Với thực đơn tối ưu sử dụng thực phẩm hữu cơ một cách phong phú và khoa học, chương trình dinh dưỡng học đường tại trường Mầm non Sakura Montessori giúp xây dựng NỀN TẢNG thể lực, trí lực, cải thiện tầm vóc, tăng cường sự linh hoạt về vận động và trí não,… cho mỗi bạn nhỏ.

Sáu năm đầu đời vốn được coi là giai đoạn “vàng” trong sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần, quyết định khả năng tăng trưởng của trẻ trong tương lai. Vì vậy, việc đảm bảo cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng cân bằng với đầy đủ các dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết. Thấu hiểu điều đó, Sakura Montessori đã xây dựng một chương trình dinh dưỡng tối ưu, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của trẻ ở lứa tuổi mầm non.

dạy trẻ mầm non ăn đúng cách

Sử dụng tối đa thực phẩm hữu cơ với 8 tuần thực đơn không lặp lại

Song song với chương trình thể chất từ Tập đoàn JACPA Nhật Bản, triển khai chương trình dinh dưỡng học đường với việc tối đa các thực phẩm hữu cơ là định hướng chiến lược mà hệ thống trường mầm non Sakura Montessori đã và đang theo đuổi. Toàn bộ các thực phẩm sử dụng chế biến món ăn cho trẻ đều ưu tiên thực phẩm hữu cơ sạch và thuận tự nhiên, tăng cường các sản phẩm rau – củ – quả hữu cơ, gạo hữu cơ, các loại thịt, trứng, cá… được chăn nuôi theo mô hình sinh học,…

Căn cứ vào những khuyến nghị dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Giáo dục – Đào tạo và sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Sakura Montessori xây dựng chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn dành riêng cho học sinh mầm non từ 18 tháng tới 60 tháng, phục vụ 3 bữa/ngày gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa xế chiều. Với hệ thống 8 tuần thực đơn không lặp lại theo hai mùa Xuân – Hè và Thu – Đông, chương trình dinh dưỡng tại Sakura Montessori đảm bảo sự đa dạng, phong phú về các chất dinh dưỡng, tính an toàn và yếu tố phù hợp với trẻ theo nhịp độ phát triển tự nhiên của từng bạn.

Sakura Montessori nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, giúp trẻ phát triển toàn diện 
Các bữa ăn của học sinh Sakura Montessori luôn đa dạng các loại thực phẩm, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ nhỏ.

Theo đó, kết cấu thực đơn trong tuần hệ Song ngữ Sakura Montessori có sự kết hợp hài hòa giữa các bữa ăn Á- Âu – Nhật. Yếu tố đặc biệt này sẽ mang tới cho các bạn nhỏ cơ hội được thưởng thức các món ăn từ nhiều nền văn hóa khác nhau và đảm bảo hấp thụ nhiều giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Trên cơ sở đó, Sakura Montessori không chỉ tối ưu sự phát triển của trẻ mà còn giáo dục cho trẻ về văn hóa ẩm thực đa quốc gia; đồng thời khơi gợi hứng thú thưởng thức món ăn ở mỗi trẻ.

“Trong các bữa ăn cho trẻ mầm non, chúng tôi đảm bảo thực đơn đa dạng, phong phú, tối thiểu 10 đến 15 loại thực phẩm được kết hợp trong ngày. Các hàm lượng khoáng chất, vitamin, tỷ lệ chất đạm động vật, thực vật, bột đường, chất béo động vật và dầu thực vật,… đều tuân thủ theo khuyến nghị. Bộ phận dinh dưỡng của hệ thống Sakura Montessori cũng đặc biệt chú trọng tới yếu tố không lặp lại thực đơn sáng, trưa, chiều và giữa các ngày trong tuần; sử dụng  rau, củ, quả phải theo mùa, không sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, hạt nêm, mì chính,…” – Bà Nguyễn Thị Hoàng Sa – Đại diện Bộ phận Dinh dưỡng hệ thống Sakura Montessori cho biết.

Ngoài ra, để mang tới cho trẻ nguồn năng lượng dồi dào và bền vững nhất, Sakura Montessori đã tăng cường khẩu phần canxi cho trẻ bằng việc đa dạng chế phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua uống, phomai,…

Kiểm soát chặt chẽ về chất lượng nguồn thực phẩm nhập vào

Toàn bộ nguồn thực phẩm sử dụng trong hệ thống trường mầm non đều được kiểm soát chặt chẽ, đáp ứng các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Bộ phận dinh dưỡng của trường cũng triển khai kiểm tra thực phẩm đầu vào về một số chỉ số như lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàn the, formon,… trong các sản phẩm của  nhà cung cấp để đánh giá khách quan nhất. Mọi quá trình đều được thực hiện rõ ràng, minh bạch bởi các nhân sự chuyên ngành thực phẩm từ đầu vào đến đầu ra.

Liên quan tới việc kiểm soát đầu vào thực phẩm, bà Hoàng Sa cho hay: “Để phát triển chương trình dinh dưỡng học đường, Sakura Montessori đã nỗ lực tìm kiếm nguồn thực phẩm hữu cơ, đảm bảo nguyên tắc 5 KHÔNG: Không chất bảo quản, không thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, nấm diệt cỏ), không giống, vật liệu biến đổi gen, không phân bón hóa học, không chất kích thích, tăng trưởng, hooc môn.”

Dựa vào các tiêu chí trên, Sakura Montessori lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có thẩm định rõ ràng, đảm bảo có lợi cho sức khỏe của trẻ. Hiện nay, các đơn vị cung cấp thực phẩm cao cấp cho Sakura Montessori gồm có: Công ty cổ phần trang trại Tomita Việt Nam, gạo hữu cơ Quế Lâm, nhà nhập khẩu sữa Oldenburger Holafood,…

Một điểm khác biệt mà chương trình dinh dưỡng tại Sakura Montessori mang tới chính là việc tối đa hóa các món ăn được chế biến tại bếp trường thay vì nhập thực phẩm chế biến sẵn. Toàn bộ các loại bánh ngọt, bánh mì, các loại bánh truyền thống sẽ do tổ làm bánh chuyên nghiệp thực hiện, phục vụ tối đa nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Do vậy, các bạn nhỏ Sakura Montessori luôn sử dụng bánh tươi ngon và sạch nhất.

Tại Sakura Montessori, quy trình bếp 1 chiều với tiêu chí SẠCH – AN TOÀN – HIỆU QUẢ luôn luôn được giám sát và thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định đã đề ra. Mọi công đoạn từ nhập nguồn thực phẩm, sơ chế, chế biến, kiểm tra lưu mẫu chín, thức ăn đưa đến học sinh và khâu thu dọn đều được tuân thủ theo quy trình bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ từ dụng cụ chế biến đến thực phẩm.

Tối ưu phát triển thể lực không nằm ngoài chiến lược giáo dục toàn diện

Cùng những sự chuẩn bị chu đáo về thiết kế thực đơn, lựa chọn và kiểm soát nguyên liệu, mỗi bữa ăn tại Sakura Montessori sẽ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho trẻ mỗi ngày, phát triển thể lực, chiều cao, cân nặng, sức bền và hoạt động trí não. Đối với trẻ, các bữa ăn không chỉ là việc cung cấp năng lượng cho cơ thể mà là một “bữa tiệc” đầy sắc màu ẩm thực với sự bày trí món ăn khoa học, bắt mắt, mời gọi trẻ.

Song song với việc cung cấp những bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, Sakura Montessori còn chủ động giáo dục trẻ về tác phong dùng bữa, thói quen ăn uống lạnh mạnh, quy tắc ăn uống an toàn, vệ sinh sạch sẽ, giáo dục về vai trò dinh dưỡng thông qua các hoạt động ẩm thực, trải nghiệm làm các món ăn ngon thú vị…

Trong tương lai, Sakura Montessori sẽ tiếp tục chuẩn hóa thực đơn dinh dưỡng học đường vì một thế hệ trẻ cao lớn về tầm vóc, phát triển tối đa về trí tuệ, sánh ngang với các nước phát triển trong khu vực và Châu Á.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email