Khám phá không gian sinh hoạt của các chú bộ đội Quân chủng Phòng không – Không quân, trải nghiệm thực hành các hoạt động vận động bổ ích… – Các bạn nhỏ trường mầm non Sakura Montessori Hạ Long đã có “một ngày tại Trung đoàn Tên Lửa 213” đầy thú vị và vô cùng đáng nhớ.

Với mong muốn khơi dậy tình yêu hòa bình ở mỗi bạn nhỏ cũng như tăng cường giáo dục thể chất và lan tỏa những thông điệp yêu thương, vừa qua, trường Mầm non Sakura Montessori Hạ Long đã mang đến cho các SMISers cơ hội khám phá và trải nghiệm “Một ngày tại trung đoàn tên lửa 213” đầy ấn tượng. Ai ai cũng háo hức, thích thú và chờ đợi được gặp gỡ, giao lưu với những chú bộ đội thân yêu.

Các bạn nhỏ Sakura Montessori háo hức trong chuyến đi tới Trung đoàn Phòng không - Không quân
Các bạn nhỏ Sakura Montessori háo hức trong chuyến đi tới Trung đoàn Phòng không – Không quân
Khoảnh khắc hành quân đáng nhớ cùng các chú bộ đội, cô giáo và bạn bè
Khoảnh khắc hành quân đáng nhớ cùng các chú bộ đội, cô giáo và bạn bè

Cả đoàn “nấm lùn” xinh xinh gồm cô và trò Sakura Montessori Hạ Long nối đuôi nhau cùng vượt qua một con dốc nhỏ để lên tới khu vực sinh hoạt của các chú bộ đội. Ngước lên trên, một màu xanh rợp bóng của cây cối, lá hoa, của không khí trong lành, nhìn ra xung quanh, màu áo chú bộ đội cũng rợp mát tâm hồn các con. Mặc dù đường xa, dốc cao nhưng các bạn nhỏ rất kiên cường, nhẫn nại vượt qua đoạn đường để đến được nơi tập kết.

Thông qua việc “hành quân” trên con dốc nhỏ, các bạn nhỏ mầm non Sakura Montessori Hạ Long có thêm cơ hội rèn luyện thể lực, khích lệ sự cố gắng, kiên cường vượt qua thử thách, nuôi dưỡng ý chí chinh phục khó khăn. Đó cũng chính là những giá trị đặc biệt mà nhà trường muốn mang lại cho học sinh thông qua hoạt động “Một ngày tại trung đoàn tên lửa 213”.

Cũng khuôn khổ hoạt động dã ngoại đặc biệt này, các bạn nhỏ cũng có thêm nhiều trải nghiệm vô cùng ấn tượng. Đầu tiên phải kể đến việc được gặp gỡ, giao lưu cùng các chú bộ đội tại trung đoàn. Hình ảnh chú bộ đội trong mắt các bạn nhỏ luôn hiện lên vừa kiên cường, dũng cảm và tràn đầy nhiệt huyết bảo vệ vừa ấm áp, yêu thương. Và ngày hôm nay, khi được tận mắt nhìn thấy các chú bộ đội thuộc Trung Đoàn Tên Lửa 213 – Sư Đoàn 363 – Quân chủng Phòng không – Không quân, các SMISers không giấu nổi sự ngạc nhiên và ấn tượng.

Các bạn nhỏ Sakura Montessori Hạ Long trải nghiệm vận động dưới sự hướng dẫn của bộ đội Phòng không - không quân
Các bạn nhỏ Sakura Montessori Hạ Long trải nghiệm vận động dưới sự hướng dẫn của bộ đội Phòng không – không quân

Đặc biệt, tại trung đoàn, các bạn nhỏ còn được tiếp xúc với đời sống sinh hoạt thường nhật của bộ đội Phòng không – Không quân. Điều này đã giúp các con có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống quân đội, kích thích thế giới quan của mỗi bạn mở rộng hơn. Qua đó, chính các bạn nhỏ sẽ thêm hiểu rõ về cuộc sống của người bộ đội Việt Nam để thêm yêu, thêm quý trọng những khó khăn, vất vả mà bộ đội phải trải qua trong hành trình gìn giữ hòa bình dân tộc.

Sau khi nghe các chú giới thiệu về nơi ở và rèn luyện của Trung Đoàn, các SMISers đều háo hức làm quen với các vật dụng vốn quen thuộc với đời sống quân nhân. Di chuyển sang phòng hoạt động Chính trị, nhiều bạn nhận ra bức tượng của Hồ Chủ tịch và reo to “Bác Hồ”. Những khuôn mặt thơ ngây sáng bừng rạng rỡ chính là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong chuyến đi độc đáo này.

Các bạn nhỏ mầm non quốc tế tham quan khu sinh hoạt của bộ đội Phòng không - Không quân
Tham quan khu sinh hoạt của bộ đội Phòng không – Không quân

Bên cạnh đó, trong chuyến dã ngoại hôm nay, các bạn nhỏ và cả trung đoàn đã có những giây phút giao lưu văn nghệ vô cùng đặc sắc. Màn diễn tập vô cùng mạnh mẽ cùng màn “biểu diễn” gấp chăn “siêu điêu luyện” khiến các bạn nhỏ thích thú và hứng khởi biểu diễn theo. Mặc dù những động tác còn ngây ngô, vụng về nhưng đối với các bạn nhỏ, đây thực sự là những ký ức tuổi thơ vô cùng đẹp đẽ và khó quên.

Mỗi bạn nhỏ Sakura Montessori đều luôn chú ý theo dõi thao tác của bộ đội chỉ huy
Mỗi bạn nhỏ Sakura Montessori đều luôn chú ý theo dõi thao tác của bộ đội chỉ huy
Biểu diễn diễn tập cho các bạn nhỏ Sakura Montessori quan sát
Biểu diễn diễn tập cho các bạn nhỏ Sakura Montessori quan sát

Các con không chỉ được tiếp xúc với bộ đội Việt Nam mà còn được tìm hiểu về cuộc sống đầy rẫy những khó khăn nhưng cũng đong đầy niềm vui của người quân nhân. Từ đó, Sakura Montessori hi vọng có thể đánh thức tình yêu, niềm tự hào về những con người Việt Nam anh dũng và chất phác trong tim mỗi bạn nhỏ.

Cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bên bộ đội Phòng không - Không quân
Cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bên bộ đội Phòng không – Không quân

“Một ngày tại Trung Đoàn Tên Lửa 213” kết thúc bằng những hình ảnh chia tay bịn rịn và xúc động giữa những người lính và các bạn nhỏ Sakura Montessori Hạ Long. Những phút giây gặp gỡ ngọt ngào, những cái ôm thật chặt, những ánh nhìn yêu thương,… tất cả đã làm nên một ngày thật đẹp, thật ấn tượng và khó quên trong lòng người ở lại. Chắc chắn rằng, Sakura Montessori sẽ tiếp tục mang tới thêm nhiều trải nghiệm đặc biệt dành riêng cho các bạn nhỏ trong thời gian tới.

0/5 (0 Reviews)