Chuyến thăm Nhà hát múa rối Việt Nam đã mang đến cho các bạn nhỏ Trường Mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê những trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích. 

Nghệ thuật múa rối bắt đầu xuất hiện từ thời cổ đại cách đây hơn 2000 năm. Và thực tế múa rối đã tồn tại và phát triển trên dưới 1000 năm với nhiều thể loại khác nhau như rối tay, rối que, rối dây… Qua năm tháng, nghệ thuật múa rối đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam

Tuy nhiên, làm thế nào để các con sinh năm 2014, 2015, thậm chí là 2017 có thể tiếp cận và yêu thích nét văn hóa độc đáo này?

Xuất phát từ mong muốn các con có thể đến gần hơn với những nét đẹp văn hóa của dân tộc và làm giàu hiểu biết về một loại hình sân khấu độc đáo và mở rộng thế giới quan của con về các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, các thầy cô Sakura Montessori Thụy Khuê đã tổ chức buổi dã ngoại với chủ đề “Tìm hiểu về nghệ thuật múa rối Việt Nam”.

SMISers thích thú với hoạt động dã ngoại tại Nhà hát múa rối Việt Nam

Đến với Nhà hát múa rối Việt Nam, các con đã được thưởng thức vở diễn “Cậu bé rừng xanh” với sân khấu nhí nhảnh và sự trình diễn chuyên nghiệp của các cô chú diễn viên trong nhà hát. 

Từ rụt rè, lo lắng pha chút sợ những con rối, các con vỡ òa vui sướng khi chứng kiến những thay đổi linh hoạt của mỗi chú rối đáng yêu. Hóa ra, nghệ thuật múa rối không phải là cái gì quá xa lạ mà là những nội dung rất thân thiện và gần gũi với cuộc sống hằng ngày.

Với bối cảnh khu rừng, thành phố và các đại dương, vở diễn đã truyền tải những thông điệp rất ý nghĩa về môi trường và bảo vệ môi trường. Những vấn đề như nạn chặt phá rừng, đại dương bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa đã được truyền tải một cách rất hóm hình và dễ hiểu để các con có thể dễ dàng tiếp thu.

Những màn biểu diễn múa rối mang đến cho các bạn nhỏ những cái nhìn mới mẻ về nghệ thuật múa rối của dân tộc

Qua đó, các con đã tự mình tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để bảo vệ môi trường”. Đồng thời, những hoạt cảnh từ nghệ thuật múa rối cũng đã khơi dậy ý thức trách nhiệm cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ môi trường. Những kiến thức về cuộc sống xung quanh, về nghệ thuật và truyền thống đã được các con thẩm thấu một cách nhẹ nhàng và tự nhiên thông qua vở diễn đặc sắc này. Và dạy trẻ qua chính những chất liệu từ đời sống chính là cách Sakura Montessori giáo dục trẻ mỗi ngày

Chuyến dã ngoại tại Nhà hát múa rối Việt Nam đã khép lại cùng những cung bậc cảm xúc đáng yêu của mỗi bạn nhỏ Sakura Montessori Thụy Khuê. Hi vọng, với các con, mỗi phút giây được trải nghiệm cùng thầy cô, bạn bè là những kỷ niệm đáng nhớ nhất, ngọt ngào nhất. 

Mời ba mẹ theo dõi thêm một số hình ảnh trong hoạt động vừa qua của các con.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email