Quan niệm 2.000 ngày đầu đời là giai đoạn giáo dục vàng của trẻ, hệ thống Mầm non Sakura Montessori đã lựa chọn những chương trình, phương pháp giáo dục mầm non hiện đại và cấp tiến nhất của thế giới mà cốt lõi là phương pháp Montessori. Dưới đây là 5 lý do quan trọng thuyết phục Quý Phụ huynh trên toàn quốc tin tưởng và lựa chọn trường Sakura Montessori cho con. 

1. Phương pháp giáo dục Montessori 

Áp dụng khoa học và bài bản phương pháp Montessori trong giáo dục trẻ mầm non, trường Sakura Montessori là một trong số ít những trường được Tạp chí đầu ngành về phương pháp giáo dục Montessori Mỹ – Tomorrow’s Child đánh giá tích cực. 

5 lý do thuyết phục phụ huynh lựa chọn Mầm non Quốc tế Sakura Montessori 

Trong lớp học Montessori, trẻ có cơ hội tự do lựa chọn các hoạt động học tập theo sở thích và năng lực của bản thân. Với phương pháp giáo dục Montessori, trẻ có cơ hội tìm hiểu đa dạng, phong phú với các lĩnh vực cụ thể như Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật và Âm nhạc. Tại trường Sakura, các lĩnh vực đan xen linh hoạt trong giờ học Montessori cùng hệ thống giáo cụ trực quan, sinh động, mời gọi trẻ khám phá. Từ đó, các con có cơ hội tự do lựa chọn những lĩnh vực học tập theo năng lực, sở thích cá nhân để thu nhận tri thức hiệu quả. 

Đặc biệt, cũng theo phương pháp Montessori, các bạn nhỏ trường Sakura không chỉ được học tập đa lĩnh vực mà còn tham gia nhiều hoạt động học tập, vui chơi thú vị trong lớp. Tinh thần “vừa học, vừa chơi, vừa trải nghiệm” được phát huy ở mọi lớp học Montessori, giúp các con tăng khả năng kết nối tri thức với hoạt động thực tế cũng như bồi dưỡng bồi dưỡng sự tự lập, tự tin, năng động, sáng tạo và tinh thần kỷ luật, hợp tác linh hoạt. 

Đánh giá về phương pháp Montessori tại Sakura, chị Nguyễn Vũ Hoài Thương – phụ huynh trường Mầm non Sakura Montessori Hạ Long cho biết: “Tôi đã từng tham khảo rất nhiều trường mầm non nhưng tôi thực sự ấn tượng Sakura bởi phương pháp Montessori. Phương pháp Montessori ở Sakura Montessori khuyến khích các con tự lập, tự do trong khuôn khổ kỷ luật cho phép, giúp các con tự tin sáng tạo và thể hiện bản thân. Cho nên, mặc dù mới chỉ theo học 1 năm nhưng con tôi đã có những thay đổi tích cực. Con tự tin giao tiếp hơn, chủ động, tự lập hơn trong cuộc sống ở nhà. Tôi nghĩ là phương pháp Montessori và môi trường tràn ngập tình yêu thương tại Sakura đã mang đến sự thay đổi tích cực ấy. Đó cũng là lý do mà tôi vẫn luôn tin tưởng và lựa chọn trường Sakura.”

2. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích và đẳng cấp 

Để mang đến cho các bạn nhỏ một không gian học tập thú vị và mời gọi, trường Sakura Montessori đặc biệt trọng tới việc trang bị hệ thống cơ sở vật, trang thiết bị hiện đại, tích hợp các tiện ích dành riêng cho trẻ.  

5 lý do thuyết phục phụ huynh lựa chọn Mầm non Quốc tế Sakura Montessori 
Phối cảnh tổng thể cơ sở vật chất Sakura Montessori Cầu Giấy

Dù là mô hình trường mầm non trên địa bàn dân cư hay trường mầm non trong chung cư cao cấp, các lớp học tại trường Sakura luôn được thiết kế rộng rãi, thoáng mát với diện cửa kính lớn, chan hòa ánh sáng tự nhiên. Hệ thống giáo cụ trực quan cũng được chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ theo từng lĩnh vực học tập. Ngoài ra, không gian lớp học cũng luôn trang trí đẹp mắt theo nhiều chủ đề, sắp xếp ấn tượng, gọn gàng và ngăn nắp nhằm khơi gợi trí tò mò và hứng thú của trẻ. 

5 lý do thuyết phục phụ huynh lựa chọn Mầm non Quốc tế Sakura Montessori 
Lớp học Montessori rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ các giáo cụ trực quan sinh động

Đặc biệt, hệ thống phòng học chức năng, khu vui chơi trong nhà và ngoài trời,… cũng được tối ưu hóa với những tiện ích tích cực về thiết bị học tập, nhằm mang tới những trải nghiệm giáo dục đẳng cấp quốc tế cho các con yêu. 

3. Môi trường giáo dục an toàn và giàu tình yêu thương

Xây dựng môi trường giáo dục an toàn và giàu tình yêu thương là một trong những chiến lược phát triển giáo dục trọng điểm của hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori. Bên cạnh trang bị hệ thống cơ sở vật chất an toàn, tiện nghi, những yếu tố về con người chính là điều làm nên một môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. 

5 lý do thuyết phục phụ huynh lựa chọn Mầm non Quốc tế Sakura Montessori 
Giáo viên tại trường Sakura luôn là người tận tình yêu thương, chăm sóc trẻ

Tại trường Sakura, đội ngũ giáo viên được tuyển chọn gắt gao, không chỉ đáp ứng các tiêu chí về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn dựa trên tiêu chí về niềm đam mê, nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là tình yêu thương trẻ lớn lao. Giáo viên của Sakura Montessori gồm các chuyên gia Montessori Quốc tế, các giáo viên bản ngữ, các giáo viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc,… Họ là những người đồng hành thân thiết cùng trẻ trong suốt chặng đường đầu đời, hỗ trợ các con đạt đến sự phát triển toàn diện về trí tuệ – thể chất và hình thành nhân cách tốt. 

Đặc biệt, môi trường giáo dục Montessori, Sakura Montessori nói KHÔNG với thưởng – phạt, khen – chê. Thay vào đó, các giáo viên sẽ áp dụng phương pháp Kỷ luật Tích cực và khích lệ, động viên trẻ. Trường Sakura cam kết tuyệt đối không để những hành động bạo lực, thiếu tôn trọng làm tổn thương trẻ. Điều này làm giảm đi nỗi sợ hãi, lo lắng và sự phụ thuộc của trẻ vào cách cư xử của người lớn. 

4. Con được tôn trọng, tự do phát triển theo năng lực cá nhân

Một trong những mong đợi của rất nhiều các bậc ba mẹ chính là mỗi ngày đến trường của con là một ngày vui, con được tôn trọng và phát triển theo năng lực của bản thân. Đó là lý do Sakura Montessori phát huy triết lý giáo dục của phương pháp Montessori trong từng hoạt động nuôi dạy trẻ. 

5 lý do thuyết phục phụ huynh lựa chọn Mầm non Quốc tế Sakura Montessori 
Trong môi trường Montessori, các con thực hiện các hoạt động Montesosri dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của các thầy cô giáo

Ở các lớp học, trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động học tập yêu thích, tự do phát biểu, đưa ra các quan điểm cá nhân và luôn được tôn trọng vì sự khác biệt của bản thân. Trong môi trường Montessori, giáo viên không can thiệp, làm gián đoạn hoạt động của trẻ mà luôn để trẻ phát triển theo nhịp độ của riêng mình.

5. Con được phát triển toàn diện cả về Thể chất, Tinh thần, Trí tuệ…

Bên cạnh những chương trình giáo dục, Sakura Montessori còn triển khai nhiều chương trình tối ưu như chương trình Thể chất độc quyền  JACPA Nhật Bản và chương trình Bơi lội Aquatots của Mỹ. Chương trình cùng cơ sở vật chất chuẩn quốc tế giúp các bé có thêm cơ hội cải thiện về thể lực, trí lực và tầm vóc. Các con không chỉ được rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức bền, độ dẻo dai của cơ thể, phát triển chiều cao mà còn học hỏi nhiều kỹ năng hợp tác, sự chia sẻ và tinh thần yêu thương, đoàn kết. 

Với những ưu điểm nổi bật trên, trường Sakura Montessori xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng của quý phụ huynh toàn quốc. 

Previous article1.500 phụ huynh cùng nhau đi học “Nghề Làm Cha Mẹ”
Next articleNghe bố mẹ kể chuyện 1 năm đi học “nghề Làm Cha Mẹ”