Tưng bừng chào đón một mùa Xuân mới, năm nay, các bạn nhỏ trên toàn hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã cùng nhau hòa mình vào những hoạt động Tết đặc sắc và thú vị từ ngày 14 đến ngày 18/1. 

Chuỗi hoạt động Tết là một sự kiện thường niên, được tổ chức hàng năm vào những ngày giáp Tết tại Sakura Montessori, nhằm mang đến mang đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm Tết thú vị từ mọi miền Tổ quốc và khơi gợi tình yêu, sự tự hào về những giá trị văn hóa của ngày Tết truyền thống tại Việt Nam. Đây cũng chính là món quà thân thương mà Sakura Montessori muốn dành tặng các con và ba mẹ thay cho tất cả tình yêu thương, sư trìu mến và lời chúc “Năm mới an vui”. 

Tại khắp các điểm trường, trong một không gian đậm màu sắc Tết, sự kiện Tết 2020 đã thu hút đông đảo các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh tham dự. 

Đặc sắc phiên chợ Tết vùng cao tại Sakura Montessori Hải Phòng

Hòa trong không khí Tết rạo rực khắp nơi nơi, năm nay, cô trò Sakura Montessori Dương Kinh và Sakura Montessori Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đã cùng nhau ngược lên miền Tây Bắc và khám phá phiên chợ “đúng chuẩn” vùng cao mới lạ và hấp dẫn. 

Phiên chợ Tết vùng cao Tây Bắc mở ra trước mắt các con với một không gian náo nhiệt, tưng bừng với những làn điệu âm thanh của núi rừng, những điệu nhảy của các cô gái, chàng trai bản làng cùng những tiếng nói cười, reo hò, cổ vũ.

Đặc biệt, chợ Tết vùng cao Tây Bắc tại Sakura Montessori Hải Phòng còn có vô vàn điểm nhấn màu sắc độc đáo bởi hình ảnh của những bộ trang phục dân tộc khác lạ, hoa ban trắng và những dải cờ nổi bật. 

Trải nghiệm gói bánh chưng cùng thầy cô, bạn bè

Vận động tham gia các trò chơi cộng đồng chung là một phần trong bản sắc văn hóa vùng cao

Đến với chợ phiên, các SMISer diện lên mình những bộ trang phục từ nhiều dân tộc khác nhau trên dải đất hình chữ “S” Việt Nam như: trang phục của người Thái, người Mường, người Chăm, người Bana, người Nùng… Dù còn chút lạ lẫm với những chiếc váy, quần áo nhiều hoạ tiết sặc sỡ nhưng với các bạn nhỏ Sakura Montessori, đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ. Các con mặc trang phục dân tộc và cùng tham gia sinh hoạt cộng đồng với nhiều hoạt động thú vị như thưởng thức ẩm thực vùng cao, học gói bánh chưng gù theo phong tục tập quán của người miền núi và vui cùng những trò chơi dân gian hấp dẫn. 

SMISers Hà Nội cùng nhau trải nghiệm hương vị Tết quê Bắc Bộ

Nếu như các bạn nhỏ Sakura Montessori Hải Phòng ngược lên Tây Bắc, đón Tết vùng cao thì SMISers ở đầu cầu Hà Nội lại xuôi về Bắc Bộ, tận hưởng trọn bầu không khí Tết quê ấm áp, thân thương. 

Với những chủ đề đặc sắc như “Bánh chưng ngày Tết”, “Tết sum vầy”, “Nét Xuân”, tại Sakura Montessori Cầu Giấy, Thụy Khuê – Tây Hồ, Lương Yên và Hà Đông, các con cùng nhau tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền những biểu tượng của Tết truyền thống như bánh chưng, bánh dày, mâm ngũ quả, câu đối đỏ, các trò chơi dân gian ngày Tết, cùng làm tò he, cùng ba mẹ gói bánh chưng, xem biểu diễn văn nghệ, múa lân…

Đặc biệt, đến với sự kiện “Nét Xuân” của Sakura Montessori Lương Yên, các bạn nhỏ và ba mẹ còn có cơ hội tận hưởng không khí mùa Xuân với các góc trải nghiệm đậm chất Tết như làm bao lì xì, viết thư pháp, nặn Tò he và in tranh Đông Hồ… 

Cùng con trải nghiệm Tết quê hương tại Sakura Montessori Cầu Giấy 10Cùng con trải nghiệm Tết quê hương tại Sakura Montessori Cầu Giấy 1

Góp mặt trong những hoạt động đó, các bậc Phụ huynh cũng cùng tham gia với các con trong mỗi hoạt động và bên mâm cơm tất niên truyền thống với những món ngon mang hương vị Tết phong phú và đa dạng. 

Cùng con trải nghiệm Tết quê hương tại Sakura Montessori Cầu Giấy 7

Những hoạt động này không chỉ giúp các con hiểu thêm những nét đặc trưng của ngày Tết Bắc Bộ, phong tục tập quán người Việt mà còn mang đến cho các con nhiều kỉ niệm đẹp bên thầy cô, ba mẹ và bạn bè mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Thắp lửa hành trình thiện nguyện cùng Sakura Montessori Hồ Chí Minh

Những ngày cuối năm nhộn nhịp nơi thành phố, các bạn nhỏ Sakura Montessori Hồ Chí Minh đã có một sự kiện “Tết Sài Gòn xưa” đặc sắc và đáng nhớ. Các con cùng ba mẹ, bạn bè “xúng xính” du Xuân, khám phá chợ Tết Sài Gòn xưa với những gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian, thư pháp… 

Ý nghĩa cao đẹp của chợ Tết Sài Gòn xưa không dừng lại ở việc mang tới cho các con trải nghiệm, khuấy động không khí mùa xuân mới mà còn là hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa về ngày Tết cổ truyền và những nghĩa cử cao đẹp của dân tộc. Số tiền thu được từ bán vé chợ Tết sẽ được Ban Giám hiệu Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí minh sử dụng vào mục đích từ thiện trong năm học trong thời gian tới. 

Với sự đóng góp và ủng hộ nhiệt tình của tất cả các phụ huynh Sakura Montessori Hồ Chí Minh, hành trình thiện nguyện của hệ thống Sakura Montessori thêm nối dài, gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương, tình đoàn kết đến đông đảo các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa đang gặp khó khăn. 

Có lẽ, chính sự sẻ chia của các bạn nhỏ và Quý Phụ huynh đã làm yêu thương gắn kết tại chính ngôi nhà Sakura Montessori thân thương trong những ngày Tết Canh Tý đang gần kề. 

0/5 (0 Reviews)