[For English, Please see below] 

Học từ mới tiếng Nhật về số thông qua các mô phỏng các sinh vật biển, tìm hiểu về Đại hội Thể thao của đất nước Nhật Bản… các SMISers lớp Coral – Trường Mầm non Sakura Montessori Hạ Long thích thú với cơ hội tìm hiểu ngôn ngữ, khám phá nét đẹp văn hóa của người Nhật Bản trong giờ Văn hóa Nhật.

Văn hóa Nhật là một trong những môn học đặc biệt tại Sakura Montessori Hạ Long. Chương trình tập trung khai thác các yếu tố liên quan đến văn hóa, xã hội và con người Nhật Bản. Thông qua những chủ đề sinh động và chân thực về biểu tượng văn hóa, các lễ hội, trò chơi truyền thống của Nhật Bản…, các bạn nhỏ Sakura không chỉ được hiểu thêm về xứ sở hoa anh đào mà còn được rèn luyện về kỹ năng để hình thành những đức tính tốt đẹp của người Nhật.

Thích thú với những trải nghiệm vận động đặc sắc

Trong giờ Văn hóa Nhật mới đây, cô giáo đã đưa các bạn nhỏ lớp Coral đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với nhiều hoạt động vui nhộn và các bài hát có giai điệu vui tươi.

Để dạy các con về các số đếm 1, 2, 3, 4… trong tiếng Nhật, cô giáo hướng dẫn các con mô phỏng các con vật như con cua, con mèo, con bạch tuộc, con chim… bằng ngón tay và cơ thể. Cùng cô đếm số chân, số càng của các con vật, các con nhanh chóng nhớ những từ tiếng Nhật liên quan và học nhận biết từng người bạn ngộ nghĩnh thông qua những âm thanh chúng phát ra nữa.

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện Đại hội Thể thao sắp diễn ra vào tháng 11 tại Sakura Hạ Long với những trò chơi vận động vô cùng thú vị mà các con đã được làm quen trong môn học Thể chất JACPA Nhật Bản. Những trải nghiệm vận động ngay tại lớp càng khuấy động không khí lớp học, kích thích SMISers sôi nổi tích cực tham gia các hoạt động.

SMISers hào hứng tham gia vận động trong lớp với nhiều trò chơi thú vị

Cũng nhân dịp này, các cô giáo đã giới thiệu đến các con từ “Gambare – Cố lên” – một khẩu hiệu động viên truyền thống chứa đựng giá trị tinh thần đặc trưng của người Nhật.  Khi SMISers đồng thanh hô to “Gambare” sẽ tạo nên sức mạnh gì? Ba mẹ hãy cùng xem clip dưới đây để hiểu thêm về từ mới này nhé!

Khám phá giờ Văn hóa Nhật mới lạ và bổ ích của SMISers Hạ Long


Attending the Japanese cultural lesson at Sakura Montessori Ha Long

Having the opportunity to learn new words about the Japanese number system through the models of marine creatures, learning about Japan’s national sports festival…, students of Coral class, Sakura Montessori School in Ha Long enjoy learning the language and exploring the beauty of Japanese culture.

Japanes culture is the brand new subject that has been developed at Sakura Montessori Ha Long in the academic school year 2019-2020. It focuses on the features of Japan’s culture, society and people. Through the interesting and real topics on the culture, traditional festivals and games of Japanese people, students not only have the chance to understand more about the country and people but also learn from the good habits and personality of Japanese people.

Students are excited with special movement experience.

During the recent Japanese Culture lesson, the teacher has made students so surprised with many fun activities and happy songs.

To teach the children about numbers 1, 2, 3, 4, etc., in Japanese, the teachers have showed them how to create the animals such as crabs, cats, octopuses or birds by using their fingers bodies. Together with the teachers, students count the number of legs and paws of the animals, they quickly remember the related Japanese words and know every animal through the sounds they make. 

In addition, all the teachers are preparing for the upcoming Sports Festival that will take place in November in Sakura Montessori Ha Long with many interesting movement activities and games that students have learned in JACPA physical education. Students are so excited to participate in the event because they can experience many interesting movement activities right in their classrooms. 

SMISers are excited to participate in many interesting movement games

On this occasion, students also understand the word” Gambare, you can do it!”, a traditional encouragement slogan which shows the special spiritual values of Japanese. What power will be created when they speak  “Gambre” loudly. Let’s watch the clip below to understand more about the meaning of this slogan!

Discover the new and interesting Japanese Culture lesson of SMISers Ha Long.

0/5 (0 Reviews)