Tìm hiểu về phương pháp giáo dục Montessori ở bậc học mầm non, thực hành các hoạt động chuẩn Montessori, lắng nghe những câu chuyện dạy con theo Montessori từ các Hot Mom, chuyên gia Montessori Quốc tế – Đó chính là nét đặc biệt mà các ba mẹ có cơ hội trải nghiệm tại Trường mầm non Sakura Montessori.

Ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori ở bậc học Mầm non

Mỗi đứa trẻ được giáo dục Montessori đúng cách có thể tự hình thành những kỹ năng hội nhập thế kỷ 21 như: độc lập trong tư duy, sáng tạo chủ động, kiên nhẫn, tự tin thể hiện cá tính, hợp tác linh hoạt, kỷ luật tích cực và có tính tự lập ngay từ những năm tháng đầu đời.

Xuất phát từ lý do đó, với thông điệp “Giáo dục để phục vụ cuộc sống hạnh phúc của mỗi em bé trong ngày hôm nay và mỗi con người trưởng thành trong tương lai”, Trường Mầm non Sakura Montessori mang khóa học “Mon and Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori tại nhà” dành tặng các ba mẹ có con trong độ tuổi từ 0 đến 6.

Khóa học “Mon and Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori tại nhà”

Sở hữu Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, Sakura Montessori đảm bảo chất lượng đào tạo đội ngũ theo đúng chương trình chuẩn Montessori Quốc tế. Bộ phận Học thuật Trường Mầm non Sakura Montessori trực tiếp bảo trợ chuyên môn cho khóa học, chuẩn hóa giáo án khóa học Mon & Mom dành cho phụ huynh.

Ngoài ra, khóa học Mon & Mom được dẫn dắt bởi Hot Mom Phan Thị Hồ Điệp –  một người mẹ giàu tình yêu thương cùng nhiều trải nghiệm giáo dục con thành công theo phương pháp Montessori. Đây thực sự là điểm tựa vững chắc, tạo động lực giúp Sakura Montessori lan tỏa tinh thần Montessori đến mọi gia đình Việt Nam.

Qua đó, Sakura Montessori hi vọng có thể truyền tải tới ba mẹ tinh thần cốt lõi của Montessori trong giáo dục trẻ tại nhà cũng như tăng cường sự đồng hành của trường và gia đình trong hành trình giáo dục con cái.

Và chủ đề “Khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của trẻ” tại Sakura Montessori Hạ Long đã chính thức khởi động chuỗi khóa học phi lợi nhuận mang tên “Mon & Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori tại nhà” đầy thú vị và ý nghĩa này.

Hot Mom Phan Thị Hồ Điệp chia sẻ chân thành trong khóa học Mon & Mom đầu tiên tại Sakura Montessori Hạ Long

Tại đây, trong không gian ấm áp, ba mẹ đã cùng lắng nghe câu chuyện nuôi dạy con và cách phát triển ngôn ngữ cho con theo Montessori từ Hot Mom Hồ Điệp. Những trò chơi mang tinh thần của Mon đơn giản và gần gũi như giỏ khám phá, chiếc hộp bí ẩn, sinh nhật kiểu Mon,… trong chia sẻ của diễn giả đã giúp ba mẹ từng bước “khám phá” những chân trời mới lạ mà Montessori có thể mang tới cho trẻ.

Tận dụng tối đa giai đoạn 6 năm đầu đời

Theo Hot Mom, Montessori có những điểm nổi trội, hơn hẳn các phương pháp khác. Một đứa trẻ được giáo dục Montessori đúng cách sẽ có cơ hội tự do phát triển như một cá thể độc lập, có chính kiến và có cá tính riêng của mình. Và điểm khác biệt lớn nhất của Montessori chính là tận dụng tối đa giai đoạn 6 năm đầu đời để kích thích sự phát triển tự nhiên ở trẻ về các loại trí tuệ như trí tuệ logic, trí tuệ ngôn ngữ, trí tuệ cảm xúc, trí tuệ nghệ thuật, kỹ năng giao tiếp, thể chất và các giác quan.

Trong đó, trí tuệ ngôn ngữ từ 0 đến 6 tuổi của trẻ có thể đạt đến độ phát triển vượt bậc nếu ba mẹ biết cách áp dụng Montessori để đánh thức tiềm năng và khơi gợi năng lượng phát triển tự nhiên của trẻ. Ba mẹ có thể áp dụng Montessori để giúp con học hỏi toàn diện hơn thông qua việc “chơi cùng con”.

Hot Mom Hồ Điệp khẳng định: “Montessori giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng việc kết hợp với các hoạt động “chơi”. Ba mẹ hoàn toàn có thể hỗ trợ nếu biết tận dụng tối đa thời gian của bản thân để cùng con trải nghiệm trò chơi Montessori ngay tại nhà với những dụng cụ đơn giản. Vừa chơi cùng con, vừa nói chuyện với con, vừa lắng nghe con, vừa khơi gợi những chia sẻ của con sẽ giúp các bé phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất cũng như tăng cường vốn từ vựng, khả năng nghe – hiểu và tính kết nối giữa ba mẹ và con cái.”

Phương pháp Montessori áp dụng tại Sakura Montessori

Chia sẻ về phương pháp Montessori trong sự phát triển ngôn ngữ của trẻ, bà Đinh Khánh Ly – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori – Hạ Long cho biết: “Trường Mầm non  Sakura Montessori dành riêng cho trẻ góc ngôn ngữ với hệ thống giáo cụ trực quan đầy đủ và hiện đại trong các lớp học Montessori. Trẻ không chỉ tự do hoạt động trong góc ngôn ngữ mà còn được khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của bản thân thông quan rất nhiều các trải nghiệm Montessori và một số hoạt động khác như đọc sách, nghe kể chuyện, hát và lắng nghe các bạn chia sẻ. Chúng tôi đặc biệt chú trọng tới yếu tố tự học của trẻ để khuyến khích các con thể hiện sự hiểu biết của mình, đánh thức những tiềm năng sẵn có ẩn sâu trong trẻ ngay từ những năm đầu đời.”

Giáo viên Trường Mầm non Sakura Montessori thực hiện hoạt động Montessori trong lĩnh vực ngôn ngữ

Cũng trong khuôn khổ khóa học, để mang đến ba mẹ một cái nhìn toàn diện hơn về phương pháp Montessori trong phát triển ngôn ngữ của trẻ, cô giáo Phạm Thị Khánh Vân – Giáo viên Montessori Trường Mầm non Sakura Montessori – Hạ Long cùng Hot Mom Hồ Điệp đã giới thiệu và trực tiếp hướng dẫn ba mẹ thực hành hoạt động Montessori thuộc lĩnh vực ngôn ngữ như xô âm, thanh kim loại, làm chữ cát.

Tham gia khóa học Mon & Mom, anh Đào Quý Hưng, phụ huynh học sinh chia sẻ: “Qua khóa học, tôi nhận ra rằng, đối với các bé 3 tuổi, những trò chơi ngôn ngữ trong Montessori thực sự mang lại hiệu quả nhất định. Tôi cảm nhận những bước chuyển mình rõ rệt của các con về ngôn ngữ khi được giáo dục bởi phương pháp Montessori và trải nghiệm các hoạt động Mon trong môi trường Sakura Montessori Hạ Long thân thiện. Các bé tự lập hơn, tự tin, chủ động và linh hoạt ngôn ngữ hơn rất nhiều. Và bản thân tôi cũng sẽ có những thay đổi để dạy con đúng theo phương pháp Montessori.”

Các mẹ thực hành “làm chữ cát” theo phương pháp Montessori trong lớp học chuẩn Mon Quốc tế tại Sakura Montessori

Ba mẹ chính là những người tạo dựng nên tuổi thơ tuyệt vời của con với phương pháp giáo dục Montessori toàn diện. – Đó cũng chính là thông điệp mà khóa học Mon & Mom đầu tiên muốn gửi gắm.

Trong thời gian tới, Sakura Montessori sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học khác với nhiều chủ đề đặc biệt xoay quanh phương pháp Montessori để có thể chung tay cùng ba mẹ giáo dục trẻ đúng cách, vì một thế hệ trẻ độc lập trong tư duy, sáng tạo trong học tập, hợp tác linh hoạt và tự lập để trưởng thành mỗi ngày.

0/5 (0 Reviews)