Học tập từ thực tế, khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh luôn là phương châm giáo dục theo đúng tinh thần Montessori mà hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori hướng đến. Cũng xuất phát từ phương châm này, vừa qua, Trường Mầm non Sakura Montessori – Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến dã ngoại đặc biệt dành riêng cho các bạn nhỏ. Đây thực sự là một chuyến đi thú vị cùng nhiều khoảnh khắc trong ký ức tuổi thơ của các bạn nhỏ Sakura Montessori. 

Điểm đến mới lạ trong chuyến dã ngoại này chính là khu du lịch Văn Thánh. Với không gian xanh yên bình, rộng rãi và thoáng mát, khu du lịch Văn Thánh được đánh giá là địa điểm vui chơi lý tưởng cho các bạn nhỏ. Cho nên, Sakura Montessori đã lựa chọn Văn Thánh là nơi để SMISers dạo chơi và tìm hiểu môi trường.

Tại Văn Thánh Park, các bạn nhỏ không chỉ được khám phá thiên nhiên xanh mát mà còn tham gia các trò chơi tập thể cùng cô giáo và bạn bè như: nhảy dây, nhảy vòng, chuyền bóng, đá bóng, nhảy lò cò, nhảy bao bố, đuổi bắt,… Ai ai cũng tỏ ra hào hứng, vui vẻ khi được vui chơi cùng bạn bè trong không gian trong lành và mát mẻ.

Cũng thông qua những trò chơi này, Sakura Montessori Hồ Chí Minh muốn kích thích khả năng vận động linh hoạt của mỗi bạn nhỏ cũng như tăng cường sự tương tác, kết nối và đoàn kết với bạn bè cho mỗi SMISer. Với hoạt động dã ngoại, các bạn nhỏ có thêm cơ hội để giao lưu, kết bạn, chia sẻ cùng nhau những điều thú vị mà bản thân quan sát được và tự trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết như hợp tác, chủ động,… để hội nhập trong tương lai.

“Con thích nhất chơi trò đuổi bắt mèo chuột trên bãi cỏ. Hôm nay con rất vui.”
“Con muốn được đi dã ngoại nhiều hơn. Vì con cùng các bạn sẽ được chơi rất nhiều các trò chơi.”
“Hôm nay, mẹ đưa con đến trường từ sớm để đi dã ngoại cùng các bạn. Con cảm thấy rất háo hức và mong muốn có thêm nhiều chuyến dã ngoại nữa.”

Đó chính là những lời chia sẻ ngây thơ và vô cùng đáng yêu của các bạn nhỏ Trường Mầm non Sakura Montessori – Hồ Chí Minh. Những câu nói thân thương, những gương mặt rạng rỡ, vui mừng của các bạn chính là động lực để Sakura Montessori cố gắng và nỗ lực từng ngày mang tới cho các con các trải nghiệm hoạt động vui chơi ý nghĩa nhất.

Hào hứng với trò chơi mới lạ
Trò chơi nhảy vòng hấp dẫn quá đi thôi!
SMISers nhảy bao bố đáng yêu
Vui thích ném bóng cùng bạn bè

Chia sẻ về hoạt động dã ngoại này, đại diện hệ thống Sakura Montessori cho biết: “Tại Sakura Montessori, trẻ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng hàng tuần, hàng tháng để giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế thú vị, phong phú. Điểm đặc biệt của các hoạt động ngoại khóa chính là việc hỗ trợ sự phát triển về thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ. Thông qua mỗi hoạt động, Sakura Montessori khơi gợi sự sáng tạo ở trẻ, khích lệ trẻ thể hiện cá tính của bản thân để trau dồi kiến thức, làm đầy kỹ năng.”

Cũng trong khuôn khổ chuyến dã ngoại, các bạn nhỏ Sakura Montessori Hồ Chí Minh đã có thêm cơ hội khám phá thiên nhiên kỳ thú. Đối với các bạn, mỗi cành cây, ngọn cỏ hay những bông hoa, hồ cá,… đều ẩn chứa những điều mới lạ và vô cùng kích thích trí tò mò của trẻ thơ. Dưới sự dẫn dắt và hướng dẫn của các cô giáo Montessori, các bạn đã đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Cảm quan về thế giới sống cùng sự nhạy bén của các giác quen được phát triển mạnh hơn, thu hút SMISers lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên, quan sát những hoạt động của cuộc sống xung quanh. Qua đó, mỗi ngày qua đi là một ngày các bạn nhỏ vui sống với một môi trường “vừa học vừa chơi” và ẩn chứa biết bao điều thú vị đang cần khám phá.

Trong tương lai, Sakura Montessori sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa cùng những chuyến dã ngoại bên ngoài môi trường lớp học. Ba mẹ hãy cùng xem lại những hình ảnh đẹp của chuyển dã ngoại ngay dưới đây:

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email