Những trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của các bậc phụ huynh trên địa bàn khi mang đến cho con bạn những giá trị tích cực. 

Dưới đây là bật mí 4 lợi ích “vàng” khi cho con học trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mà các mẹ nên biết để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Chương trình giáo dục quốc tế thiên về kỹ năng

Một trong những lợi ích nổi trội mà các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang đến cho các con chính là chương trình giáo dục quốc tế thiên về kỹ năng. 

Những trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh thường lựa chọn ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới như Montessori, Reggio Emilia, Steiner, Steam… Đặc điểm chung của các phương pháp này chính là giúp các con đạt được sự phát triển toàn diện ở nhiều lĩnh vực thông qua nhiều hình thức học tập khác nhau.

Ví dụ, phương pháp giáo dục Montessori mang đến cho trẻ cơ hội học tập thông qua các giác quan cùng đa dạng lĩnh vực như Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hóa… Trong khi đó, phương pháp Reggio Emilia lại chú trọng tới việc bồi dưỡng cho trẻ khả năng tự tư duy thông qua tổng hợp các loại hình ngôn ngữ biểu đạt, giao tiếp hay nhận thức… 

Trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang đến cho con bạn những gì?
Những lớp học Montessori luôn khơi gợi hứng thú khám phá của trẻ – Ảnh: Trường Mầm non Sakura Montessori

Song, dù chọn ứng dụng phương pháp học quốc tế nào thì chương trình học của các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh đều có xu hướng thiên về phát triển kỹ năng dựa trên nền tảng mức độ nhận biết của trẻ và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân. 

Trẻ học tập thông qua những trải nghiệm thực tế và được khuyến khích phát triển những kỹ năng của mình theo cá tính riêng. Điều này giúp trẻ hào hứng và thích thú với mỗi giờ học hơn thay vì cảm giác nhàm chán. Từ đó, trẻ sẽ có cơ hội rèn luyện các kỹ năng vận động thô, vận động tinh và hình thành tính tự lập, chủ động, sáng tạo, tự tin thể hiện bản thân cũng như biết cách suy nghĩ chủ động, tự giải quyết các rắc rối đơn giản trong cuộc sống thường nhật. 

Đặc biệt, chương trình học quốc tế thiên về kỹ năng ở các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cũng rất có lợi trong việc hình thành, phát triển tính cách của trẻ và phù hợp định hướng cho con đi du học trong tương lai. 

Chú trọng phát triển ngoại ngữ cho trẻ

Tại các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, tần xuất học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ tiếng Anh của trẻ được tăng cường hơn hẳn so với các trường công. Hầu hết các lớp đều dạy song ngữ hoặc 100% tiếng Anh. Đây là một lợi thế giúp trẻ thường xuyên được tiếp xúc với tiếng Anh và hình thành các phản ứng giao tiếp linh hoạt bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, tăng cường vốn từ vựng ngay trong giai đoạn đầu đời. 

Trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang đến cho con bạn những gì?
Những giờ học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ luôn mang đến cho các bạn nhỏ những giờ học thú vị và bổ ích

Với lợi thế này, các bậc ba mẹ không thể bỏ qua các trường mầm non quốc tế tại quận 2 có chương trình học tiếng Anh hiệu quả như Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh, Wisdomland International Preschool – Imperia, Baby Boss Kindergarten…

Môi trường giáo dục có tính quốc tế cao

Đi cùng với chương trình tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh còn mở ra một môi trường giáo dục có tính quốc tế cao với sự đa dạng văn hóa khác nhau. 

Khi cho con theo học trường mầm non quốc tế, các con sẽ tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này sẽ giúp các con hiểu và tôn trọng sự khác biệt văn hóa giữa các vùng miền, đất nước; thấu hiểu con người; đồng thời, khơi dậy tình yêu và sự tự hào, tự tôn dân tộc ở mỗi bạn nhỏ. Ngoài ra, môi trường giáo dục có tính quốc tế cao cũng khiến trẻ học được cách thích nghi với sự thay đổi của môi trường học tập, môi trường sống trong tương lai khi xã hội ngày càng hội nhập. 

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Lợi ích thứ tư mà trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang đến cho con bạn chính là cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và tiện nghi. Khi đến với các trường quốc tế, phụ huynh sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi các phòng học rộng rãi, thoáng mát; khu vui chơi trong nhà và ngoài trời mời gọi; phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị cho hoạt động học tập của trẻ… Thậm chí có trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh còn có cả hồ bơi, sân bóng, phòng bếp hiện đại, khu dã ngoại riêng… để trẻ thỏa sức vui chơi sau giờ học hoặc quan sát thực tế như trẻ em nước ngoài. 

Trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang đến cho con bạn những gì?

Trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang đến cho con bạn những gì?
Nhiều trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh chú trọng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích – Ảnh: Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh

Hi vọng những thông tin trên giúp ba mẹ có thể hiểu biết và sự tin tưởng đối với các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. 

0/5 (0 Reviews)