Dạy trẻ về kỹ năng sống là một trong những nhiệm vụ chiến lược của Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh. Đó là lý do trong những tuần đầu tháng 9, với sự giải thích và hướng dẫn của các cô giáo, các bạn nhỏ Sakura đã cùng nhau học và thực hành các  kỹ năng thoát hiểm để ứng phó kịp thời với những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn. 

Lớp học kỹ năng sống tại Sakura Montessori Hồ Chí Minh

Hỏa hoạn là một trong những hiểm họa vô cùng nguy hiểm với con người. Nếu không được trang bị kỹ các kiến thức và kỹ năng, chúng ta rất dễ bị mắc kẹt trong đám cháy, dẫn đến hậu quả khôn lường. Cho nên, nội dung giáo dục trẻ kỹ năng thoát hiểm tại Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh được triển khai một cách cụ thể và dễ hiểu với trẻ mầm non. 

Không chỉ là lý thuyết, cô trò Sakura Hồ Chí Minh còn trực tiếp thực hành các kỹ năng thoát hiểm từ việc giữ bình tĩnh đến việc tìm cách thoát thân. Các cô nhận thấy các con rất chú ý và làm theo những chỉ dẫn của cô. Tuy nhiên, một số SMISer còn rụt rè, rất sợ hãi và bật khóc ngay khi nghe tiếng chuông báo cháy reo lên. Điều này đã giúp các cô hiểu rằng, cần phải rèn luyện nhiều hơn để các trẻ nhỏ có đủ sự bình tĩnh và can đảm bảo vệ bản thân mình được an toàn.

Thông qua hoạt động học kỹ năng thoát hiểm lần này, Sakura Hồ Chí Minh hi vọng rằng giúp trẻ có kỹ năng tự bảo vệ mình khi ở trong tình thế nguy cấp, đe dọa đến sự an toàn của bản thân và đôi khi là cả mạng sống của chính mình.

Trong thời gian tới, Sakura Montessori sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giáo dục và thực hành kỹ năng sống dành riêng cho trẻ, đảm bảo các con có những kỹ năng cơ bản để sẵn sàng bước vào tương lai ngay trong giai đoạn đầu đời.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email