Lần đầu tiên được triển khai tại Hạ Long, giờ học kỹ năng sống với chủ đề thú vị “Kỹ năng chăm sóc giấc ngủ” đã nhanh chóng khơi dậy hứng thú của các bạn nhỏ của Trường Mầm non Sakura Montessori Hạ Long.

Kỹ năng sống là một trong những chương trình lồng ghép giảng dạy trong giờ Tiếng Việt và được triển khai tại các cơ sở Sakura Montessori từ tháng 10/2019. Với các nội dung đa dạng, phong phú… chương trình Kỹ năng sống cung cấp và trang bị cho trẻ kiến thức, kỹ năng sinh tồn, phòng chống xâm hại, kỹ năng sinh hoạt, cư xử hàng ngày văn minh, lịch sự… Qua đó, trẻ ý thức được việc tự bảo vệ bản thân và giúp mọi người xung quanh khi gặp khó khăn, biết cách ứng phó với các tình huống bất ngờ và cấp bách…

Các con được cô giới thiệu các hoạt động chăm sóc giấc ngủ đúng cách

Tại Sakura Montessori Hạ Long, không phải là những thứ quá xa vời, giờ học kỹ năng sống gần gũi, chân thực với chủ đề “Kỹ năng chăm sóc giấc ngủ” lại vô cùng thu hút các bạn nhỏ lớp Seahorse. Hoạt động lớp học diễn ra sôi nổi với những trải nghiệm thực tế thú vị.

Thông qua những hướng dẫn nhỏ của cô giáo, các SMISER đã được tìm hiểu rõ về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe của các bạn. Các con hăng hái giơ tay lên thực hành gấp chăn, dỡ chăn, nằm sao cho đúng tư thế, đắp chăn như thế nào để không bị lạnh… – những hành động vô cùng quen thuộc diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của mình.

Thực hành hoạt động trong giờ học kỹ năng

Những trải nghiệm thực hành đã giúp các con nhận ra những thói quen chưa tốt của mình và biết điều chỉnh hoạt động của mình để có những giấc ngủ sâu và tốt cho sức khỏe hơn.

Ba mẹ hãy cùng xem buổi “huấn luyện” kỹ năng chăm sóc giấc ngủ và cách các con trở thành một em bé tự lập và biết chăm sóc bản thân như thế nào nhé! 

0/5 (0 Reviews)