Seminar Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực – Chủ đề #7 “Khích lệ – Động lực giúp con trưởng thành”

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TẠI ĐÂY: http://www.nghelamchame.vn/kyluattichcuc-gishn-donglucgiupcontruongthanh/

TẠI SAO TRẺ CẦN SỰ KHÍCH LỆ?

“Trẻ cần sự khích lệ, như cây non cần nước. Trẻ không thể phát triển và tồn tại nếu thiếu đi sự khích lệ từ người lớn” – Đó là những chia sẻ chân thành của nhà tâm lý học người Áo – Rudolf Dreikurs.

Mỗi đứa trẻ đều luôn mong muốn nhận được sự khích lệ của mọi người, đặc biệt là cha mẹ. Tại sao lại như vậy?

– Khích lệ khơi gợi cảm hứng cùng tinh thần dũng cảm ở mỗi trẻ.
– Ba mẹ khích lệ trẻ sẽ thúc đẩy trẻ hành động tốt hơn thay vì những hành vi cư xử không đúng mực.
– Khích lệ trẻ là trao cho trẻ cơ hội để tự tin thể hiện chính mình, khám phá thế giới theo chính kiến của bản thân.
– Sự khích lệ sẽ giúp trẻ cảm thấy bản thân được thừa nhận sự tiến bộ, ghi nhận những cố gắng và tôn trọng trong cuộc sống.
– Chính khích lệ đã giúp trẻ trưởng thành mỗi ngày thành những con người tự tin, tự chủ và tự lập.

KHÍCH LỆ KHÁC VỚI SỰ KHEN NGỢI

Trong cuộc sống, ba mẹ vẫn thường hiểu rằng khen thưởng trẻ và khích lệ trẻ gần như đồng nhất với nhau. Cả hai hình thức này đều mang lại hiệu quả vì nó thôi thúc trẻ có hành vi tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà giáo dục lại lưu ý cha mẹ nên phân biệt rõ ràng khen thưởng và khích lệ trẻ để những hình thức này phát huy được hiệu quả của nó trong việc giáo dục con cái.

Khen ngợi không tốt như chúng ta nghĩ mà ảnh hưởng tới tính cách của trẻ lâu dài. Bởi khen ngợi tập trung vào việc đánh giá đứa trẻ, thể hiện sự công nhận, tán thành khi đứa trẻ làm tốt. Vì thế làm cho trẻ phụ thuộc vào sự phán xét của người khác, vào kết quả trẻ làm. Trẻ sẽ trở nên phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài.

Ngược lại, KHÍCH LỆ tập trung vào nỗ lực của trẻ khi làm việc thay vì kết quả, ghi nhận sự cố gắng của trẻ, truyền cảm hứng cho trẻ yêu thích công việc đó để hướng trẻ chú ý tới sự nỗ lực, cảm xúc của chính bản thân mình, tạo cho trẻ sự tự tin, tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

THAM GIA SEMINAR DẠY CON BẰNG KỶ LUẬT TÍCH CỰC – CHỦ ĐỀ #6 “KHÍCH LỆ – ĐỘNG LỰC GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH”

Làm sao để KHÍCH LỆ con đúng cách?
Ba mẹ cần KHÍCH LỆ trẻ như thế nào để trẻ cảm thấy được ghi nhận, thấu hiểu và yêu thương?
Cần phân biệt KHÍCH LỆ và KHEN NGỢI như thế nào?

Seminar Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực với chủ đề #7 “Khích lệ – Động lực giúp con trưởng thành” sẽ giúp ba mẹ giải đáp những câu hỏi trẻ theo đúng tinh thần của phương pháp giáo dục Kỷ luật Tích cực.

– Thời gian : 9:15 – 11:30, ngày 5/1/2018 (Thứ Bảy)
– Địa điểm : Thư viện tầng 5, Tòa C, Trường Tiểu học & THCS Quốc tế Gateway – Cầu Giấy
 Lô TH1, KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
– Hotline : 0866205565

CƠ HỘI ĐẶC BIỆT DÀNH CHO BA MẸ THAM GIA HỘI THẢO

Với sự dẫn dắt và chia sẻ của các thành viên Hiệp hội Kỷ luật Tích cực, những phụ huynh tích cực của Trường Mầm non Sakura Montessori và Trường Tiểu học & THCS Quốc tế Gateway – Cầu Giấy, chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh và chị Lại Thị Kim Liên, buổi Seminar sẽ mang tới cho ba mẹ CƠ HỘI:

TÌM HIỂU về phương pháp Kỷ luật Tích cực và cách thức áp dụng trong giáo dục trẻ mỗi ngày.
HỌC cách phân biệt khích lệ và khen ngợi theo phương pháp Kỷ luật Tích cực.
TRANG BỊ bộ công cụ Kỷ luật Tích cực để khích lệ trẻ hiệu quả.
KHÁM PHÁ thế giới cảm xúc, suy nghĩ và hành động của trẻ thông qua bảng mục tiêu nhầm lẫn hành vi của trẻ.
TRẢI NGHIỆM nhập vai ba mẹ – con cái để thấu hiểu con và có những kỹ năng xử lý các tình huống khúc mắc trong mối quan hệ gia đình.
GIAO LƯU, CHIA SẺ, TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP với điều phối viên về Kỷ luật Tích cực và cùng tháo gỡ những câu chuyện, những tình huống “khó” thường xảy ra trong mỗi gia đình thông qua hoạt động “Parents help Parents – Phụ huynh giúp đỡ Phụ huynh”.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CỘNG ĐỒNG NGHỀ LÀM CHA MẸ
Địa chỉ: Lô TH1, KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Fanpage:  https://www.facebook.com/nghelamchame.vn/
Website: http://nghelamchame.vn/