Các nguyên tắc an toàn khi đi xe buýt, các bước cần làm trong trường hợp khẩn cấp hay công dụng và cách dùng chiếc búa đỏ trên xe buýt như thế nào… – Đó là những nội dung bổ ích mà các con tại mầm non Sakura Montessori khu vực Cầu Giấy vừa được khám phá đó ba mẹ ạ!

Các con lắng nghe cô giáo trao đổi về những tình huống có thể xảy ra khi đi xe buýt

Xe buýt là một phương tiện đi lại văn minh và tiện lợi, an toàn hơn xe máy, không lo nắng mưa, không phiền bố mẹ đưa đón, có bạn bè đi cùng, có thể tranh thủ học bài… Nhưng đôi khi, chỉ một chút lơ là, không cẩn thận, trường hợp kẹp tay, chân vào cánh cửa, bị ngã khi lên xuống xe, bị ngã khi xe phanh gấp… rất dễ xảy ra, nhất là với trẻ mầm non.

Bởi vậy, để các con nắm được những nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe buýt, giáo viên Sakura Montessori đã phối hợp cùng nhân viên phụ trách xe buýt của trường để giới thiệu và trang bị cho con những kiến thức cơ bản về an toàn khi đi lại bằng xe buýt. 

Chú lái xe đã đưa xe buýt vào khuôn viên sân trường để các con quan sát và thực hành. Các con cũng được cô giáo hướng dẫn Quy trình an toàn khi đi xe buýt, bao gồm: Thắt dây an toàn, nắm chắc tay vịn khi ở trên xe, không đùa nghịch trên xe, không tranh giành chỗ ngồi, không nên đứng/ngồi gần cửa ra vào…

Chiếc xe buýt được đưa vào khuôn viên sân trường để các con tận mắt chứng kiến và thực hành hoạt động
Các con được cầm và cản nhận chiếc búa thoát hiểm trong xe buýt

Đặc biệt, kĩ năng thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp là hoạt động được chú trọng trong giờ học lần này của SMISer Cầu Giấy. Bằng những trải nghiệm thực tế, thực hành ngay trên xe, các con được hướng dẫn kỹ năng xử lý 4 bước khi bị kẹt trên xe như:

  1. Giữ bình tĩnh.
  2. Chạy xuống cuối xe, nhấc búa thoát hiểm màu đỏ và sẵn sàng phá cửa thoát hiểm.
  3. Nhấn còi ô tô để thu hút sự chú ý bởi còi xe vẫn có thể hoạt động ngay cả khi ô tô đang tắt máy.
  4. Mở chốt cửa và thoát ra ngoài.

 

SMISer thực hành kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp bị kẹt trên xe buýt

Thông qua hoạt động học tập này, nhà trường mong muốn trang bị kỹ năng an toàn, giúp các con giữ bình tĩnh, tránh tình trạng hoảng loạn nếu không may gặp khó khăn và biết ứng phó với tình huống xảy ra sự cố.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email