Chọn trường mầm non song ngữ tại Hà Nội cho con vốn là một vấn đề nan giải khiến nhiều phụ huynh lúng túng. Bậc ba mẹ nào cũng mong muốn tìm trường mầm non song ngữ tại Hà Nội tốt, trường mầm non quốc tế tại quận 2, TP.Hồ Chí Minh đạt chuẩn,… nhưng lại không biết nhóm các tiêu chí để đánh giá khách quan nhất.

Trong bài viết này, trường mầm non song ngữ tại Hà Nội – Sakura Montessori sẽ gợi ý cho Quý Phụ huynh top 10 câu hỏi thường gặp trong quá trình tìm trường mầm non song ngữ, trường mầm non quốc tế tại quận 2, TP. Hồ Chí Minh cho con. Thông qua list các câu hỏi này, ban mẹ sẽ dễ dàng đánh giá được đâu mới thực sự là trường mầm non tốt nhất cho con. 

#1 – Trường mầm non song ngữ có đáp ứng những nhu cầu cơ bản của trẻ hay không?

Một trong những câu hỏi quan trọng đầu tiên mà trường Sakura Montessori muốn chia sẻ cho ba mẹ chính là “Trường mầm non song ngữ có đáp ứng những nhu cầu cơ bản của trẻ hay không?”. 

Người lớn vẫn biết rằng các bạn nhỏ ở độ tuổi mầm non có vô vàn các nhu cầu khác nhau mà bản thân chúng ta khó có thể hiểu hết. Không đơn thuần chỉ là học tập – ăn – chơi – ngủ nghỉ, các con còn có nhu cầu được lắng nghe, cảm thông, chia sẻ, được thấu hiểu và tôn trọng,… Với phần lớn thời gian ở trường học, việc nhà trường có đáp ứng được nhu cầu cơ bản của trẻ hay không sẽ làm nên giá trị của một môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế, giúp con phát triển toàn diện về trí tuệ – thể chất và tinh thần. 

Top 10 câu hỏi thường gặp khi chọn trường mầm non song ngữ tại Hà Nội cho con (Phần 1)
Một ngôi trường giáo dục chất lượng sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của các con về mọi mặt

Và đó cũng chính là lý do ba mẹ nên chú trọng tìm hiểu nhà trường thông qua các thông tin thứ cấp trên công cụ tìm kiếm của Google, mạng xã hội, các blog, hội nhóm tìm trường mầm non song ngữ tại Hà Nội cho con. Ngoài ra, ba mẹ cũng không nên “làm lơ” việc tham quan trường và đặt thật nhiều câu hỏi cho đội ngũ lãnh đạo nhà trường từ hiệu trưởng, nhân viên, giáo viên,… để hiểu rõ về môi trường giáo dục mà bạn có dự định cho con theo học. 

#2 – Tỷ lệ học sinh – giáo viên trong lớp là bao nhiêu?

Đối với việc tìm trường mầm non song ngữ, trường mầm non quốc tế tại quận 2 (TP. Hồ Chí Minh) hay bất cứ ngôi trường nào thì Quý Phụ huynh cũng rất cần quan tâm đến tỷ lệ học sinh – giáo viên trong lớp học. Yếu tố này sẽ trực tiếp quyết định con bạn có được chăm sóc tận tình, chu đáo hay không, lớp học có hay không bị quá tải,…

Top 10 câu hỏi thường gặp khi chọn trường mầm non song ngữ tại Hà Nội cho con (Phần 1)
Tỷ lệ học sinh – giáo viên trong lớp sẽ quyết định việc các con có được quan tâm chu đáo, tận tình hay không. Đồng thời, yếu tố này cũng đảm bảo không giản phù hợp để trẻ học hỏi, giao lưu

Hãy tìm hiểu tỷ lệ này thật kỹ lưỡng. Ở các trường mầm non song ngữ tại Hà Nội như trường hệ thống trường mầm non Sakura Montessori, tỷ lệ học sinh – giáo viên thường chia ra như sau: 24 học sinh/lớp với 4 giáo viên/lớp, 30 học sinh/lớp với 3 giáo viên/lớp. Tỷ lệ này thích hợp giúp trẻ có cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục đạt chuẩn, không đông đúc với sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các giáo viên đến từng trẻ. Các giáo viên cũng dễ quản lý lớp học, tạo không khí hứng khởi, náo nhiệt trong mỗi giờ học để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui. 

#3 – Chương trình học tại trường mầm non song ngữ tại Hà Nội như thế nào? 

Chương trình học và mức độ ảnh hưởng của chương trình học đến trẻ cũng là điều quan trọng mà ba mẹ không thể làm ngơ khi tìm trường mầm non song ngữ tại Hà Nội cho con.

Hiện nay, đa số các trường mầm non song ngữ, trường mầm non quốc tế đều chuyển sang áp dụng các chương trình giáo dục mới theo các phương pháp quốc tế. Montessori, Glenn Doman, Reggio Emilia, Steiner, HighScope,… là những phương pháp phổ biến hơn cả. Mỗi phương pháp giáo dục đi kèm với chương trình học lại mang đến cho trẻ cơ hội học tập, lĩnh hội tri thức khác nhau. Trong đó, chương trình Montessori đúng chuẩn phương pháp Montessori Quốc tế được đánh giá cao hơn cả khi giúp trẻ đạt được sự phát triển tối đa về trí tuệ, thể chất và hình thành các kỹ năng làm chủ tương lai. 

Top 10 câu hỏi thường gặp khi chọn trường mầm non song ngữ tại Hà Nội cho con (Phần 1)
Phương pháp Montessori lấy trẻ làm trung tâm, tôn trọng cá tính và trao quyền cho trẻ luôn được đánh giá cao trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện

Quý Phụ huynh có thể tham khảo một số trường mầm non song ngữ tại Hà Nội theo Montessori như hệ thống Sakura Montessori (cơ sở Hà Đông, Lương Yên, Thụy Khuê, Cầu Giấy), Trường Mầm non Song ngữ Việt Mỹ Montessori,… 

#4 – Ngoài chương trình chính khóa, các trường mầm non song ngữ, trường mầm non quốc tế có chương trình học bổ trợ không?

Những chương trình bổ trợ như chương trình Thể chất, chương trình Âm nhạc, Nghệ thuật,… sẽ giúp trẻ phát triển tối đa năng lực của bản thân, tăng cường sức bền, sự dẻo dai của cơ thể,… Cho nên ba mẹ cần tìm hiểu xem ngoài chương trình học chính khóa, các trường mầm non có triển khai các chương trình học bổ trợ hay không. 

Đừng lơ là yếu tố này bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động giáo dục kỹ năng, nâng cao nhận thức của trẻ ở trường mầm non ngay trong 6 năm đầu đời. 

#5 – Nhà trường có thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại hay không? 

Cùng với các chương trình học chính khóa, chương trình bổ trợ, các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại được mệnh danh là “đặc sản” của các trường mầm non song ngữ tại Hà Nội, các trường mầm non quốc tế tại quận 2 (Hồ Chí Minh). Tham gia hoạt động ngoại khóa, dã ngoại sẽ giúp thế giới quan của các bạn nhỏ mở rộng hơn. Các con có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm hoạt động thực tế để biết cách ứng dụng những kiến thức đạt được và bồi dưỡng, phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, hợp tác linh hoạt, chủ động, tự lập,… 

Top 10 câu hỏi thường gặp khi chọn trường mầm non song ngữ tại Hà Nội cho con (Phần 1)
Những hoạt động ngoại khóa giúp các bạn nhỏ rèn luyện sự tự tin, chủ động, sáng tạo và thể hiện tài năng

Cho nên, ba mẹ hãy chú ý đến tần suất tổ chức hoạt động ngoại khóa, dã ngoại của nhà trường. Một trường mầm non song ngữ tại Hà Nội tốt là ngôi trường đa dạng các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại với nhiều chủ động khác nhau kết hợp với những sự kiện dành cho trẻ và gia đình,…  

Ngoài các câu hỏi cần lưu ý khi tìm trường mầm non mầm non song ngữ tại Hà Nội cho con nêu trên, top câu hỏi gợi ý mà trường Sakura Montessori muốn chia sẻ tới Quý Phụ huynh còn rất nhiều. Ba mẹ hãy chú ý theo dõi phần 2 của series gợi ý này nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email