Lấy cảm hứng từ đất nước Mặt Trời mọc và những em bé Nhật Bản giàu kỹ năng sống, độc lập và tự tin… những giờ học Văn hóa Nhật tại Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh đã mang đến cho các bạn nhỏ những kiến thức bổ ích, thú vị và kỹ năng toàn diện. 

Trong những tuần đầu tháng 9, thông qua chủ đề “Những nét văn hóa đặc sắc của người Nhật Bản”, các con đã được tìm hiểu về loài hoa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc – hoa anh đào, biểu tượng núi Phú Sĩ cùng những đức tính tốt đẹp của người Nhật.

Với các chất liệu như hình ảnh mô phỏng, lời giới thiệu truyền cảm của cô giáo, các bạn nhỏ như “lạc” vào một vùng đất mới – vùng đất của ý chí bền bỉ, của bề dày văn hóa. Ở đó, hình ảnh đất nước Nhật Bản hiện lên thật xinh đẹp với những con người giàu nghị lực, có tính kỷ luật cao, chịu thương chịu khó. 

Qua những bài học này, nhà trường mong muốn các con có thêm những hiểu biết về văn hóa – đất nước – con người Nhật Bản, học hỏi những đức tính tốt đẹp của người Nhật. Và hơn cả, nhà trường muốn khơi gợi cảm hứng khám phá về những miền đất, nền văn hóa mới trong các con. Bởi sự mở rộng về thế giới quan sẽ giúp các con phát triển tư duy, hình thành nhận thức, văn hóa ứng xử, rèn luyện nhân cách qua từng bài học.

Mời ba mẹ xem thêm những khoảnh khắc đáng yêu của các con trong tiết học Văn hóa Nhật vừa qua. 

Xem thêm về chương trình Văn hóa Nhật tại Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh tại đây: 

https://sakuramontessori.edu.vn/phat-trien-ky-nang-song-toan-dien-voi-chuong-trinh-van-hoa-nhat-doc-quyen-tai-sakura-montessori/ 

0/5 (0 Reviews)