Sáng ngày 16/1/2020, cô và trò trường mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê đã tổ chức sự kiện “Tết Sum Vầy” với sự tham gia của đông đảo phụ huynh.

Những ngày cuối năm, phố phường Hà Nội lại rực rỡ với sắc màu của năm mới, của những chậu mai vàng tươi, những cành đào hồng thắm. Thế nhưng, tết không hẳn là chiếc bánh chưng xanh hay câu đối đỏ, tết không hẳn là những chậu hoa rực rỡ ấy. Tết – là không khí rạo rực của lòng người khi tất cả cùng nhau háo hức, trang hoàng cho ngôi nhà thật ấm cúng. Tết – là những lần con được theo ba mẹ tới chợ xuân, mua đào, mua hoa, mua quần áo mới. Tết, là khi cả nhà mình cùng nhau sắm sửa để gói bánh chưng và chuẩn bị mâm cơm tất niên ấm áp. Tết – là sum vầy.

Không khí Tết Sum Vầy tại trường mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê

Với mong muốn gắn kết ba mẹ, các con và nhà trường, trường mầm non Sakura Thụy Khuê đã tổ chức sự kiện “Tết Sum Vầy” với sự tham gia của toàn bộ cô và trò cùng với đông đảo phụ huynh.

Tại sự kiện, ba mẹ và các con đã cùng nhau thực hiện hoạt động gói bánh chưng để chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán sắp tới. Các nguyên liệu như lá dong, gạo nếp, đỗ xanh và thịt đều được nhà trường chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các nguyên liệu gói bánh đều được chuẩn bị chu đáo

Với nhiều con học sinh và không ít phụ huynh, đây là lần đầu tiên ba mẹ được cùng con gói bánh chưng. Vì vậy, không khí của sự kiện luôn sôi động, hào hứng, náo nhiệt và vô cùng ấm cúng. Các sản phẩm của ba mẹ và con có thể chưa phải là chiếc bánh chưng hoàn hảo nhất, nhưng đó là kết quả của sự đồng lòng của cả gia đình.

Ba mẹ và con đều háo hức với hoạt động gói bánh chưng ngày tết

Sau sự kiện, những chiếc bánh chưng nhỏ xinh của con đã được luộc ngay tại bếp của trường. Và thành quả là những chiếc bánh chưng tuy còn lẫn gạo và đỗ, nhưng lại ngào ngạt mùi Hương của tình yêu thương, của sự sum vầy.

Sakura Montessori Thụy Khuê – Tây Hồ mời ba mẹ theo dõi một số hình ảnh hoạt động của con dưới đây.

0/5 (0 Reviews)