Để chuẩn bị cho năm học mới, toàn bộ đầu bếp cơ sở của hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori tại các cơ sở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình…đã tham gia các buổi training, chia sẻ cùng những đầu bếp nổi tiếng giàu kinh nghiệm về kỹ năng sơ chế, kỹ thuật chế biến món ăn cũng như kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây là chuỗi hoat động thường niên của hệ thống trường Sakura Montessori vào mỗi dịp hè, nhằm tạo điều kiện để các đầu bếp có cơ hội giao lưu học hỏi kỹ thuật chế biến, sơ chế và nâng cao tay nghề chuyên môn. Từ đó, Sakura Montessori liên tục nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong từng món ăn cũng như tính thẩm mỹ, ngon miệng và bắt mắt, kích thích học sinh ăn ngon miệng.

Sakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sở
Các đầu bếp cơ sở luôn chú ý lắng nghe những kiến thức về dinh dưỡng

Với kinh nghiệm nhiều năm nấu ăn trong các nhà hàng và khách sạn lớn, các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực đã chia sẻ rất nhiều bí quyết nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trong việc giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng cho các món ăn của học sinh. Ví dụ như kỹ năng sơ chế, rửa rau củ như thế nào để giữ nguyên được dưỡng chất của thực phẩm, rau củ sơ chế phải đều để đảm bảo thời gian chín đều, đồng thời chế biến món ăn thế nào cho hợp khẩu vị của học sinh.

Sakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sở
Chuyên gia ẩm thực chia sẻ những kiến thức dinh dưỡng và các chế biến rau – củ – quả để giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng

Cũng theo chuyên gia, học sinh trong độ tuổi mầm non tiểu học thường ngại nhai và lười ăn rau. Chính vì thế cần có cách chế biến khác như cắt hạt lựu, rau nấu thì thái mỏng để giúp trẻ có cảm giác ăn rau ít hơn, đảm bảo lượng rau tiêu chuẩn ăn trong một bữa. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là phải có cách chế biến mới lạ, kích thích vị giác của trẻ.

Sakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sở

Sakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sở

Sakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sở
Các đầu bếp thực hành sơ chế thực phẩm trước khi chế biến dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và đầu bếp giàu kinh nghiệm

Bản thân các đầu bếp cơ sở cũng được đội đầu bếp, chuyên gia ẩm thực hướng dẫn tỉ mỉ, khoa học và cẩn thận trong từng công đoạn vào bếp. Đây sẽ là hành trang hữu ích, giúp các đầu bếp cơ sở nâng cao tay nghề để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với các khóa học nâng cao tay nghề chuyên môn cho đội ngũ đầu bếp, chắc chắn rằng trong năm học mới, các bạn học sinh tại Sakura Montessori trên toàn hệ thống không chỉ được thưởng thức thêm nhiều những món ăn ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất, đẹp mắt và kích thích vị giác hơn nữa.

Xem thêm các hình ảnh của buổi đào tạo đầu bếp:

Sakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sởSakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sởSakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sởSakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sởSakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sởSakura Montessori tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp cơ sở

0/5 (0 Reviews)