SAKURA MONTESSORI SCHOOL

Kỹ năng sống cho trẻ: Hướng dẫn cách chăm sóc bộ phận sinh dục

Trang chủ Tin tức Kỹ năng sống cho trẻ: Hướng dẫn cách chăm sóc bộ phận...

Xã hội chúng ta đã có 1 thời gian dài tranh cãi nảy lửa về vấn đề giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên. Rằng chúng ta có nên “vẽ đường cho hươu chạy” hay “để hươu chạy lung tung”? Và cho đến tận bây giờ tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều những quan điểm, ý kiến trái chiều về vấn đề này.

Với Sakura Montessori, chúng tôi cho rằng chẳng có gì phải bàn cãi ở đây cả. Chúng ta không phải chỉ là giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên, mà chúng ta phải có trách nhiệm giáo dục giới tính cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ, ở lứa tuổi mầm non.
Từ khoảng 2 tuổi, trẻ nhỏ đã có thể tự mình thực hiện nhiều công việc, sinh hoạt, vệ sinh cá nhân hàng ngày. Và các con hoàn toàn có quyền được biết các thông tin về những bộ phận quan trọng trên cơ thể của chính mình. Trong đó có 1 bộ phân rất đặc biệt – Bộ phận sinh dục nam & Bộ phân sinh dục nữ.
Các con – những đứa trẻ của chúng ta có quyền biết tên gọi của bộ phận sinh dục ấy là gì? Nó có chức năng và giúp ích gì cho cơ thể? Và vì thế, các con có quyền bảo vệ và chăm sóc nó như thế nào? Các con có quyền và cần có thái độ mạnh mẽ, rõ ràng khi có ai đó trêu đùa, động chạm, xâm hại tới cơ thể mình ra sao?
Đó chính là 1 phần trong nội dung giảng dạy mà Sakura Montessori đang áp dụng tại trường dành cho trẻ, để cung cấp cho các con những kỹ năng sống cơ bản, cần thiết hàng ngày.
Và việc tổ chức hoạt động này được chia làm 2 nhóm tách biệt trong mỗi lớp học:
  • Để các bạn trai thì biết cách chăm sóc bộ phận sinh dục nam và những bạn gái cũng sẽ biết cách chăm sóc bộ phận sinh dục nữ.
  • Để các con dần tự nhận thức được rằng giữa nam & nữ có một số khác biệt & chúng ta cần tôn trọng sự khác biệt ấy, trong những giới hạn.

Đây là những điều được coi là khá TẾ NHỊ nhưng lại CỰC KỲ QUAN TRỌNG mà cả gia đình và nhà trường đều cần có sự quan tâm để dẫn dắt các con.

Nội dung cùng chủ đề:

Đặt lịch thăm quan trường và tham gia hội thảo tuyển sinh là cách tốt nhất để biết được điều gì làm nên sự khác biệt của Sakura Montessori.
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email của ba mẹ
  • Lựa chọn cơ sở ba mẹ đang quan tâm

Không có bài viết để hiển thị