Trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bậc ba mẹ Việt với mong muốn con yêu được học tập trong một nền giáo dục tốt nhất. Hiện nay, mô hình trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh đang phát triển mạnh mẽ, mang đến cơ hội phát triển toàn diện cho đông đảo các bạn nhỏ trong độ tuổi mầm non trên địa bàn. 

Tuy nhiên, vẫn còn không ít phụ huynh tỏ ra băn khoăn trong việc quyết định có nên cho con theo học trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh hay không? Đây có thực sự là một môi trường giáo dục lý tưởng và phù hợp với trẻ? Hãy cùng Sakura Montessori phân tích những ưu, nhược điểm của mô hình trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi thế “vàng” khó thể bỏ qua

Trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh: Phụ huynh có nên cho con theo học?
Trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang tới cho trẻ cơ hội học tập, vui chơi, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần

Khi tìm hiểu về trường mầm non quốc tế nói chung và trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh nói riêng, có lẽ điều phụ huynh quan nhất chính là những lợi thế của trường. Đó sẽ là những yếu tố tiên quyết dẫn đến quyết định lựa chọn trường mầm non quốc tế cho con. Một số lợi thế “vàng” của trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh phải kể đến:

Chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế

Lợi thế đầu tiên của trường mầm non quốc tế chính là chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Tại Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: Chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh đều xây dựng chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ… và theo các phương pháp giáo dục tiên tiến như phương pháp Montessori, Reggio Emilia, Steiner, Steam…

Với sự bài bản về chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang đến cho trẻ cơ hội phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Các con được tiếp cận với nguồn kiến thức đa dạng, phong phú từ các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Từ đó, trẻ mầm non được xây dựng nền tảng tri thức vững chắc ngay trong giai đoạn đầu đời. 

Chương trình tiếng Anh toàn diện 

Tại các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, chương trình tiếng Anh được chú trọng phát triển hơn hẳn các trường mầm non song ngữ, trường công khác. Trẻ được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ trong môi trường có tính quốc tế cao. Ngoài các giờ học tiếng Anh chính, các bạn nhỏ trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh còn được tạo điều kiện để sử dụng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoạt động học tập và vui chơi. Vì vậy, khả năng phản xạ và vốn từ tiếng Anh của trẻ mầm non quốc tế phát triển mạnh mẽ. 

Chương trình giáo dục kỹ năng sống

Trong chương trình giáo dục của trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, các trường thường xuyên lồng ghép các nội dung chương trình giáo dục kỹ năng sống. Thông qua các bài học, hoạt động nhóm, hoạt động cá nhân… giáo viên sẽ trang bị cho trẻ các kỹ năng làm việc nhóm, bồi dưỡng sự chủ động, tự lập…

Ở một số trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, trẻ còn được giáo dục các kỹ năng phòng chống xâm hại và bắt cóc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, kỹ năng tự phục vụ…

Việc xây dựng các chương trình giáo dục kỹ năng sống là một điểm cộng đáng nói của mô hình trường mầm non quốc tế, giúp trẻ phát triển và hoàn thiện kỹ năng sống cơ bản để sẵn sàng hội nhập tương lai. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh luôn chú trọng tới cơ sở vật chất. Bởi một ngôi trường hiện đại với đầy đủ các tiện ích đa dạng, phong phú sẽ mời gọi trẻ khám phá, tìm tòi và học hỏi. 

Trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh: Phụ huynh có nên cho con theo học?
Các lớp học được trang bị đầy đủ giáo cụ đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện

Cho nên, khi đến tham quan trường mầm non quốc tế, Quý Phụ huynh dễ dàng bị thu hút bởi hệ thống phòng học, phòng chức năng rộng rãi, thoáng mát. Các khu vui chơi được bố trí trong nhà, ngoài trời, đáp ứng nhu cầu của trẻ… Một số trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh còn có thêm vườn sinh thái, sân bóng, hồ bơi, khu dã ngoại riêng… để trẻ thỏa sức vui chơi sau giờ học hoặc quan sát thực tế như trẻ em nước ngoài. 

Vấn đề học phí là một mặt yếu thế của trường mầm non quốc tế

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội nêu trên thì trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh lại khiến phụ huynh chần chừ, suy nghĩ về vấn đề học phí. Học phí của trường mầm non quốc tế thuộc nhóm cao, phù hợp với các gia đình kinh tế khá giả. Ba mẹ có thể phải chi trả tới vài chục triệu đến trăm triệu đồng cho một năm học của con ở trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Đây là một mức phí lớn, song đổi lại, theo học tại các trường mầm non quốc tế lại mang đến cho con nhiều cơ hội phát triển và hội nhập toàn cầu hơn. 

Bởi vậy, Sakura Montessori khuyên rằng, trước khi lựa chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, ba mẹ nên cân nhắc về vấn đề học phí, đảm bảo phù hợp với con và gia đình. 

Một số gợi ý về trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho ba mẹ tham khảo phải kể đến: Hệ thống Trường Mầm non quốc tế Sakura Montessori, Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy, Trường mầm non Kindy International City, Iris International Preschool System…

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với ba mẹ trong việc tìm kiếm một trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email