Những ngày này, khi không khí Tết Nguyên Đán đang rạo rực khắp nơi, cô trò Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori lại tưng bừng chuẩn bị và đón chờ chuỗi sự kiện Tết độc đáo, mừng Xuân Canh Tý 2020. Năm nay, với nhiều ý tưởng mới lại, sự kiện chào đón Tết 2020 hứa hẹn mang tới cho các bạn nhỏ những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất. Các bạn nhỏ mầm non sẽ đón Tết cổ truyền của dân tộc ra sao? Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Các con cùng nhau tìm hiểu về ngày tết cổ truyền tại mọi miền Tổ quốc thông qua những biểu tượng của Tết truyền thống như bánh chưng, bánh dầy, mâm ngũ quả, câu đối đỏ, các trò chơi dân gian ngày Tết, cùng làm tò he, cùng ba mẹ gói bánh chưng, xem biểu diễn văn nghệ, múa lân… và tham dự tiệc tất niên bên cạnh ba mẹ, thầy cô, bạn bè.

Sự kiện Tết không chỉ là cơ hội để trải nghiệm, khám phá những nét đẹp văn hóa độc đáo của Tết Việt mà còn thắp lửa tình yêu với những giá trị truyền thống, mang bản sắc của đất nước. Chuỗi hoạt động chào đón Xuân Canh Tý 2020 cũng là dịp để ba mẹ quây quần bên các con, gắn kết yêu thương và cùng chung vui không khí Tết ngay tại ngôi nhà Sakura Montessori thân thương của các con vào những ngày cuối năm bận rộn.

Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori xin thông báo tới Quý Phụ huynh toàn quốc lịch sự kiện Tết 2020 tại các cơ sở như sau: 

Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy

Tại Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy, các bạn nhỏ sẽ có những hoạt động chào đón Tết Canh Tý chia theo các nhóm lớp khác nhau. 

Các bạn nhỏ khối Song ngữ 3-6 cùng thầy cô, bạn bè tham gia một sự kiện ấm áp tươi vui mang tên “Bữa tiệc tất niên: Xuân gắn kết – Tết đoàn viên”. Sự kiện càng thú vị hơn khi chào đón những vị khách mời đặc biệt chính là ba mẹ, ông bà của các SMISer. Các con, thầy cô giáo và ba mẹ tham dự sẽ diện trên mình trang phục áo dài truyền thống để thể hiện đúng không khí một bữa tiệc vui Xuân, đón Tết.

 • Thời gian: Từ 9:00 – 12:00, ngày 14/01/2020
 • Địa điểm: Nhà đa năng tầng 5, tòa A, Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy
  Lô TH1, Khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Trong khi đó, các bạn nhỏ khối Song ngữ 0-3 và khối Quốc tế 3-6 lại cùng nhau ngược về với nghệ thuật dân gian của người Việt xưa, mang tên tò he. Các con không chỉ được giới thiệu về nghệ thuật Tò he mà còn trải nghiệm tự tay nặn Tò he dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân do nhà trường mời đến. 

 • Thời gian: Ngày 15/01 dành cho khối Song ngữ 0-3; ngày 16/01 dành cho khối Quốc tế 
 • Địa điểm: Sảnh tầng 1, tòa A, Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy
  Lô TH1, Khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường Mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê, Tây Hồ

Như đúng cái tên của nó, chương trình “Tết sum vầy” tại Sakura Montessori Thụy Khuê, Tây Hồ mở ra một không gian ấm áp yêu thương, rộn ràng không khí Tết với hoạt động gói bánh chưng của ba mẹ và các bé. 

 • Thời gian: Từ 9:00 – 11:00, ngày 16/01/2020
 • Địa điểm: Trường Mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê, Tây Hồ
  Tầng 2, Sun Grand City Residence 69B Thụy Khuê 

Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông

Lấy hai biểu tượng đặc trưng của Tết cổ truyền Việt Nam làm chủ đề cho sự kiện Tết 2020, chương trình “Bánh chưng ngày Tết” của Sakura Montessori Hà Đông mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội tìm hiểu nét đẹp văn hóa dân tộc thông qua hoạt động làm bánh chưng và xem ông đồ viết câu đối. 

 • Thời gian: 9:45 – 10:45 dành cho khối 0-3 và 14:30 – 15:30 dành cho khối 3-6, ngày 16/01/2019
 • Địa điểm: Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông
  Số 430 Cầu Am, phường Vạn Phúc, Hà Đông

Trường Mầm non Sakura Montessori Lương Yên, Hai Bà Trưng

Trong khi đó, tại Sakura Montessori Lương Yên, Hai Bà Trưng, chương trình “Nét Xuân 2020” mang đến cho các con và ba mẹ không khí náo nức của cuộc thi gói bánh chưng với sự tham ra của đại diện phụ huynh và SMISers 7 lớp tại trường. Ngoài ra, các con còn có cơ hội tham gia các góc trải nghiệm độc đáo như làm nón lá, làm bao lì xì, viết thư pháp, nặn Tò he và in tranh Đông Hồ…

Đặc biệt, hòa chung không khí của chương trình đón Tết – “Nét Xuân 2020”, nhà trường còn tổ chức tiệc sinh nhật tháng 1 cho các bạn nhỏ. 

Phải chăng vì vậy mà ý nghĩa của chương trình Tết 2020 như được nhân đôi. Đó sẽ là kỷ niệm đẹp dành cho không chỉ các SMISer tháng 1 mà còn cho tất cả các bạn nhỏ Sakura Montessori Lương Yên, Hai Bà Trưng. 

 • Thời gian: Từ 15:30 – 17:00, ngày 17/01/2020
 • Địa điểm: Trường Mầm non Sakura Montessori Lương Yên, Hai Bà Trưng
  Tầng 2 TTTM Sun Grand City Ancora Residence 

Trường Mầm non Sakura Montessori Dương Kinh, Lê Hồng Phong (Hải Phòng)

Lần đầu tiên tại sân bóng Sakura Montessori Dương Kinh, một phiên chợ vùng cao với những giá trị văn hóa đặc sắc được tái hiện sắc nét tại thành phố Cảng Hải Phòng dành riêng cho các bạn nhỏ Sakura Dương Kinh và Sakura Lê Hồng Phong. 

Đến với phiên chợ Tết vùng cao, các con và ba mẹ như được tận hưởng không khí mùa xuân vùng Tây Bắc rộn ràng, hân hoan cùng những trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng này tại các gian hàng hấp dẫn như xôi ngũ sắc, cơm lam chấm muối vừng, gói bánh tét, hàng quán nông sản Tây Bắc… 

Ngoài ra, SMISers cũng có cơ hội tham gia một số trò chơi sôi động trong không khí đón Tết náo nức, tươi vui như kéo co, nhảy sạp, ném còn…

 • Thời gian: Từ 9:00 – 11:00, ngày 16/01/2020
 • Địa chỉ: Sân bóng Trường Mầm non Sakura Montessori Dương Kinh

Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh

Nhằm tạo một sân chơi giao lưu văn nghệ để SMISers tự tin thể hiện năng khiếu trước đám đông, gắn kết ba mẹ và các bạn nhỏ cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa phụ huynh và nhà trường nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Sakura Montessori tổ chức hoạt động “Tết Sài Gòn xưa”, tái hiện phiên chợ Tết đặc sắc của người Sài Gòn. 

Đến với sự kiện “Tết Sài Gòn xưa”, các con như được “lạc” vào không gian của các gian hàng như gian hàng lưu niệm, gian hàng chữ thư pháp, khu vực trò chơi dân gian với nhiều trò chơi thú vị như bầu cua cá cọp, nhảy sạp, vớt cá, gánh lúa, nhảy bao bố – đi cà kheo – nhảy lò cò… hay gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn dân gian hấp dẫn…

Sự kiện “Tết Sài Gòn xưa” dành riêng cho các SMISers Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào lúc:

 • Thời gian: 9:00 – 11:00, ngày 18/01/2020
 • Địa điểm: Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh
  Số 251A (253/12), đường Lương Định Của, phường An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Nhà trường trân trọng kính mời các Quý phụ huynh cùng tham dự chuỗi hoạt động Tết 2020 cùng các bạn nhỏ và các thầy cô Sakura Montessori.

Những hoạt động thú vị chào đón Xuân Canh Tý của Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã sẵn sàng để “bùng nổ”, hứa hẹn nhiều bất ngờ và ấn tượng nhất. Ba mẹ và các con hãy cùng chờ đón trong thời gian sắp tới nhé!

Bài trướcGiờ học JACPA cùng cô Quỳnh tại Sakura Thụy Khuê thú vị như thế nào?
Bài tiếp theoChuỗi hoạt động học đa dạng tìm hiểu về Tết Nguyên Đán của SMIS-ers Thụy Khuê