Mầm non là cấp học đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ, thể chất và tinh thần cho trẻ. Vì vậy để mang đến môi trường học tập cũng như chương trình giáo dục mầm non chất lượng cho con, nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn trường mầm non quốc tế. Trong đó, điều kiện về số lượng học sinh một lớp ít, đảm bảo chất lượng dạy chính là một lợi thế. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem số lượng trẻ trong một lớp học có ý nghĩa như thế nào đối với chất lượng giảng dạy nhé.

quy định số trẻ tại trường mầm nonTầm quan trọng của số lượng trẻ trong một lớp học

Mỗi năm học mới bắt đầu nhiều trường phải nhận quá chỉ tiêu để có thể đáp ứng nhu cầu đăng ký học của học sinh. Tình trạng quá tải ở các nhóm, lớp, độ tuổi dẫn đến áp lực không đảm bảo được việc chăm sóc, dạy dỗ và sự an toàn cho trẻ.

Trong những năm gần đây xu hướng phụ huynh chọn trường mầm non quốc tế ngày càng phổ biến bởi vì đảm bảo số lượng học sinh hợp lý mang đến môi trường giáo dục hoàn hảo cho trẻ. Đồng thời giáo viên có thể phát hiện và giải quyết vấn đề mà các con gặp phải một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Như vậy có thể khẳng định rằng một lớp học có số lượng học sinh vừa đủ sẽ đảm bảo chất lượng giáo dục giảng dạy được tốt nhất giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.

>>> Xem thêm “Nói không với những điều này khi chọn trường mầm non cho con” tại: https://sakuramontessori.edu.vn/noi-khong-voi-nhung-dieu-nay-khi-chon-truong-mam-non-cho-con/

Quy định về số lượng trẻ trong một lớp học

Số lượng trẻ trong một lớp học mầm non được quy định tại điều 3 Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, cụ thể:

+ Đối với nhóm trẻ: Trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi được tổ chức thành các nhóm trẻ. Số trẻ tối đa trong một nhóm trẻ được quy định như sau:

 • Nhóm trẻ từ 3 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi: 15 trẻ
 • Nhóm trẻ từ 13 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi: 20 trẻ
 • Nhóm trẻ từ 25 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi: 25 trẻ

+ Đối với lớp mẫu giáo: Trẻ em từ 3 tuổi đến 6 tuổi được tổ chức thành các lớp mẫu giáo, số trẻ tối đa trong một lớp mẫu giáo được quy định như sau:

 • Lớp mẫu giáo 3 tuổi đến 4 tuổi: 25 trẻ
 • Lớp mẫu giáo 4 tuổi đến 5 tuổi: 30 trẻ
 • Lớp mẫu giáo 5 tuổi đến 6 tuổi: 35 trẻ

Ở Sakura cũng như các trường mầm non quốc tế, sĩ số mỗi lớp học được cân đối hợp lý, nhằm mang đến môi trường giáo dục tốt nhất cho các em.

Số lượng trẻ trong 1 lớp học tại trường mầm non Sakura

Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori là trường mầm non tiên phong ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori khoa học và bài bản tại Việt Nam. Sakura Montessori mang đến cho trẻ cơ hội khám phá những lĩnh vực đa dạng phong phú. Bên cạnh đó hiểu được tầm quan trọng của số lượng trẻ trong một lớp học mầm non. Nhà trường phân chia định mức giáo viên và số lượng trẻ trong từng nhóm lớp theo độ tuổi một cách khoa học và nhất quán nhằm mang đến hiệu quả giáo dục cao nhất.

+ Đối với lớp từ 0 đến 3 tuổi: Số lượng trẻ từ 18 đến 24 và 4 giáo viên (tùy từng hệ học là tiêu chuẩn, song ngữ, nâng cao hay quốc tế).

+ Đối với lớp từ 3 đến 6 tuổi: Số lượng trẻ từ 25 đến 30 và 3 giáo viên (tùy từng hệ học là tiêu chuẩn, song ngữ, song ngư plus hay quốc tế).

Với quy mô lớp học đáp ứng tiêu chuẩn tạo điều kiện để các giáo viên có thể chăm sóc và theo sát trẻ trong suốt thời gian học tập tại trường. Đồng thời phụ huynh có thể yên tâm con em mình sẽ được học tập trong môi trường giáo dục lý tưởng với các lợi ích tích cực sau:

 • Giáo viên có thể tập trung quan sát và hướng dẫn trẻ hiệu quả
 • Đảm bảo lớp học duy trì tính trật tự, ổn định và tăng cường sự tập trung cho trẻ
 • Xây dựng mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa thầy và trò, giữa trẻ với trẻ
 • Giáo viên dễ dàng phát hiện những vấn đề mà trẻ gặp phải để đưa ra hướng giải quyết hiệu quả
 • Tạo cơ hội cho trẻ có thể giúp đỡ, học hỏi lẫn nhau
 • Giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể lực, kỹ năng và nhân cách

tre tai trương mam non sakura

Số lượng trẻ một lớp học theo đúng tiêu chuẩn quy định chính là một trong những yếu tố tạo nên chất lượng giáo dục. Vì vậy nếu quý phụ huynh đang tìm kiếm ngôi trường mầm non quốc tế lý tưởng cho con em mình hãy lựa chọn Sakura Montessori.

0/5 (0 Reviews)