Suốt gần 1 năm qua, 1.500 phụ huynh trên cả nước đã cùng nhau xây dựng nên một cộng đồng riêng của mình – cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ nhằm cùng học hỏi và chia sẻ những phương pháp giáo dục khoa học dưới sự hỗ trợ toàn diện của Tập đoàn giáo dục Edufit. Chỉ trong một thời gian ngắn, 39 sự kiện cộng đồng dành cho phụ huynh toàn quốc được tổ chức thành công với sự chia sẻ của 24 người truyền cảm hứng và đội ngũ chuyên gia.

“Làm cha mẹ không phải là bản năng mà là sự học hỏi”

Đó là khẳng định của PGS.TS Lê Văn Hảo – Phó Viện trưởng Viện Tâm lý học – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, chuyên gia cố vấn của Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ trong buổi tổng kết nhìn lại hành trình một năm đã qua, đồng thời đưa ra kế hoạch phát triển mới của  diễn ra tại Trường Tiểu Học & THCS Quốc Tế Gateway Cầu Giấy vào chiều 20/7 vừa qua. Thầy Hảo cũng chính là người trực tiếp tham gia đào tạo 24 phụ huynh trở thành những Educator – lan toả những kiến thức nuôi dạy con khoa học, hiện đại tới hàng nghìn phụ huynh trên cả nước.

Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ được hệ thống Trường Tiểu Học & THCS Gateway và trường Mầm non Sakura Montessori, thuộc tập đoàn giáo dục Edufit thành lập vào tháng 11 năm 2018 với mong muốn xây dựng nên một kênh trao đổi kiến thức nuôi dạy con khoa học, đã được chuẩn hóa, mở ra không gian chia sẻ thân thiện cởi mở, tin cậy nhằm kết nối cộng đồng phụ huynh Việt Nam.

Nghe bố mẹ kể chuyện 1 năm đi học “nghề Làm Cha Mẹ”
Khóa học về kỉ luật tích cực gỡ rối nhiều tình huống thực tế cho cha mẹ

Chỉ trong vòng 1 năm, với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia Quốc tế – như chuyên gia Kỷ luật Tích cực Quốc tế Steven Foster, PGS.TS Lê Văn Hảo, chuyên gia Montessori Quốc tế Nguyễn Bảo Trọng, “hot mom” Phan Hồ Điệp cùng đội ngũ phụ huynh truyền cảm hứng…, dự án “Nghề Làm Cha Mẹ”  đã cung cấp 2 khóa học cho hơn 1.500 phụ huynh trên cả nước. Đó là khóa học Mon & Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori với 1.000 trò chơi để bố mẹ chơi cùng con; Chuỗi hội thảo Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực cùng các workshop xoay quanh các chủ đề về giáo dục thể chất, dinh dưỡng Nhật Bản. Ngoài ra các buổi hội thảo Hot Topics với các chủ đề thời sự nóng hổi của các bậc cha mẹ như cùng con vượt qua “Cuộc chiến tuổi dậy thì”, xây dựng tư duy phản biện cho trẻ đã giải quyết kịp thời những mối lo của các phụ huynh tham gia. 

Nghe bố mẹ kể chuyện 1 năm đi học “nghề Làm Cha Mẹ”
Hot Mom Phan Hồ Điệp cố vấn cho khoá học Mon&Mom hướng dẫn 1.000 trò chơi cha mẹ có thể chơi cùng con

Từ những bước đi đầu tiên trong việc phát triển đội ngũ truyền cảm hứng đến những khóa học được tổ chức khoa học, bài bản, hoạt động của Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ đã để lại những dấu ấn tích cực, góp phần thay đổi quan điểm, nhận thức giáo dục của một bộ phận không nhỏ phụ huynh tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Hạ Long và Hồ Chí Minh… Từ đó,  góp phần tạo nên một thế hệ trẻ Việt Nam coi trọng trách nhiệm và lời nói, có đam mê riêng và tư duy sáng tạo, hào phóng chia sẻ với cộng đồng và không ngừng học tập chủ động, phát triển kỹ năng.

Trong quá trình làm việc, đội ngũ chuyên gia cùng ban điều phối dự án, những phụ huynh truyền cảm hứng đã tổ chức đóng gói giáo trình, chuẩn hóa nội dung của các khóa học. Đây là nền móng quan trọng để mở rộng hoạt động của Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ về cả quy mô và chiều sâu trong năm 2019 – 2020. 

Ra mắt các khoá học “làm cha mẹ” online cho phụ huynh cả nước

Trong năm 2019 – 2020, cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ dự kiến sẽ tăng cường quy mô các lớp học offline, đồng thời mở ra nhiều lớp học Online, các Talkshow livestream trực tiếp giải quyết các vấn đề của phụ huynh trong việc nuôi dạy con. Với bước phát triển này, phụ huynh trên cả nước có thể tiếp cận kho tài nguyên tri thức bất cứ lúc nào, bất kể nơi đâu. Bên cạnh đó, các hội thảo Hot Topics sẽ được đẩy mạnh với các chủ đề nóng hổi đang được phụ huynh quan tâm.

Nghe bố mẹ kể chuyện 1 năm đi học “nghề Làm Cha Mẹ”
Phụ huynh cởi mở chia sẻ và giải quyết những khó khăn trong hành trình giáo dục con

Tại buổi tổng kết, bà Trần Thị Huyền – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Edufit khẳng định:Tập đoàn giáo dục Edufit cam kết sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài cùng hoạt động của Cộng đồng Nghề làm cha mẹ, bằng tất cả những nỗ lực đóng góp trong khả năng cho phép, cả về nhân lực, trí lực, tài lực, vật lực,… – nhằm tạo ra và lan toả những giá trị thực tế, hữu ích, cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Mục tiêu ươm mầm thế hệ tương lai chủ động, tự lập, được phát triển tối ưu cả về trí tuệ và thể chất cho Việt Nam.

Đội ngũ educator gồm các phụ huynh được đào tạo để chia sẻ kiến thức nuôi dạy con khoa học trong cộng đồng cha me cũng rất hào hứng với kế hoạch phát triển mới. “Không phải trường học nào cũng có thể xây dựng được hoạt động cộng đồng như những gì các thầy cô tại hệ thống Trường Tiểu Học & THCS Gateway và Mầm non Sakura Montessori đã làm được. Cam kết từ đội ngũ lãnh đạo của tập đoàn giúp đội ngũ Educator chúng tôi an tâm và tin tưởng vào lộ trình phát triển.”- Anh Nguyễn Chiến Thắng – Educator của Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ chia sẻ. 

[su_box title=”Nguồn tham khảo” box_color=”#e55a8b” title_color=”#ccc” radius=”2″]Phụ huynh có thể đăng ký tham gia các khóa học miễn phí do Cộng đồng Nghề làm cha mẹ tổ chức và theo dõi các thông tin hữu ích về nuôi dạy con tại các kênh sau:  Website: http://www.nghelamchame.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/nghelamchame.vn/ [/su_box]

Theo Tiền Phong
https://www.tienphong.vn/giao-duc/nghe-phu-huynh-ke-chuyen-1-nam-di-hoc-nghe-lam-cha-me-1444412.tpo

Bài trước5 lý do thuyết phục phụ huynh lựa chọn Mầm non Sakura Montessori 
Bài tiếp theo[SMIS Hồ Chí Minh] Hội thảo tuyển sinh – 3 Nguyên Tắc Vàng Giúp Con Tự Lập