Chất lượng, chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là những lời khen ngợi mà đoàn đại diện Công ty cổ phần Fujinoe dành cho Bộ phận dinh dưỡng của hệ thống trường mầm non Sakura Montessori và Trường Tiểu Học & THCS Gateway.

Vừa qua, đoàn đại điện Công ty cổ phần Fujinoe Nhật Bản đã có chuyến tham quan bếp ăn và làm việc với Bộ phận dinh dưỡng của hệ thống trường mầm non Sakura Montessori và Trường Tiểu Học & THCS Gateway. Đây là một trong những công ty hàng đầu tại Nhật bản trong lĩnh vực cung cấp suất ăn, được ủy thác cung cấp suất ăn học đường cho hơn 700 canteen trường học, mẫu giáo, viện dưỡng lão.. Vì vậy, việc hệ thống Sakura Montessori và Gateway được lựa chọn làm điểm đến của Fujinoe hứa hẹn mở ra các cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên.

Đại diện Fujinoe chụp ảnh lưu niệm với Bộ phận dinh dưỡng

Cũng trong buổi làm việc hôm nay, đoàn đại diện Fujinoe đã trực tiếp tham quan và thưởng thức bữa ăn học đường dành riêng cho học sinh của trường. Qua khảo sát thực tế và trao đổi chuyên môn, phía Công ty cổ phần Fujinoe đánh giá cao về bếp ăn và chương trình dinh dưỡng học đường của hệ thống trường.

Theo đó, đoàn đại diện Fujinoe cho biết cảm thấy khá ngạc nhiên khi hệ thống trường có thể cung cấp đầy đủ các bữa ăn linh hoạt như bữa sáng, bữa trưa và bữa xế với chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp theo từng độ tuổi cũng như nhịp độ phát triển của mỗi học sinh. Đây được cho là thế mạnh khác biệt của chương trình dinh dưỡng tại Sakura Montessori và Gateway. Trên cơ sở đó, các bữa ăn của hệ thống Sakura Montessori và Gateway đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phong phú các loại thực phẩm, tăng cường các sản phẩm hữu cơ, hàm lượng vitamin, khoáng chất, khẩu phần canxi; trình bày đẹp mắt và hấp dẫn,… Nhờ vậy, các bữa ăn học đường vừa cung cấp đầy đủ năng lượng, dưỡng chất cho các bạn học sinh vừa giúp xây dựng NỀN TẢNG thể lực, trí lực, cải thiện tầm vóc, tăng cường sự linh hoạt về vận động và trí não,… cho mỗi bạn nhỏ.

Hệ thống bếp ăn tại Sakura và Gateway được xây dựng đúng quy chuẩn, đảm bảo vận hành theo chu trình, cung cấp bữa ăn chất lượng cho học sinh

Đồng thời, phía Fujinoe cũng bày tỏ sự khâm phục khi nhà trường xây dựng hiệu quả hệ thống bếp ăn một chiều, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành. Với nguồn lực chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và am hiểu về dinh dưỡng, các bữa ăn dành cho học sinh được thực hiện theo đúng quy trình và được kiểm soát chặt chẽ bởi các chuyên viên.

“Chúng tôi thấy được tâm huyết của nhà trường trong chăm lo dinh dưỡng cho học sinh mỗi ngày. Điều này thể hiện trong chính những công đoạn nhỏ nhất để “sản xuất” ra một suất ăn học đường. Từ thẩm định nguồn thực phẩm, nhập thực phẩm đến chia lượng thực phẩm, thao tác thực hiện chế biến đều tuân thủ đúng nguyên tắc đã đề ra, đồng đều và chất lượng. Đặc biệt khâu làm bánh tươi. Chúng tôi rất bất ngờ khi một đơn vị trường học lại có thể trực tiếp sản xuất bánh tươi thơm ngon cho học sinh tại bếp với những công đoạn chuyên nghiệp, quy củ và chất lượng.. Đó là điều làm nên sự khác biệt của Sakura và Gateway so với nhiều trường học khác”. – Đại diện Công ty cổ phần Fujinoe chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc, đoàn đại diện Fujinoe đã có cơ hội thưởng thức bữa ăn học đường của các bạn học sinh. Mặc dù khẩu phần ăn của học sinh tại Sakura Montessori và Gateway khác với bữa ăn của học sinh Nhật Bản, song, phía Fujinoe đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng, hương vị và cách trình bày đẹp mắt của Bộ phận dinh dưỡng nhà trường. Các bạn nhỏ không chỉ được cung cấp bữa ăn đa dạng mà còn được giáo dục về văn hóa dùng bữa thông qua các biểu tượng chỉ dưỡng được treo trong khu vực canteen.

Chia sẻ về chuyến thăm của đoàn đại diện Công ty cổ phần Fujinoe, bà Nguyễn Thị Hoàng Sa – Giám đốc Dinh dưỡng của hệ thống trường mầm non Sakura Montessori và trường Tiểu học & THCS Gateway cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được đón tiếp đoàn đại diện Công ty cổ phần Fujinoe và cũng vô cùng cảm kích trước những đánh giá tích cực của phía Fujinoe. Chúng tôi sẽ luôn duy trì đúng các tiêu chí, nguyên tắc trong tổ chức và chế biến bữa ăn học đường, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng một cách tối đa, giúp các bạn nhỏ phát triển toàn diện.”

Dự kiến, trong tương lai, Dinh dưỡng nhà trường sẽ có những thỏa thuận hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với phía Công ty cổ phần Fujinoe. Đây sẽ là cơ hội để đội ngũ bếp, chuyên viên dinh dưỡng của nhà trường giao lưu, học hỏi về kỹ thuật chế biến món ăn, các nguyên tắc kiểm duyệt và vệ sinh an toàn thực phẩm,… từ các chuyên gia Nhật Bản để áp dụng trong nước.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email