Sakura Montessori được các hiệp hội đầu ngành về Montessori IAPM, AMS từ Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá là áp dụng bài bản phương pháp Montessori.

Vừa qua, Tomorrow’s Child – tạp chí đầu ngành về giáo dục Montessori Mỹ đã có bài viết đánh giá sự phát triển của phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam. Trong đó, Trường mầm non Sakura Montessori (SMIS) được đánh giá là tiên phong trong việc đặt nền móng cho phương pháp giáo dục này.

Tomorrow’s Child chỉ ra, giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori là một thách thức đối với người làm sư phạm cũng như các bậc cha mẹ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng những giá trị mà nó mang lại rất lớn.

Ảnh chụp bài viết trên tạp chí.

Việt Nam là một nước có văn hóa tương đồng với nhiều nước châu Á khác – đa số phụ huynh tin rằng sự cạnh tranh và điểm số là yếu tố chứng minh cho sự thành công trong tương lai. Mặt khác, họ quá bao bọc và chăm chút con nên thường rất khó để thấy con có khả năng tự lập. Trong khi đó, nhiều trường học và các cơ sở chăm sóc trẻ chưa sẵn sàng với cách tiếp cận mới. Điều này gây khó khăn trong việc giúp phụ huynh hiểu được những phương pháp giáo dục phi truyền thống như Montessori.

Tuy nhiên, với tầm nhìn chiến lược, Sakura Montessori đã chứng minh tính hiệu quả trong việc thay đổi cách thức giảng dạy, khuyến khích trẻ phát triển tiềm năng tối đa.

SMIS chú trọng vào việc xây dựng môi trường học tập với giáo cụ Montessori được chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng đúng nhu cầu của trẻ.

Được thành lập vào tháng 8/2011, Trường mầm non Sakura Montessori (SMIS) áp dụng phương pháp giáo dục Montessori vào giảng dạy.

Sakura Montessori chú trọng vào việc xây dựng môi trường học tập với giáo cụ Montessori được chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng đúng nhu cầu của trẻ. Tôn chỉ của nhà trường là tạo ra một môi trường học tập Montessori chân thật với những giáo cụ trực quan để trẻ có thể phát huy tối đa tiềm năng sẵn có. Học viên của trường luôn được khuyến khích học hỏi thông qua khám phá từ đó xây dựng những phẩm chất, thói quen và lòng tự trọng.

Bên cạnh việc tập trung vào môi trường lớp học, nhiều năm qua Sakura Montessori còn thường xuyên kết hợp cùng Trung tâm đào tạo Montessori Việt Nam (MTCV) và Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori Washington tổ chức các khoá đào tạo giáo viên Montessori quốc tế, tận tâm với trẻ.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các workshop, hội thảo phát triển chuyên môn cho giáo viên do các chuyên gia đầu ngành về Montessori trên thế giới giảng dạy như Hội thảo Âm Nhạc của thầy Frank Leto, khoá nhập môn Montessori 0-3 của cô K.T Korngold (CME New York)…

Nhiều chương trình học mở rộng với các bộ môn như âm nhạc, nghệ thuật, vận động, bơi lội và kỹ năng sống giúp trẻ trang bị kỹ năng sinh tồn quan trọng và thể hiện sự tự tin, độc lập, thông minh được phát triển tại SMIS.

Ngoài ra, Sakura Montessori còn là cơ sở tổ chức các khoá đào tạo cho giáo viên trong trường cũng như huấn luyện giáo viên các trường khác tại Việt Nam. Hàng năm, trường đều mở cửa đón tiếp nhiều phụ huynh, học giả và những người nghiên cứu Montessori tới tham quan và dự giờ quan sát lớp học. Sakura Montessori cũng từng đón tiếp những chuyên gia từ Bộ giáo dục Việt Nam, những giáo viên và sinh viên từ các trường đại học tại Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ…

Không chỉ cung cấp môi trường Montessori chân thực, trường còn tập trung phát triển chương trình học mở rộng với các bộ môn như âm nhạc, nghệ thuật, vận động, bơi lội và kỹ năng sống giúp trẻ trang bị kỹ năng sinh tồn quan trọng và thể hiện sự tự tin, độc lập, thông minh.

Thế Đan (Theo Tomorrow’s Child)

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email