Nhằm giúp các con hiểu thêm về Tết Nguyên Đán – nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, Trường Mầm non Sakura Montessori thường xuyên mang đến cho các con những bài học thú vị xoay quanh chủ đề Tết. 

Những ngày này, trong không khí Tết Nguyên Đán tươi vui đang rộn ràng khắp mọi nơi, các bạn nhỏ Sakura Montessori Hà Đông đã có một giờ học tìm hiểu về hoa đào, hoa mai – những biểu tượng đặc trưng của Tết cổ truyền tại Việt Nam vô cùng đặc biệt và ấm áp. 

Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 1
Các con thích thú với giờ học tìm hiểu về hoa đào, hao mai


Từ cành đào thật cô mang đến hay những cành mai tượng trưng, các con được nhìn ngắm, cảm nhận và tìm hiểu về ý nghĩa của những hình ảnh này qua giọng nói truyền cảm cả cô giáo. Đặc biệt, cô giáo cũng hướng dẫn các con cách lựa chọn cành đào, cành mai đẹp nhất để trang trí cho ngôi nhà thêm đậm đà sắc Xuân. 

Tiết học trở nên thật sinh động hơn với những trải nghiệm tìm hiểu văn hóa thú vị. Qua đó, SMISers Hà Đông đã hiểu thêm rằng: 

  • Hoa đào, hoa mai không chỉ tô điểm cho ngôi nhà thêm ấm cúng, tươi vui mà còn được người xưa gửi gắm rất nhiều tầng ý nghĩa.
  • Hình ảnh bông hoa đào, hoa mai bung nở đón tiết Xuân ấm áp tượng trưng cho sự may mắn, tốt đẹp, khởi đầu hoàn hảo và thịnh vượng. Nó còn là sinh sôi nảy nở, đem đến một nguồn sinh khí mới.
  • Bên cạnh đó, hoa đào, hoa mai còn có ý nghĩa xua đuổi những điều không tốt đẹp và cầu cho một năm mới luôn được bình an, hạnh phúc, phát đạt.
  • Vì vậy, mỗi khi Tết đến, mỗi gia đình Việt đều mua một cành mai, đào để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp cũng như một điều mong ước cho năm mới bình an, hạnh phúc.

Ba mẹ hãy cùng xem lại những khung hình đáng nhớ của các con trong giờ học thú vị này nhé! 

Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 2
Cô giáo giới thiệu cho SMISers Hà Đông về từng loại hoa ngày Tết

Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 4

Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 5Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 6Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 7Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 8Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 9Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 10

Tết Nguyên Đán tới gần, SMISers cùng nhau tìm hiểu về những biểu tượng Tết 11
Cùng nhau tìm hiểu và cảm nhận, phân biệt từng loại hoa Tết
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email