Tự lập hơn, có khả năng song ngữ Anh – Việt, năng lực tư duy vượt trội… các bạn nhỏ Trường Mầm non Sakura Montessori thay đổi mỗi ngày chỉ sau một thời gian ngắn đi học. Hàng nghìn ba mẹ bất ngờ và vỡ oà hạnh phúc trước sự phát triển tối ưu của con suốt thời gian học tập tại Hệ thống trường mầm non quốc tế Sakura Montessori.

trẻ tại trường mầm non Sakura

Vậy sau thời gian học tập tại Sakura Montessori, trẻ sẽ thay đổi như thế nào?

Phát triển kỹ năng TỰ LẬP 

Tại hệ thống trường Sakura Montessori, thông qua lĩnh vực Thực hành cuộc sống chuyên biệt mỗi trẻ đều thực hiện một số hoạt động như: chải tóc, đánh răng, rửa mặt, chào hỏi, biết cảm ơn, xin lỗi, rửa rau, nghiền, rắc, đánh bóng đồ vật, tưới cây,…. Đây đều là những hành động nhỏ phù hợp với lứa tuổi.

Điều này giúp trẻ tự xây dựng, hình thành các kỹ năng ngay từ nhỏ như tự lập, tự tin, kỷ luật biết lễ nghi, lịch sự, biết tự chăm sóc bản thân cũng như môi trường xung quanh…

Ba mẹ sẽ ngạc nhiên và vui mừng khi chỉ sau một thời gian ngắn đi học tai Sakura Montessori, về nhà con có thể tự lập và chủ động trong việc chăm sóc vệ sinh cá nhân, tự cất dép đúng nơi quy định và biết giúp đỡ bố mẹ một số công việc trong gia đình, về nhà bi bô học hát, tự giác chào hỏi ông bà, bố mẹ…

Gia tăng vốn hiểu biết với đa lĩnh vực

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi, trẻ nhạy cảm về giác quan nên các thầy cô có thể thiết kế bài học sinh động giúp trẻ tiếp thu tốt hơn. Với giác quan, trẻ phân biệt độ to nhỏ của âm thanh. Hay với khứu giác trẻ hoàn toàn có thể phân biệt các loại mùi hương quen thuộc, thị giác để khám phá, phân biệt đối tượng, xúc giác để cảm nhận,…

Chưa dừng lại ở đó, lĩnh vực Văn hóa với đa dạng các hoạt động liên quan đến Lịch sử, Địa lý, Khoa học sẽ mang lại cho trẻ sự hiểu biết toàn diện về sự vật, hiện tượng, biết cách phân biệt các khái niệm liên quan cũng như cách xác định thời gian.

Ba mẹ sẽ bất ngờ khi một ngày nào đó, con mình có thể phân biệt được các châu lục, đại dương trên Trái Đất, nhận biết quốc kỳ của các quốc gia một cách rất nhanh mà ngay cả đến người lớn chúng ta chưa chắc đã làm được.

Đó chính là những giá trị, bài học lớn mà con sẽ thẩm thấu được thông qua các giờ học Montessori đa lĩnh vực tại Sakura Montessori.

Thông qua đó, trẻ được thỏa mãn tính tò mò và khơi dậy đam mê tìm hiểu, khám phá về các hiện tượng xảy ra trong tự nhiên. Từ đó trẻ có thêm kiến thức về cuộc sống, nhạy cảm hơn với các hiện tượng, biết tự làm chủ và ứng phó với sự thay đổi của thế giới xung quanh.

TƯ DUY LOGIC với Toán học

Các bài học Toán tại Sakura Montessori dạy trẻ cách tư duy Toán học cụ thể. Trẻ được làm quen với các khái niệm cơ bản về Toán học như số và lượng từ 1 đến 10, đếm các đối tượng theo số đếm từ 1 đến 1000 và sử dụng các vật tượng trưng để tách-gộp các nhóm đối tượng theo 4 phép tính cơ bản (cộng, trừ, nhân, chia), phân số,…

Với hệ thống bài học đa dạng, phong phú, lĩnh vực Toán học trong Montessori giúp trẻ hình thành khả năng tư duy logic, tính trật tự và các kỹ năng phối hợp tay và mắt,… Chắc chắn ba mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên khi một em bé mới chỉ 5 tuổi thôi đã có thể tính toán cộng trừ nhân chia tới hàng nghìn. Đó chính là cách tiếp cận Toán học tự nhiên, giúp trẻ nắm bắt nhanh và sâu các kiến thức mà phương pháp Montessori mang lại cho trẻ.

trẻ học tư duy logic tại trường mầm non

NGÔN NGỮ phát triển

Trong lớp học tại Sakura Montessori, giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ rất nhiều bài học thú vị, để trẻ phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ của mình. Đó có thể là những bài thơ, bài hát, những giờ học nhận biết nguyên âm, phụ âm, ghép âm, ghép từ, ghép câu…

Những hoạt động mới mẻ, hấp dẫn sẽ kích thích ngôn ngữ  của trẻ phát triển trên 4 phương diện Nghe – Nói – Viết – Đọc. Đây sẽ là nền tảng để phát huy khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo, nắm vững các ngữ pháp cơ bản, trật tự câu và sử dụng từ vựng một cách trôi chảy, giúp trẻ chuẩn bị sẵn sàng cho các bậc học tiếp theo.

Có một điều mà bất kỳ ba mẹ nào cũng đều phải công nhận, đó là trẻ đi học sớm thường nói nhiều và nói rõ hơn, bởi đi học, các con được tiếp xúc với thầy cô, bạn bè, được giao tiếp và rèn luyện ngôn ngữ qua rất nhiều hoạt động trên lớp. Vì vậy, ba mẹ đừng lo lắng khi quyết định cho con đi học sớm.

Thỏa sức khám phá khoa học, địa lý, lịch sử

Người lớn thường nghĩ rằng, trẻ chưa cần học những kiến thức sâu rộng, xa vời như thế này. Nhưng thực tế, 0-6 là thời kỳ nhạy cảm, trẻ có thể tiếp thu và thẩm thấu mọi thứ mà chúng được tiếp xúc. Vì vậy, tại lớp học Sakura Montessori, với những mô hình sống động, trẻ biết cách định hướng, các mốc về thời gian.

Hay ba mẹ sẽ bất ngờ khi một ngày nào đó, con mình có thể phân biệt được các châu lục, đại dương trên Trái Đất, nhận biết quốc kỳ của các quốc gia.

Đó chính là những giá trị, bài học lớn mà con sẽ học được thông qua lĩnh vực Văn hóa tại Sakura Montessori.

Thông qua đó, trẻ được thỏa mãn tính tò mò và khơi dậy đam mê tìm hiểu, khám phá về các hiện tượng xảy ra trong tự nhiên. Từ đó trẻ có thêm kiến thức về cuộc sống xung quanh, thấu hiểu và đồng cảm với con người đa sắc tộc.

Rèn luyện sự khéo léo với lĩnh vực Nghệ thuật

Trong Montessori Nghệ thuật giúp bổ trợ một phần không nhỏ cho việc phát triển óc sáng tạo của trẻ, giúp trẻ thể hiện cá tính riêng ngay từ nhỏ. Trẻ được học nhiều hoạt động như cắt, dán, vẽ tranh hay xếp hình,… Những hoạt động này giúp nuôi dưỡng cá tính riêng cũng như tại ra rèn luyện tư duy sáng tạo.

Phát triển khả năng song ngữ 

6 năm đầu đời là giai đoạn “vàng” để trẻ thẩm thấu và phát triển ngôn ngữ. Chính vì vậy, nếu có điều kiện và được tiếp xúc nhiều hơn một ngôn ngữ bên cạnh tiếng mẹ đẻ thì khả năng thành thạo, sử dụng ngôn ngữ của trẻ sẽ càng linh hoạt hơn. Thêm vào đó vốn từ ngữ, vốn hiểu biết của trẻ cũng đa dạng hơn.

phương pháp montessories tại Sakura

Tại Sakura Montessori, chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core do các giáo viên bản ngữ giảng dạy được tích hợp trong góc ngôn ngữ -giờ học Montessori hàng ngày. Bên cạnh đó còn có giờ học chuyên sâu về phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh giúp cho trẻ có thêm nhiều thời gian trau dồi về ngôn ngữ thứ hai này hơn.

Những hoạt động trải nghiệm hàng ngày tại Smis đều được nghiên cứu dựa trên các đặc điểm về tâm sinh lý, năng lực theo từng độ tuổi của trẻ. Vì vậy việc làm đồ thủ công, kể chuyện với rối tay, Mock Interview (Phỏng vấn 1-1 giữa Giáo viên và Học sinh) dành cho nhóm 4.5 tuổi đến 6 tuổi, Storytelling (Kể chuyện), Show and Tell dành cho nhóm 3 tuổi đến 4.5 tuổi, cũng được thực hiện hàng tuần. Việc này tạo môi trường, giúp trang bị kỹ năng, nền tảng kiến thức cần thiết, cho môi trẻ.

Ba mẹ sẽ thấy thích thú, ngạc nhiên khi con mình, dù Tiếng Việt còn chưa sõi nhưng đã có thể tự tin thể hiện những câu Tiếng Anh đầy ngộ nghĩnh khi ở nhà.

Với ba mẹ, còn gì hạnh phúc hơn khi chứng kiến hành trình trưởng thành đầy niềm vui, hạnh phúc của những thiên thần nhỏ của mình. Bởi con đang được lớn lên và trải nghiệm tại ngôi nhà đầy tình yêu thương với những người mẹ hiền thứ 2 đầy tâm huyết Sakura Montessori.

——–
Sakura Montessori là hệ thống trường mầm non song ngữ tiên phong áp dụng phương pháp Montessori chuẩn quốc tế tại Việt Nam được thành lập vào tháng 8/2011. Với bề dày 10 năm hình thành và phát triển, Sakura Montessori đã và đang khẳng định vị thế tiên phong với hàng loạt những dấu ấn đậm nét, tạo ra những bước chuyển mạnh mẽ trong nền giáo dục mầm non tại Việt Nam.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục mầm non toàn diện, chuẩn quốc tế, được sắp xếp khoa học, hợp lý, đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên môn, luôn yêu thương và tôn trọng trẻ, Sakura Montessori mang đến cho trẻ một môi trường học tập Montessori chân thực với đầy đủ giáo cụ trực quan để trẻ có thể phát huy tối đa tiềm năng sẵn có, xây dựng nền tảng vững chắc về kiến thức, gieo mầm cho niềm yêu thích học tập suốt đời, phát triển nhận thức – cảm xúc và trang bị kỹ năng Tự tin – Tự lập chuẩn bị cho những bậc học tiếp theo.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email