Từ năm học 2021-2022, hệ thống trường mầm non Sakura Montessori hợp tác với trường Mount Vernon để thiết kế chương trình Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho Học sinh mầm non.

chhuong-trinh-tieng-anh

Sakura Montessori hợp tác với trường Mount Vernon, top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ để thiết kế chương trình Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho Học sinh mầm non. Dựa trên những nghiên cứu về thực trạng dạy và học tiếng Anh của Học sinh trong hệ thống, đồng thời dựa trên những mong muốn của các bậc Phụ huynh về sự phát triển ngôn ngữ tiếng Anh của Học sinh khi theo học tại Nhà trường, Sakura Montessori cùng các chuyên gia của trường Mount Vernon đã xây dựng một chương trình Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh với những điểm nổi bật sau:

  • Chương trình được thiết kế dựa theo một số tiêu chuẩn cơ bản của CommonCore – Tiêu chuẩn cốt lõi chung của giáo dục Hoa Kỳ – về phát triển ngôn ngữ tiếng Anh phù hợp với Học sinh mầm non Việt Nam nói chung và Học sinh của Sakura Montessori nói riêng, bám sát đặc điểm phát triển tâm lý cũng như khả năng nhận thức, tiếp thu ngôn ngữ mới của Học sinh. Việc xây dựng mục tiêu học tập cần đạt được cho từng nhóm tuổi sẽ là nền tảng vững chắc để Học sinh tại Sakura Montessori phát huy tối đa năng lực sử dụng tiếng Anh của mình.
  • Chương trình được xây dựng dựa trên các tài liệu cơ bản là bộ sách Crickets, bộ sách Learn with Ollie của Nhà xuất bản Richmond, chương trình Reading A – Z và chương trình Letters and Sounds nhằm giúp Học sinh phát triển toàn diện về ngôn ngữ thứ hai như Ngữ âm, Cấu trúc và các Kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Chương trình được thiết kế theo 4 cấp độ là Seeding (18 tháng đến 3 tuổi), Sprouting (3 tuổi đến 4.5 tuổi), Budding và Blossoming (4.5 tuổi đến 6 tuổi).
  • Nội dung học trong chương trình bao gồm các chủ đề thân thuộc với Học sinh mầm non như Màu sắc, Số đếm, Hình dạng, Trường học, Các bộ phận cơ thể, Gia đình, Vật nuôi,… các từ vựng theo các chủ đề và cấu trúc đi kèm. Nội dung về ngữ âm giúp Học sinh phát âm chuẩn từng âm đơn, âm ghép từ đó ghép các âm để tạo thành các từ gồm 3-4 chữ cái. Các kỹ năng đọc hiểu, viết được hình thành và hoàn thiện dần thông qua việc đọc các bài đọc, sách truyện theo cấp độ từ dễ tới khó, các từ thường gặp (sight words). 
  • Sách bài tập (workbook) được thiết kế riêng theo chương trình dành cho nhóm tuổi từ 3 đến 6 sẽ hỗ trợ Học sinh củng cố và phát triển các nội dung đã học trên lớp và làm quen với một số dạng bài tập trong các bài thi quốc tế phổ biến hiện nay.
  • Chương trình giúp Học sinh tiếp nhận kiến thức thông qua các hoạt động và dự án học tập. Tùy cấp độ học mà nội dung được thiết kế bao gồm bài hát, làm đồ thủ công, kể chuyện với rối tay hay diễn kịch. Ngoài ra, các hoạt động như Storytelling (Kể chuyện), Show and Tell dành cho nhóm Sprouting (3 tuổi đến 4.5 tuổi), Mock Interview (Phỏng vấn 1-1 giữa Giáo viên và Học sinh) dành cho nhóm Budding và Blossoming (4.5 tuổi đến 6 tuổi) được thực hiện thường xuyên hàng tuần nhằm giúp Học sinh làm quen với các hình thức tương tác đa dạng, tăng cường phản xạ của Học sinh khi giao tiếp.

Sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ có chuyên môn và năng lực, Sakura Montessori sẽ tạo nên một môi trường sinh hoạt quốc tế dành riêng cho Học sinh mầm non, giúp các con phát huy tiềm năng của bản thân, đa dạng sắc màu văn hóa để hội nhập toàn cầu. 

Bài trướcChọn trường mầm non song ngữ tại Hà Nội cho con – Nên hay không nên?
Bài tiếp theoMôi trường giáo dục tôn trọng trẻ tại Trường Mầm non Sakura Montessori