Tại trường mầm non quốc tế Sakura Montessori, để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi tham gia giao thông, nhà trường hiểu rằng, các con cần được học những kĩ năng an toàn, tham gia giao thông đúng quy định là điều cần thiết. Nhưng làm thế nào để các bạn nhỏ có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin còn phải phụ thuộc vào cách truyền tải. Đó là lý do Sakura Montessori đã đưa nội dung giáo dục trẻ những quy tắc an toàn khi tham gia giao thông vào hoạt động giảng dạy trong chương trình Văn hóa Nhật – một chương trình giáo dục kỹ năng sống thú vị được nghiên cứ khoa học và xây dựng riêng cho trẻ mầm non tại Sakura Montessori. 

Những quy tắc tham gia giao thông an toàn đã được các cô giáo tại Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy truyền tải đến các bạn nhỏ một cách dễ hiểu, dễ nhớ trong giờ Văn hóa Nhật đầu tháng 12.

Với các chất liệu như video ngắn hình ảnh mô phỏng, mô hình ô tô, đèn tín hiệu và hình thức cho trẻ nhập vai người tham gia giao thông… các con đã được cô giáo giới thiệu và hướng dẫn 6 quy tắc tham gia giao thông an toàn gồm:

  • Vỉa hè là nơi dành cho người đi bộ
  • Khi sang đường, người đi bộ đi qua vạch kẻ quy định
  • Khi có tín hiệu đèn dành cho người qua đường mới được đi
  • Ở những tuyến đường nào không có quy định điểm qua đường, cần lưu ý khi chọn điểm vắng xe để qua và chú ý quan sát các làn xe.
  • Cúi đầu cảm ơn những phương tiện nhường đường cho mình
  • Tuyệt đối chấp hành tín hiệu đèn giao thông

Ba mẹ hãy cùng xem các con đã có một tiết học vui nhộn và bổ ích như thế nào trong album dưới đây nhé!

[g-gallery gid=”17001″]
0/5 (0 Reviews)