“Theo các con, con vật nào là động vật có vú? Đáp án A – con lợn; đáp án B – con gà và đáp án C – con chim bồ câu. 30 giây suy nghĩ bắt đầu”

“Đáp án A – con lợn ạ!” – Cả hội thi đồng thành hô to đáp án và giơ bông hoa chữ A.

Những câu hỏi thú vị về những chủ đề “siêu đặc biệt” cùng tiếng reo hò, hô vang đáp án của các bạn nhỏ trường mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy càng làm cho không khí hội thi Rung chuông vàng tại nhà đa năng thêm bùng nổ và sôi động ba mẹ ạ!

Với tinh thần “vui khám phá, học điều hay”, các bạn nhỏ trường mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy đã cùng hòa mình vào hội thi Rung chuông vàng đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Sakura. Những câu hỏi hóc búa, những màn cứu trợ ngoạn mục, những tiết mục cổ vũ sôi động, không khí nhà đa năng lúc nào cũng nóng hơn bao giờ hết. Các bạn nhỏ đã có cơ hội thể hiện kiến thức, trổ tài ứng biến và làm chủ cuộc chơi vô cùng ấn tượng. Và các ba mẹ ơi, hãy cùng dõi theo các con trong hành trình Rung chuông vàng 2019 nhé!

Sân chơi Rung chuông vàng tại trường mầm non Sakura Montessori đầy thú vị và bất ngờ

Lấy ý tưởng từ cuộc thi Rung chuông vàng trên sóng truyền hình, sân chơi Rung chuông vàng của Sakura Montessori Cầu Giấy mang đến rất nhiều sự mới lạ và khác biệt. Hơn 300 học sinh có mặt trên sàn đấu và chia làm hai lượt thi: lượt 1 dành cho các bạn nhỏ thuộc nhóm tuổi 3 – 4, lượt 2 dành cho các bạn 4 – 5 tuổi. Theo format của chương trình Rung chuông vàng “cộp mác” Sakura Montessori, các bạn nhỏ sẽ trải qua 12 câu hỏi ở các lĩnh vực Toán học, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Khoa học,… Để phù hợp với học sinh mầm non hơn, các câu hỏi được thiết kế dưới hình thức trắc nghiệm với những hình ảnh, video minh họa sinh động, xoay quanh các kiến thức gần gũi mà các con đã được học. Thay vì viết lên bảng, các bạn nhỏ sẽ trả lời bằng cách giơ “bông hoa đáp án” A, B hoặc C được các cô giáo thiết kế đẹp mắt và đẹp mắt.

Tại Sakura Montessori, các bạn nhỏ luôn được khuyến khích học tập thông qua các trải nghiệm khám phá và chủ động với môi trường xung quanh. Chính phương châm này đã trở thành “kim chỉ nam” cho chương trình Rung chuông vàng. Rung chuông vàng 2019 của Sakura Montessori mở ra một một sân chơi hoàn toàn khác biệt, kết nối trẻ với môi trường thực tế để áp dụng kiến thức mình đã học được một cách hiệu quả.

Nhanh tay giơ đáp án trong sự hào hứng và tươi vui

Thông qua cuộc thi, các con sẽ hiểu rằng thế giới tri thức luôn có bao nhiêu kiến thức mới lạ và bổ ích luôn chờ chờ đợi chúng ta khám phá. Đó là những dãy số, những thông tin thú vị về cây cối, động thực vật hay những hiện tượng tự nhiên,… Với những điều khác biệt và ấn tượng trong cách tổ chức thi và cách thức ra câu hỏi của cô giáo Sakura Montessori, chương trình càng kích thích sự tò mò, khơi dậy tinh thần khám phá và chinh phục thử thách trong mỗi SMISers. Các con không chỉ có cơ hội thể hiện sự hiểu biết của bản thân mà còn lĩnh hội thêm nhiều kiến thức mới lạ và hữu ích trong cuộc sống.

Các bạn nhỏ biểu diễn văn nghệ khuấy động sân khấu Rung chuông vàng 2019

“Con cảm thấy rất vui”, “Con thấy rất tự hào”, “Con đang rất hồi hộp”, “Con vui nhất khi được các thầy cô và các em lớp dưới cứu trợ để trở lại sàn đấu ạ!”,… – Đó chính là những chia sẻ ngây ngô, trong sáng của các bạn nhỏ. Bạn nào cũng tỏ ra hào hứng và tập trung trong quá trình lắng nghe, đưa ra đáp án trả lời câu hỏi. Đôi khi, phảng phất trên gương mặt các con là sự băn khoăn, phân vân giữa các đáp án nhưng cũng có lúc lại có sự quyết đoán đến lạ lùng. Các con càng vui sướng hơn, rạng ngời hơn khi có sự cổ vũ của các em nhỏ 2,5 – 3 tuổi. Các em nhỏ đã đốt cháy sân khấu của Rung chuông vàng với bài cổ động Lalala như “tiếp lửa” tự tin, bình tĩnh cho các anh chị.

Và chính Rung chuông vàng 2019 đã giúp các bạn nhỏ Sakura bồi dưỡng và phát huy sự tin tin, tính chủ động, tính độc lập, sự tôn trọng, tinh thần hợp tác linh hoạt và đoàn kết… – những giá trị cốt lõi của SMISers.

Chia sẻ về chương trình đặc biệt lần này, bà Đặng Mai Thu – hiệu phó trường mầm non  Sakura Montessori Hà Nội cho biết: “Chúng tôi tổ chức những sân chơi như thế này nhằm giúp các con có cơ hội vận dụng những kiến thức học được trong giờ Montessori, áp dụng vào thực tế. Đồng thời, qua các cuộc thi như thế này, các kỹ năng sống như tinh thần đoàn kết và kỹ năng phản xạ nhanh khi nghe câu hỏi để trả lời của các con cũng được bồi dưỡng và phát huy. Đó cũng là trải nghiệm hữu ích giúp các con tăng cường sự gắn kết với thầy cô, bạn bè và có những ký ức tuổi thơ đẹp nhất, đáng nhớ nhất.”

Các bạn nhỏ thân mến! Dưới mái trường thân thương Sakura Montessori, các con luôn có những kỷ niệm đẹp bên thầy cô, bạn bè. Tất cả các con sẽ mãi những người chiến thắng trong sân chơi đặc biệt này, là niềm tự hào trong lòng những thầy cô và ba mẹ. Hãy luôn giữ lửa đam mê và không ngừng trau dồi hiểu biết, kỹ năng để sẵn sàng bước vào thế giới tương lai.

Mặc dù hội thi Rung chuông vàng 2019 đã khép lại nhưng lại mở ra những điều mới mẻ và thú vị đang chờ đón các con ở phía trước. Ba mẹ và các bạn nhỏ hãy cùng nhau đón chờ các chương trình tiếp theo với quy mô lớn hơn, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa sắp được bật mí nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email