Theo các chuyên gia giáo dục, môi trường có ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần và nhân cách của trẻ. Với sự ra đời nhanh chóng của các trường mầm non song ngữ trong khu vực quận Tây Hồ, Hà Nội, việc tìm kiếm một môi trường giáo dục tối ưu cho con ngay trong 6 năm đầu đời khiến không ít các bậc ba mẹ vất vả ngược xuôi.

Nếu ba mẹ cũng đang đau đầu để tìm ra môi trường uy tín và chất lượng để gửi gắm con yêu thì hãy tham khảo ngay 5 gợi ý trường mầm non tốt ở Tây Hồ hiện nay nhé! 

 

1. Trường Mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê

Sakura Montessori được đánh giá là Hệ thống Trường Mầm non tiên phong trong việc áp dụng và lan tỏa phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Sakura Montessori không chỉ được phụ huynh yêu mến, tin cậy mà còn được chứng nhận và đánh giá cao bởi các tổ chức Montessori Quốc tế uy tín trên thế giới như IAPM, AMS…

Dựa trên nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ, Sakura Montessori tôn trọng năng lực, sở thích của mỗi trẻ và trao quyền làm chủ cho các con, cho trẻ tự do trải nghiệm khám phá, từ đó giúp các con phát triển tối ưu tiềm năng của bản thân. 

Tại Sakura Montessori, trẻ được tự do lựa chọn hoạt động mình yêu thích và hào hứng khám phá những điều thú vị xung quanh…

Đặc biệt, chất lượng Giáo viên là yếu tố được Sakura Montessori đặc biệt chú trọng đầu tư. Nhờ việc sở hữu Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, tất cả giáo viên của nhà trường đều phải trải qua các khóa đào tạo chuyên môn cực kỳ nghiêm ngặt trước khi giảng dạy trực tiếp tại trường. Do vậy, đội ngũ giáo viên luôn là yếu tố được phụ huynh đánh giá cao khi không chỉ tận tâm yêu thương, chăm sóc trẻ mà còn vững chuyên môn, nghiệp vụ.

Giáo viên tại Sakura Montessori không chỉ tận tâm yêu thương, tôn trọng trẻ mà còn vững chuyên môn, nghiệp vụ.

Tại Sakura Montessori Thụy Khuê, ấn tượng đầu tiên mà ba mẹ không thể bỏ qua chính là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích với các phòng học chuẩn Montessori và phòng học chức năng thiết kế khoa học, đẹp mắt. Đặc sắc hơn nữa là khu vườn trên mây được thiết kế rộng rãi ngay ngoài các lớp học. Tại đây, các con sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động giải phóng cảm xúc tối đa để phát triển thể chất phong phú như leo, trèo, cầu trượt, leo núi,… 

Sakura Montessori đã hợp tác với Mount Vernon School – top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ để thiết kế riêng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non tại Việt Nam, mang đến cho Học sinh một chương trình phát triển ngôn ngữ đổi mới và hiệu quả, giúp các con phát triển các kỹ năng và sử dụng Tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt.

Theo đó, chương trình tại Sakura Montessori tích hợp trong góc ngôn ngữ của giờ học Montessori hàng ngày, triển khai các giờ học chuyên sâu về phát triển ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn Common Core do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy.

Điểm nổi bật tiếp theo của SMIS Thụy Khuê phải kể đến chính là hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú được tổ chức hàng tháng. Mỗi hoạt động luôn đi kèm với một thông điệp đặc biệt để kích thích sự phát triển về kỹ năng và trải nghiệm sống cho trẻ.

smis
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Sakura Montessori Thụy Khuê

Trường Mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê, Tây Hồ

 

2. Trường mầm non STEAMe Garten

STEAMe Garten là chuỗi trường mầm non song ngữ đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp giáo dục Stem cho học sinh. Giá trị mà STEAMe mang lại cho các bé là một môi trường học tập với không gian mở, thân thiện và an toàn, cùng chương trình giáo dục hiện đại, hỗ trợ tối đa tiềm năng cá nhân của các bé. Đó chính là tiền đề cho sự phát triển của các bé. 

Hệ thống trường mầm non STEAMe Garten là trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp Steam – phương pháp tích giáo dục tích hợp Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán Học), và ART (Nghệ thuật sáng tạo) giúp trẻ hiểu biết về nguyên lý, rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành để tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Chương trình giáo dục của STEAMe Garten được phát triển từ Chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD & ĐT bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non Việt Nam và tiếp thu tinh hoa của phương pháp giáo dục STEAM ở các nước tiên tiến như: Mỹ, Úc, Nhật, Singapore…

Bên cạnh đó, phương pháp Dạy học dự án sẽ là phương pháp kết nối nhà trường, gia đình và xã hội giúp trẻ chủ động trong việc đưa ra các hoạt động, tăng cường khả năng phát triển, giải quyết vấn đề, phát triển khả năng tư duy bậc cao và kỹ năng giao tiếp xã hội…

Áp dụng phương pháp giáo dục Steame, các học viên nhí tại đây thoải mái “Chơi thông minh, học vui vẻ”, các bé sẽ tự mình khám phá, phát triển những thế mạnh cá nhân qua các hoạt động trải nghiệm, trò chơi ý nghĩa, thiết thực phát huy trí sáng tạo của các em.

Ngoài các trò chơi bổ ích mang tính “Vừa chơi vừa học” điều níu giữ các bé khi tham gia lớp học tại trường mầm non song ngữ STEAMe Garten chính là trang thiết bị cùng không gian học tập đẳng cấp, chuyên nghiệp.

Trường Mầm non STEAMe Garten

 •  Loại hình trường: chất lượng cao và song ngữ
 •  Nhận trẻ từ: 12 tháng-5 tuổi
 •  Điện thoại: 024 3999 1800
 •  Học phí: 6.600.000 VNĐ – 9.900.000 VNĐ
 •  Địa chỉ: 59 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
 • Website: https://steame.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/steamegarten

3. Trường Mầm non Koala House

Trường Mầm non Koala – Vạn Bảo thuộc hệ thống Trường Mầm non Koala House cũng là lựa chọn mà nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn. 

koa la school

Điểm cộng của Koala House chính là những lớp học xinh xắn, rộng rãi, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, được trang bị hiện đại. Các phòng chức năng được phân khu phù hợp cho nhu cầu học tập của trẻ: Thư viện, phòng đa năng, phòng nghệ thuật – khoa học – nấu ăn… Ngoài ra, sân vườn rộng với khu vui chơi được thiết kế tỉ mỉ cũng mang tới cho trẻ những trải nghiệm hoạt động thể chất lành mạnh.

Chương trình giáo dục của trường Mầm non Koala Vạn Bảo được xây dựng dựa trên chương trình HighScope của Hoa Kỳ, tích hợp với các phương pháp khác như Montessori, Reggio Emilia và chương trình khung của Bộ Giáo dục Việt Nam. Nhà trường luôn nỗ lực mang tới cho trẻ một môi trường tốt nhất để học tiếng Anh thông qua các hoạt động học tập phong phú và thú vị với giáo viên bản ngữ. 

Trường mầm non Koala House

 •  Loại hình trường: Song ngữ
 •  Nhận trẻ từ: 18 tháng – 72 tháng
 •  Điện thoại: 024 3772 3060
 •  Học phí: 7.285.000đ
 •  Địa chỉ: 50 Vạn Bảo, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Website: http://koalahouse.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/MamNonKoalaHouse/

4. Trường Mầm non Maple Bear

Trường Mầm non Maple Bear do Tập đoàn Sunshine bắt tay với Citysmart đầu tư, nằm trong mạng lưới các trường mầm non thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver (Canada).

mapple bear

Maple Bear sử dụng chương trình giáo dục mầm non tiên tiến, được xây dựng bởi các chuyên gia Canada. Chương trình đào tạo của mầm non Maple Bear được thiết kế theo từng chủ đề với sự đa dạng và phong phú, hấp dẫn. Mỗi chủ đề sẽ được truyền đạt theo nhiều cách thức khác nhau. Vì vậy, trẻ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận tri thức một cách thú vị và ấn tượng. 

Có 3 chương trình đào tạo được triển khai tại Mầm non Maple Bear. Đó là chương trình Khám phá (trẻ học hoàn toàn với giáo viên Việt Nam), chương trình Hội nhập (trẻ học nửa ngày với giáo viên Việt Nam và nửa ngày với giáo viên bản ngữ) và chương trình Toàn cầu (trẻ học hoàn toàn với giáo viên bản ngữ). Điều này giúp trẻ tiếp cận với ngôn ngữ này một cách bài bản, sẵn sàng hòa nhập với môi trường Quốc tế trong tương lai. 

Nhà trường cũng luôn đảm bảo khu vui chơi an toàn cho trẻ kết hợp với các hoạt động ngoại khóa thú vị và ấn tượng để các con có thể phát triển toàn diện và hình thành các kỹ năng tốt nhất. 

Trường mầm non Sunshine Maple Bear

 •  Loại hình trường: Song ngữ
 •  Nhận trẻ từ: 18 tháng – 72 tháng
 •  Điện thoại: 097 601 90 48
 •  Học phí: từ 8.500.000đ 
 •  Địa chỉ: Chung cư cao cấp Golden Westlake, 151 Thụy Khuê, Tây Hồ 
 • Website: https://sunshinemaplebear.edu.vn/en/
 • Facebook: https://www.facebook.com/MapleBearThuyKhue

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với ba mẹ trong việc chọn trường cho con yêu.

Previous article4 phương pháp giảng dạy Tiếng Anh sáng tạo, hiện đại tại Sakura Montessori
Next articleTrẻ học Montessori làm phép tính nhân đến hàng nghìn ở lứa tuổi mầm non như thế nào?