Xuân đã về, không khí Tết đã tràn ngập khắp các con ngõ nhỏ. Nhắc đến Tết, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những chiếc bánh chưng xanh và những liên câu đối đỏ.

Đối với mỗi gia đình Việt, có bánh chưng là có tết nên dù có đi đâu vẫn luôn nhớ về hương vị thơm nồng của mỗi chiếc bánh chưng. Vì thế, bánh chưng không đơn thuần là một món ăn mà đã trở thành một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta.

Để gìn giữ nét văn hóa này, vừa qua, Trường mầm non Sakura Montessori Hà Đông đã tổ chức sự kiện “ Bánh chưng ngày Tết”. Trong cái gió lạnh của mùa đông, ngồi quây quần bên nhau gói bánh và trông nồi bánh chưng vẫn luôn là một hình ảnh đẹp mà có lẽ bây giờ ít bạn nhỏ được trải nghiệm. 

Các bạn nhỏ được vị khách đặc biệt của Sakura Montessori Hà Đông hướng dẫn làm bánh chưng xanh

Sau khi lắng nghe vị khách đặc biệt của SMIS Hà Đông giới thiệu các nguyên liệu, các bạn nhỏ cùng cô và ba mẹ bắt tay vào gói bánh chưng.

Chiếc bánh hình vuông, được gói lá xanh bên ngoài, bên trong là lớp bánh bằng gạo nếp với nhân đậu xanh, thịt lợn ba chỉ kèm theo là các gia vị hành tươi, hành củ khô, tiêu. Chiếc bánh được bao bọc bằng lớp lá xanh cũng như tình cảm yêu thương đùm bọc của gia đình, như gói ghém biết bao tình cảm thân thương, sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình.

Tò mò, hào hứng và thích thú, các bạn nhỏ dù chưa biết xếp lá hay chưa buộc được lạt vẫn miệt mài phụ ba mẹ và cô xúc gạo, lấy đỗ, thịt, xếp bánh gọn gàng để mang đi luộc. 

“Thấy bánh chưng là thấy Tết”

Tết đang đến gần, ba mẹ cùng xem lại một số hình ảnh trong ngày “Toàn SMIS Hà Đông gói bánh chưng” nhé!

SMISers Hà Đông thích thú với trải nghiệm làm bánh chưng xanh

Cùng ba mẹ, thầy cô và bạn bè lưu lại những khoảnh khắc đẹp của sự kiện Tết 2020
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email