Đội ngũ giáo viên Sakura Montessori luôn được đào tạo khoa học, bài bản, sẵn sàng cho dự án Trường Mầm non Sakura Montessori trên toàn quốc. 

Chủ động nguồn lực giáo viên chất lượng thông qua đào tạo

Đối với trường Mầm non Montessori, giáo viên đóng vai trò quan trọng, quyết định đến sự thành công của quá trình giáo dục trẻ. Họ không chỉ là “cầu nối” giữa trẻ và môi trường  mà còn là người dẫn dắt, hỗ trợ và đồng hành cùng trẻ trong hành trình phát triển của trẻ. Từ đó, giáo viên Montessori giúp các con phát triển tối đa tiềm năng của bản thân, trang bị kỹ năng, sẵn sàng hội nhập tương lai. 

Bởi đặc thù đó, Sakura Montessori tạo ra sự khác biệt về đội ngũ khi chú trọng khâu tuyển dụng và đào tạo giáo viên theo kế hoạch chuẩn bị nguồn lực của toàn hệ thống. 

Trẻ được giáo dục như thế nào tại trường Montessori chuẩn quốc tế?

Giáo viên Sakura Montessori Tây Hồ Tây được đào tạo khoa học, bài bản về chuyên môn, kỹ năng

Sở hữu Viện nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp giáo dục Quốc tế và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm, Sakura Montessori thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng trong tuyển chọn giáo viên, xây dựng khung chương trình đào tạo, lên nội dung, tài liệu đào tạo, huấn luyện và kiểm tra đánh giá chất lượng trước khi cho giáo viên đứng lớp, đồng thời giám sát định kỳ khi giáo viên giảng dạy trên lớp để đảm bảo chất lượng giáo dục hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Thành lập Viện nghiên cứu và Ứng dụng các phương pháp giáo dục quốc tế – Edufit khẳng định chiến lược đầu tư vào chất lượng giáo dục

Theo ông Phạm Văn Bình – Quản lý Viện Nghiên cứu và Ứng dụng các phương pháp giáo dục Quốc tế, Sakura Montessori tổ chức khoảng 5-6 khóa đào tạo cho mỗi giáo viên với chi phí đào tạo lên tới 22 triệu/năm. Với các giáo viên nguồn như giáo viên Montessori Quốc tế 0-3, 3-6, chi phí đào tạo có thể lên tới 200 – 400 triệu/người/năm. 

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào công tác đào tạo, Sakura Montessori hoàn toàn chủ động về nguồn lực giáo viên nội bộ, sẵn sàng 100% để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho các thế hệ học sinh. 

Sakura Montessori Tây Hồ Tây sẵn sàng nguồn lực giáo viên chất lượng

Kế hoạch chuẩn bị nguồn lực cho dự án Sakura Montessori Tây Hồ Tây có sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện Nghiên cứu và Ứng dụng các phương pháp giáo dục Quốc tế, Văn phòng Tổng Hiệu trưởng và bộ phận Nhân sự, diễn ra trước khi dự án đi vào vận hành khoảng 1 năm. 

Đến nay, đội ngũ giáo viên tại Sakura Montessori Tây Hồ Tây đã được tham gia các khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ tập trung được tổ chức quy mô toàn hệ thống. 

Thầy Bảo Trọng, Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm cho biết: “Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, các giáo viên Montessori sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng để tham gia các khóa đào tạo giáo viên Montessori nội bộ và Montessori Quốc tế. 

Chúng tôi liên kết với các tổ chức Montessori uy tín  như Trung tâm Giáo dục Montessori CME|NY, Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori MTP of Washington,… để tổ chức các khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 0-3 và 3-6. 

Xem thêm: Khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori quốc tế lứa tuổi 0-3

Với sự giảng dạy của các chuyên gia Montessori Quốc tế hàng đầu, giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 phải qua 212 giờ lý thuyết, tối thiểu 540 giờ thực hành thực tế, hoàn thành 4 buổi quan sát, 1 album tài liệu (bao gồm tất cả các tài liệu phát trong khóa học, mục lục của từng lĩnh vực, các tài liệu bổ sung khác, các bài báo mà giáo viên thu thập) và trải qua 3 đợt giám sát thực địa để nhận được chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS) và được chứng nhận bởi Hội đồng kiểm định chất lượng giáo viên Montessori quốc tế (MACTE).

Giáo viên Montessori lứa tuổi 3-6 trải qua hơn 210 giờ lý thuyết, 720 giờ thực hành phương pháp giáo dục Montessori, hoàn thành 46 bài tập, 8 album các bài giáo án giới thiệu hoạt động cho trẻ và trải qua 3 đợt giám sát thực địa để có thể hoàn thành khóa đào tạo và nhận chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế được chứng nhận bởi Hiệp hội Phát triển Montessori Quốc tế (IAPM).”

Quá trình thực tập tại các lớp học sẽ giúp các cô có thêm cơ hội luyện tập, ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế để trau dồi hiểu biết và kỹ năng làm việc với trẻ theo phương pháp Montessori.

“Đối với nhóm giáo viên còn lại, dựa trên khung năng lực của từng vị trí, Viện Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp giáo dục quốc tế (RIEM) sẽ phối hợp với Nhà trường tổ chức các hội thảo chuyên môn, các khóa đào tạo cung cấp: Kiến thức chuyên môn, Kỹ năng làm việc (Word, Excel, Powerpoint…); Kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian, Kỹ năng thuyết trình…)” – Ông Phạm Văn Bình – Quản lý RIEM chia sẻ. 

Cùng quy trình đào tạo chặt chẽ, 100% giáo viên Sakura Montessori Tây Hồ Tây được đào tạo Montessori cơ bản, nắm được triết lý giáo dục, phương pháp giảng dạy theo Montessori, cách tổ chức lớp học Montessori…  Đồng thời, Sakura Montessori Tây Hồ Tây cũng đảm bảo các giáo viên của trường sẽ được tham gia đầy đủ các khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng trước và trong quá trình giảng dạy tại trường. 

Thông qua các khóa đào tạo, giáo viên Sakura Montessori không chỉ vững về chuyên môn, kỹ năng làm việc với trẻ mà còn trở thành những “trợ tá đắc lực” của trẻ, đồng hành hỗ trợ sự phát triển của trẻ theo đúng nhịp độ, khả năng của các con. Đồng thời, hỗ trợ cộng đồng tạo dựng một môi trường giáo dục chất lượng, hạnh phúc cho những em bé hạnh phúc.

Với sự giảng dạy của các giáo viên Montessori Quốc tế, học sinh sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi được hỗ trợ tối đa để phát triển toàn diện 

Trung bình mỗi lớp học có ít nhất 1 giáo viên Montessori Quốc tế nhận chứng chỉ của các tổ chức Montessori uy tín như AMS, IAPM… 

Dự kiến, Sakura Montessori Tây Hồ Tây sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2021 và được kỳ vọng trở thành hình mẫu lý tưởng về ngôi trường Montessori hạnh phúc tại khu vực Tây Hồ Tây. 

Xem thêm những hình ảnh không gian Sakura Montessori Tây Hồ Tây dưới đây:

Hệ thống phòng học Montessori Quốc tế, hệ thống phòng chức năng Thể chất Jacpa, Âm nhạc… hiện đại, thu hút với đầy đủ giáo cụ trực quan, thiết bị học tập… 

Khu vui chơi trong nhà ấn tượng, đẹp mắt được bố trí ngay bên ngoài sảnh, mời gọi trẻ trải nghiệm, khám phá

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email