Mang phong cách thiết kế hiện đại, bắt kịp với xu hướng kiến trúc sáng tạo bền vững, kết hợp với hệ thống quản lý, vận hành chặt chẽ, trường mầm non Sakura Montessori Dương Kinh sẽ là nơi hiện thực hóa những trải nghiệm giáo dục toàn diện cho các thế hệ học sinh mầm non tại thành phố cảng Hải Phòng.

Kiến trúc mở hiện đại, sẵn sàng tiện ích giúp học sinh khai phá tiềm năng, làm chủ tương lai

Lựa chọn vị trí đắt giá tại Quận Dương Kinh – cửa ngõ của thành phố Cảng, sự ra đời của trường mầm non Sakura Montessori Dương Kinh đánh dấu bước chuyển dịch đặc biệt trong mô hình trường liên cấp từ mầm non đến Trung học Phổ thông của Tập đoàn Giáo dục Edufit.

Một quần thể trường học từ mầm non tới trung học phổ thông chính thức ra đời với quy mô lên tới 10.000m2. Tại đây, các bạn nhỏ và phụ huynh có thể được tiếp cận và trải nghiệm một chu trình học tập trọn vẹn, tích hợp nhiều tiện ích vượt trội về cơ sở hạ tầng, không gian xanh mát, sân chơi đặc biệt, gần gũi với tự nhiên,…

Thiết kế chuẩn XANH của trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hải Phòng
Công trình trường Mầm non Sakura Montessori Dương Kinh được thiết kế sáng tạo và ấn tượng với tận dụng tối đa yếu tố cây xanh, tạo nên tổng thể xanh mát, gần gũi với thiên nhiên.

Bao trọn tòa C với tổng diện tích trên 3000m2, kiến trúc Sakura Montessori Hải Phòng phá vỡ các quy chuẩn thiết kế truyền thống, hướng đến 5 tiêu chí: Tính kết nối, tính cộng đồng, tính mở, tính đổi mới và tính an toàn, tạo ra một không gian học tập mở, tối đa hóa khả năng tư duy, tiềm năng sáng tạo của mỗi bạn nhỏ.

Theo ông Trần Hoàng Minh – Giám đốc Công ty Kiến trúc MP Architecture, tòa nhà được tính toán thiết kế chặt chẽ, cân bằng, hài hòa về tổng thể để tối ưu hóa công năng lớn. Lấy cảm hứng từ biển cả và con sóng biển xô vào bờ cát, đặc điểm chính của công trình chính là các lớp học được đẩy xô lệch tự do tạo thành dãy hành lang có độ lượn tinh tế, khác hẳn với hành lang trường học trong kiến trúc truyền thống. Điều này tạo nên những khoảng trống tạo không gian xanh bền vững và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, thân thiện với trẻ.

Thiết kế chuẩn XANH của trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hải Phòng
Hành lang rộng rãi, tận dụng các khoảng trống để “cài” cây xanh, tạo nên không gian “xanh” thân thiện với trẻ nhỏ.

Hiện tại, Sakura Montessori Dương Kinh đã và đang được triển khai xây dựng gồm 15 phòng học chuẩn Montessori cùng hệ thống phòng học chức năng hiện đại như phòng nhạc múa, phòng mỹ thuật, phòng ẩm thực, nhà bóng,…

Thiết kế chuẩn XANH của trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hải Phòng
Phòng học chuẩn Montessori rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ các giáo cụ trực quan sinh động và mời gọi.

Bên cạnh đó, tính kết nối của công trình thể hiện trong chính sự liên kết chặt chẽ giữa các không gian của tòa nhà đến các khu vực tiện ích dùng chung với Trường Tiểu Học – THCS – THPT Gateway Hải Phòng. Từ đó, công trình phát huy được tính cộng đồng, tính an toàn trong việc giảm thiểu khoảng cách di chuyển, an toàn với trẻ nhỏ, nâng cao tiện nghi cho người sử dụng.

Đặc biệt, kiến trúc Sakura Montessori Dương Kinh thể hiện sự kết nối khoa học giữa các không gian chức năng và không gian ngoài trời. Yếu tố gắn kết và tiếp nối các khu vực tạo ra một không gian mở nhằm tối đa hóa khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ, khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh. Khu vực sân chơi cho trẻ được phân khu và sắp đặt riêng theo công năng của từng nơi, cài vào giữa các khối nhà nhằm tạo độ thông thoáng và xanh mát cho tổng thể công trình. Các sân vườn tối giản, loại bỏ các yếu tố rườm rà, ở các mảng sân lớn chủ yếu là cây xanh để điều hòa không khí, tạo bóng râm mát phục vụ hoạt động vui chơi, học tập an toàn của trẻ. Việc phát huy tối đa tính mở của thiết kế là điểm nổi bật về kết cấu sáng tạo, làm nên một môi trường học tập đẳng cấp, an toàn tuyệt đối và thân thiện với trẻ.

Ngoài ra, mặt đứng của công trình sử dụng bê tông đúc cũng giúp hạn chế tối đa bức xạ mặt trời, chống nóng cho tòa nhà, giảm thiểu áp lực của tòa nhà đến môi trường xung quanh.

Với những đặc điểm nổi trội riêng trên, công trình Sakura Montessori Dương Kinh được đánh giá mang tính đột phá cao về phong cách kiến trúc hiện đại, sáng tạo tích hợp các tiện ích kép song song cùng quy mô diện tích tối ưu, tận dụng tối đa các yếu tố về ánh sáng, cây xanh,… Các chiều không gian không giới hạn và khuôn phép sẽ khơi gợi khả năng sáng tạo tự do, phát triển trí tuệ, tiếp cận tinh hoa giáo dục toàn cầu. Bước ngoặt đặc biệt này càng khẳng định quyết tâm đầu tư mạnh mẽ và hiện thực hóa tầm nhìn mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục đẳng cấp của Tập đoàn giáo dục Edufit.

Đáp ứng các tiêu chí XANH bền vững theo đúng chuẩn EDGE

Ngoài mục tiêu giáo dục con người với sự chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, Sakura Montessori còn tập trung nguồn lực, sẻ chia trách nhiệm xã hội với cộng đồng trong bảo vệ môi trường sống. Vì vậy, công trình Dương Kinh đã được định hướng thiết kế chặt chẽ và tối ưu xây dựng theo các tiêu chí chuẩn XANH EDGE.

Ông Trần Hoàng Minh cho biết: Để đảm bảo mang tới cho học sinh không gian xanh, Sakura Montessori Dương Kinh tổ chức rất nhiều vườn trên tầng, chèn cây xanh vào các khối không gian, đặc biệt là khối học tập và khối sân chơi. Ở trên các mái nhà, các khối được thiết kế thụt xuống tạo khu vực làm vườn sinh thái. Nhìn chung, đến với Sakura Montessori Dương Kinh, học sinh và phụ huynh sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp cũng như tận hưởng một không gian sinh thái trong lành và khác biệt thực sự giữa lòng phố biển.

Ngoài ra, nhằm giảm thiểu tác động của công trình lên môi trường, dự án Sakura Montessori Dương Kinh sử dụng các nguyên vật liệu tiết kiệm tối đa năng lượng, các lam che cản bức xạ, làm mát và bảo vệ tòa nhà; toàn bộ hệ thống vòi tắm, vòi rửa tay có lưu lượng thấp, bồn cầu xả kép và bồn tiểu tiết kiệm nước,… Hệ thống ánh sáng tự nhiên được sử dụng tối ưu bằng việc tách rời các khối nhà, tạo khoảng trống hành lang. Các phòng học rộng rãi, thoáng và có diện cửa kính lớn, hấp thụ ánh sáng một cách tối đa, an toàn cho sự phát triển của trẻ.

Thiết kế chuẩn XANH của trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hải Phòng
Sakura Montessori Dương Kinh sử dụng hệ thông vòi rửa tay lưu lượng thấp theo chuẩn EDGE

Thông qua các giải pháp thiết kế vượt trội theo chuẩn EDGE, các bạn nhỏ sẽ sớm được làm quen với các khái niệm về môi trường và bảo vệ môi trường. Độ phủ của cây xanh, ánh sáng, các vật liệu tiết kiệm tài nguyên,… chính là “chất liệu” để giáo dục trẻ mỗi ngày. Qua đó, chính trẻ sẽ cảm nhận được vai trò của của hệ sinh thái và tầm quan trọng của việc tiết kiệm tài nguyên. Nhờ vậy, Sakura Montessori Dương Kinh đã và đang lan tỏa ý thức và trách nghiệm bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn tới thế hệ mầm non của đất nước.

Thông tin trường
Dự kiến, trường mầm non Sakura Montessori Dương Kinh sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 8/2019.
Địa chỉ: Khu Anh Dũng 2, Quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng.
Hotline: 0963 233 933
Website: https://sakuramontessori.edu.vn/
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email