Phương pháp Easy là phương pháp nuôi dạy trẻ khoa học được cộng đồng mẹ bỉm chọn lựa ứng dụng, mang đến những hiệu quả tuyệt vời. Easy tạo nên nếp sinh hoạt tốt cho trẻ sơ sinh theo chu kỳ. Nhờ đó việc nuôi con trẻ sơ sinh khỏe mạnh trở nên nhàn nhã và thảnh thơi. Hãy cùng Sakura Montessori tìm hiểu chi tiết thông tin về phương pháp chăm sóc trẻ nhỏ nổi tiếng này nhé.

Phương pháp easy cho bẹ và bé
Phương pháp easy cho bẹ và bé

Phương pháp Easy là gì?

EASY là cụm từ viết tắt của E – Eat, A – Activity, S – Sleep, Y – Your time, đây là 4 hoạt động trong chuỗi hoạt động của trẻ theo chu kỳ trong ngày. Khái niệm Easy được giới thiệu lần đầu tiên trong bộ sách nổi tiếng Baby Whisperer – cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh của tác giả Tracy Hogg.

Những hoạt động hàng ngày của trẻ được rèn luyện trở thành thói quen với trình tự lặp lại từ lúc thức dậy đến khi ngủ giấc đêm. Các hoạt động theo trình tự đó là:

 • E – Eat – Ăn: Trẻ thức dậy và ăn (ăn sữa hoặc ăn dặm)
 • A – Activity – Vui chơi, vận động: Sau khi ăn xong bé vận động, vui đùa
 • S – Sleep – Ngủ: Trẻ ngủ giấc ngày
 • Y – Your time – Người lớn nghỉ ngơi, thư giãn: Trong khoảng thời gian bé ngủ, người chăm sóc trẻ (cha, mẹ) sẽ có thời gian riêng để nghỉ ngơi, thư giãn, làm công việc yêu thích.

Những hoạt động này sẽ được thực hiện theo chu kỳ đã được xây dựng sẵn, qua đó bé được chăm sóc đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện. Easy giúp cha mẹ chủ động được thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe và làm những việc mong muốn. Như vậy nuôi con theo phương pháp Easy có tốt không?

Những lợi ích của phương pháp dạy con theo Easy mang lại

Easy là phương pháp nuôi con hiện đại được nhiều cha mẹ ứng dụng với em bé nhà mình. Những ưu điểm của phương pháp đã được chứng minh trong thực tế. Những lợi ích đó không chỉ mang lại cho trẻ và cha mẹ trong thời điểm thực hiện và nhiều lợi ích về lâu dài nữa.

phương pháp easy
Phương pháp Easy nuôi con khỏe, nhàn nhã, thảnh thơi

Lợi ích của phương pháp Easy với trẻ nhỏ

Dạy con theo Easy mang lại nhiều lợi ích cho trẻ:

 • Easy đồng hành cùng cha mẹ thiết lập cho trẻ lối sinh hoạt tốt theo nhịp điệu. Trẻ hình thành thói quen ăn uống tốt, ăn khi đói,  ăn đúng bữa, ăn tập trung. Trẻ sẽ có những giấc ngủ đúng thời điểm, ngủ đủ, ngủ sâu nhất là vào ban đêm. Bé được vui chơi, vận động linh hoạt, phát triển tốt về thể chất và sức khỏe.
 • Hình thành các phản xạ có điều kiện, thông qua đó con thể hiện được nhu cầu của mình để cha mẹ hiểu và đáp ứng. Từ đó xây dựng được lòng tin của trẻ với cha mẹ và tạo ra sự liên kết giữa bé và phụ huynh.

Lợi ích của phương pháp dạy trẻ theo Easy với cha mẹ

Phương pháp dạy trẻ theo Easy biến “cuộc chiến chăm con” trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu:

 • Cha mẹ hiểu được trẻ, nắm bắt được các tín hiệu của con như buồn ngủ, đói, phấn khích, thích thú… để có những đáp ứng phù hợp. Từ đó trẻ luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu và ít quấy khóc.
 • Trẻ ăn, vận động, ngủ theo chu kỳ nên cha mẹ chủ động được thời gian nghỉ ngơi, thư giãn theo lịch sinh hoạt của con. Cha mẹ không còn bị áp lực, mệt mỏi trong hành trình chăm sóc trẻ sơ sinh nữa.

Lợi ích lâu dài của phương pháp nuôi con theo Easy

 • Chăm sóc trẻ theo Easy có thể gặp phải khó khăn trong giai đoạn đầu khi muốn rèn trẻ sinh hoạt theo nề nếp. Tuy nhiên, cha mẹ sẽ sớm nhận được những hiệu quả tuyệt vời trong quá trình thực hiện.
 • Ngoài ra, tạo chu kỳ sinh hoạt khoa học cho trẻ ngay từ khi chào đời góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho trẻ tiếp tục phát triển. Đồng thời nó giúp quá trình giáo dục con trong giai đoạn tiếp theo trở nên dễ dàng hơn.

Nếu những người mới bắt đầu tìm hiểu về Easy băn khoăn nuôi con theo phương pháp này có tốt không thì câu trả lời là CÓ. Cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng Easy cho trẻ sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp này. Tránh tình trạng áp dụng không đúng có thể khiến trẻ cảm thấy căng thẳng, lo âu gây tổn hại đến vấn đề sức khỏe và phát triển trí não.

Tài liệu về phương pháp Easy

Các bước thực hiện nuôi con theo phương pháp Easy

Việc nuôi dạy trẻ theo phương pháp nào hay thiết lập nếp sinh hoạt cho con không phải là điều dễ dàng thực hiện. Do đó cha mẹ không nên nóng vội, chúng ta cần kiên nhẫn thực hiện theo từng bước, sau 1 thời gian chắc chắn sẽ nhận về kết quả tuyệt vời.

phương pháp easy
Tìm hiểu kỹ thông tin về Easy trước khi thực hiện

Để công cuộc nuôi con theo phương pháp Easy thành công, cha mẹ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu kỹ thông tin về Easy

Tìm hiểu thông tin về Easy là giai đoạn cần thiết không thể bỏ qua. Cha mẹ cần hiểu rõ về giá trị, yếu tố cốt lõi, mục tiêu, cách thực hiện… để vận dụng và áp dụng đúng. Nguồn tài liệu có trên internet, sách, báo chính thống, các chuyên gia trẻ sơ sinh, các bà mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm…

Trong quá trình tìm hiểu, cha mẹ nên chú ý những thông tin cần tránh để quá trình vận dụng an toàn và hiệu quả hơn.

Bước 2: Lên kế hoạch thức hiện

Mỗi đứa trẻ có đặc điểm, thói quen sinh hoạt riêng, do đó kế hoạch thực hiện cần có sự điều chỉnh linh hoạt và phù hợp. Trước khi xây dựng kế hoạch ngắn hạn và kế hoạch dài hạn cha mẹ cần theo dõi, ghi lại quá trình sinh hoạt hàng ngày của bé. Cụ thể: Thời gian con thức/ngủ, mỗi lần con ăn được bao nhiêu, mỗi cữ ăn kéo dài mấy giờ…

Cha mẹ cần căn cứ vào thể trạng của con để lên kế hoạch, tránh tình trạng thực hiện y hệt trẻ khác hoặc áp dụng độ tuổi này lên độ tuổi khác. Thông thường trẻ cân nặng từ 2,7kg, độ tuổi dưới 3 tháng áp dụng phương pháp Easy 3 tức là 1 chu kỳ lặp lại sau 3 giờ. Khi trẻ thay đổi thói quen sinh hoạt cha mẹ nên điều chỉnh theo chế độ Easy 4, Easy 2-3-4, Easy 5-6.

Bước 3: Tìm kiếm sự hỗ trợ và bắt đầu Easy

Sau khi thực hiện bước 1, bước 2 chúng ta cần chuẩn bị thêm sự hỗ trợ. Trước tiên nên thống nhất áp dụng phương pháp với các thành viên trong gia đình để có sự nhất quán trong tiến trình thực hiện. Cha mẹ cần chuẩn bị thêm các trợ thủ đắc lực khác như cũi, chăn quấn, chũn, ti ngậm, loa nghe nhạc…

Như vậy, bạn đã sẵn sàng thực hiện chu kỳ Easy cho em bé nhà mình rồi đấy. Trong giai đoạn đầu có thể cả cha mẹ và bé sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng ta cần kiên nhẫn để giúp con hình thành nên thói quen khoa học theo đúng kế hoạch.

Nuôi con theo phương pháp Easy

Những biểu hiện của trẻ sơ sinh là do bản năng chi phối, hoàn toàn trẻ chưa nhận thức được việc thích hay không thích gì. Do đó, ngay lúc này cha mẹ cần định hướng, thiết lập cho con một nề nếp sinh hoạt khoa học. Easy chính là phương pháp tuyệt vời hỗ trợ cha mẹ thực hiện một cách hiệu quả.

phương pháp easy
Áp dụng phù hợp chu kỳ Easy cho từng giai đoạn phát triển của trẻ

Tuy nhiên mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt và phát triển theo những cách khác nhau. Bên cạnh đó mỗi giai đoạn khác nhau, yêu cầu chu kỳ Easy khác nhau. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số chu kỳ sinh hoạt Easy theo từng độ tuổi cụ thể để cha mẹ tham khảo.

Chu kỳ Easy 3

Độ tuổi áp dụng: Phương pháp Easy 3 ứng dụng phù hợp cho trẻ sơ sinh giai đoạn từ 0 – 3 tháng tuổi, cân nặng từ 2,9kg trở lên.

Đặc điểm: Theo chuyên gia nhi khoa, trẻ sinh sinh đủ tháng trong giai đoạn từ 0 – 3 tháng tuổi có thể duy trì dự trữ năng lượng trong 3 giờ. Vì vậy, cha mẹ có thể duy trì cữ bú trong thời gian từ 2,5 – 3 giờ, mỗi cữ bú kéo dài khoảng 20 -45 phút. Vì vậy Easy 3 được coi là phương pháp Easy cho bé sơ sinh phù hợp nhất.

Gợi ý lịch sinh hoạt theo chu kỳ Easy 3 cho bé thức dậy lúc 7h00:

Thời gian Hoạt động
7h00 – 8h00 Trẻ thức dậy, ăn bữa sáng và vận động, vui chơi nhẹ nhàng
8h00 – 10h00 Trẻ ngủ giấc ngắn thứ nhất khoảng 1,5 – 2 giờ
10h00 – 11h00 Trẻ thức dậy và ăn bữa trưa sau đó vận động vui chơi nhẹ nhàng
11h00 – 13h00 Trẻ ngủ giấc ngày thứ hai và cha mẹ nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm việc cá nhân
13h00 – 14h00 Trẻ thức dậy và ăn bữa thứ 3, sau đó vận động, vui chơi nhẹ nhàng
14h00 – 16h00 Trẻ ngủ giấc ngắn thứ ba và cha mẹ nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm việc cá nhân
16h00 – 17h00 Trẻ ăn bữa tiếp theo, sau đó vận động nhẹ nhàng, vui chơi
17h00 – 17h30 Trẻ ngủ giấc ngắn cuối ngày
17h30 – 19h00 Trẻ thức dậy và vui chơi, vận động khoảng 1 giờ. Sau đó, cha mẹ tắm cho bé và chuẩn bị cho bé ăn đêm.
19h00 – 7h00 ngày hôm sau Trẻ ăn bữa tối và ngủ giấc đêm đến 7h sáng hôm sau. Trong thời gian ngủ đêm trẻ có thể ăn 2 – 3 lần trong khi ngủ tùy theo nhu cầu, cha mẹ không nên làm bé thức giấc.

Chu kỳ Easy 4

Độ tuổi áp dụng: Phương pháp Easy 4 ứng dụng phù hợp cho trẻ sơ sinh giai đoạn từ 3 – 7 tháng tuổi.

Đặc điểm: Đây là thời điểm trẻ có những thay đổi rõ rệt trong nếp sinh hoạt, khoảng cách giữa các cữ ăn giãn ra, thời gian ngủ ngắn lại nên chu kỳ Easy 3 không còn phù hợp. Bên cạnh đó cha mẹ có thể thấy dấu hiệu nhận biết để chuyển chu kỳ là ban đêm trẻ thức dậy nhiều lần và khó ngủ lại.

Gợi ý lịch sinh hoạt theo chu kỳ Easy 4 cho bé thức dậy lúc 7h00:

Thời gian Hoạt động
7h00 – 9h00 Trẻ thức dậy, ăn bữa sáng và vận động, vui chơi nhẹ nhàng
9h00 – 11h00 Trẻ ngủ giấc ngắn thứ nhất khoảng 1,5 – 2 giờ
11h00 – 13h00 Trẻ thức dậy và ăn bữa trưa sau đó vận động vui chơi nhẹ nhàng
13h00 – 15h00 Trẻ ngủ giấc ngày thứ hai và cha mẹ nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm việc cá nhân
15h00 – 17h00 Trẻ thức dậy và ăn bữa thứ 3, sau đó vận động, vui chơi nhẹ nhàng
17h00 – 17h30 Trẻ ngủ giấc ngắn thứ ba và cha mẹ nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm việc cá nhân
17h30 – 18h30 Trẻ ăn bữa tiếp theo, sau đó vận động nhẹ nhàng
18h30 – 19h00 Tắm cho bé
19h00 – 7h00 ngày hôm sau Trẻ ăn bữa tối và ngủ giấc đêm đến 7h sáng hôm sau (cha mẹ có thể cho con ăn 1 bữa đêm và dần hạn chế lại)

Phương pháp Easy 2-3-4

Độ tuổi áp dụng: Phương pháp Easy 2-3-4 phù hợp áp dụng cho trẻ từ 7 tháng đến 10 tháng tuổi.

Đặc điểm: Khi trẻ thay đổi nếp sinh hoạt, bé chỉ ngủ 2 giấc ban vào ban ngày, giấc ngủ ban ngày ngắn lại, mỗi cữ ăn cách nhau 4 giờ cha mẹ nên thay đổi từ Easy 4 sang Easy 2-3-4. Ngoài ra trẻ còn xuất hiện 1 số dấu hiệu như đêm ngủ muộn hơn, trằn trọc khó ngủ, đôi khi thức dậy để chơi.

phương pháp easy
Phương pháp Easy 2-3-4 thích hợp với trẻ từ 7 – 10 tháng tuổi

Gợi ý lịch sinh hoạt theo chu kỳ Easy 2-3-4 cho bé thức dậy lúc 7h00:

Thời gian Hoạt động
7h00 – 9h00 Trẻ thức dậy, ăn bữa sáng và vận động, vui chơi nhẹ nhàng
9h00 – 11h00 Trẻ ngủ giấc ngắn thứ nhất khoảng 1,5 – 2 giờ
11h00 – 14h00 Trẻ thức dậy và ăn bữa trưa sau đó vận động vui chơi trong khoảng 3 giờ
14h00 – 15h30 Trẻ ngủ giấc ngày thứ hai khoảng 1,5 – 2 giờ và cha mẹ nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm việc cá nhân
15h30 – 16h00 Trẻ thức dậy và ăn bữa chiều
16h00 – 20h00 Tắm, massage và cho trẻ ăn bữa tối
20h00 – 7h00 ngày hôm sau Trẻ ăn bữa tối và ngủ giấc đêm đến 7h sáng hôm sau

Phương pháp Easy 5-6

Độ tuổi áp dụng: Nuôi con theo phương pháp Easy 5-6 phù hợp với trẻ từ trên 10 tháng đến hơn 1 tuổi

Đặc điểm: Thời điểm trẻ hình thành nếp sinh hoạt gần giống người lớn, chỉ duy trì 1 giấc ngủ buổi trưa, bỏ 1 giấc ngủ ngắn ban ngày và thức nhiều hơn. Đêm trẻ khó ngủ và ngủ muộn, có thể thức đòi ăn hoặc nằm chơi cả buổi không muốn ngủ lại. Thời điểm này chúng ta nên tăng thời gian thức ban ngày, giảm thời gian ngủ buổi sáng và chuyển sang ngủ 1 giấc trưa thời gian khoảng 2 giờ. Lúc này trẻ có giờ giấc sinh hoạt tương tự người lớn với 2 giấc ngủ chính vào buổi trưa và buổi đêm.

Gợi ý lịch sinh hoạt theo chu kỳ Easy 5-6 cho bé thức dậy lúc 7h00

Thời gian Hoạt động
7h00 – 11h30 Trẻ thức dậy, ăn bữa sáng và vận động, vui chơi nhẹ trong khoảng 3 – 4 giờ
11h30 – 12h00 Trẻ ăn trưa và vui chơi, vận động nhẹ nhàng
12h00 – 14h00 Trẻ ngủ giấc trưa kéo dài khoảng 2 giờ
14h00 – 15h00 Trẻ thức dậy và ăn bữa nhẹ (cha mẹ không nên cho con ăn quá no làm ảnh hưởng đến bữa ăn tối)
15h00 – 18h00 Trẻ vui chơi, vận động trong thời gian khoảng 3 giờ
18h00 – 19h00 Trẻ ăn bữa tối, vận động nhẹ, tắm và massage
19h00 – 20h00 Chuẩn bị giấc ngủ đêm cho trẻ bằng cách cho con nghe nhạc, đọc sách hoặc nói chuyện với con
20h00 – 7h00 ngày hôm sau Trẻ ngủ giấc đêm

Một số lưu ý dành cho cha mẹ khi ứng dụng phương pháp Easy

Theo đánh giá chung, khi áp dụng bất cứ phương pháp nuôi con nào cha mẹ và trẻ đều cần có thời gian thích nghi nhất định. Chính vì vậy, để dạy con theo Easy thành công, cha mẹ đừng bỏ qua một số lưu ý như sau:

   • Đạt được sự đồng thuận của gia đình: Trước khi áp dụng phương pháp nuôi dạy trẻ theo Easy cha mẹ cần thảo luận để có sự đồng thuận của cả gia đình, nhất là thế hệ đi trước. Thông thường ông bà quen với việc nuôi dạy trẻ kiểu truyền thống nên chưa chấp nhận ngay một phương pháp hiện đại, khác biệt. Sự đồng thuận của cả gia đình giúp quá trình rèn luyện thói quen cho trẻ sớm đạt kết quả hơn.
   • Lập kế hoạch phù hợp với trẻ: Khi thiết kế thời gian biểu cho trẻ cha mẹ nên cân đối cho phù hợp giữa thời gian thức và ngủ để không quá sức vào ban ngày và bé không thức dậy vào ban đêm.
   • Áp dụng phương pháp 5s trong Easy: Giấc ngủ của trẻ trong Easy đóng vai trò quan trọng trong sự thành công khi nuôi dạy con theo phương pháp này. Tuy nhiên không phải trẻ sơ sinh nào cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ, cha mẹ hãy áp dụng phương pháp 5S trong Easy giúp ru con vào giấc ngủ sâu và thư thái. Phương pháp giúp tái tạo những cảm giác mà trẻ cảm nhận thấy trong bụng mẹ, tạo môi trường ngủ bình yên, cha mẹ không phải vất vả ru con ngủ.
phương pháp easy
Áp dụng phương pháp 5S trong Easy giúp trẻ dễ ngủ, ngủ ngon
   • Thay đổi vị trí nằm cho trẻ: Linh hoạt thay đổi vị trí nằm cho trẻ như trên giường, trong nôi, trên đệm hơi, trong xe… giúp con dễ đi vào giấc ngủ hơn.
   • Sử dụng ti giả: Để tránh việc bé vừa ti vừa ngủ, cha mẹ có thể sử dụng ti giả và bỏ dần khi trẻ đã ngủ say.
   • Chuẩn bị sẵn sữa cho con: Dự trữ sữa trong ngăn đông, ngăn mát tủ lạnh để luôn có sẵn cho trẻ khi đến giờ con ăn.
   • Sử dụng âm nhạc: Sử dụng những bản nhạc thích hợp trong quá trình trẻ vui chơi, vận động hay ngủ. Ví dụ: Khi con ngủ cha mẹ mở giai điệu nhẹ nhàng, êm ái. Khi bé chơi chọn bản nhạc có nhịp điệu nhanh và vui tươi.
   • Nói chuyện, kể chuyện: Ngay cả khi bé chưa hiểu hay chưa thể nói chuyện cha mẹ hãy nói chuyện cùng con bằng những từ ngữ đơn giản hoặc kể chuyện cho bé nghe.
   • Kiên nhẫn thực hiện Easy: Nuôi dạy trẻ theo phương pháp Easy trong những ngày đầu tiên thường rất khó để đưa con vào nề nếp. Bên cạnh đó không thể tránh khỏi những ngày trẻ “phá lịch sinh hoạt”. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể xảy ra với mọi đứa trẻ nên cha mẹ hãy coi đó là bình thường và kiên nhẫn cùng con luyện tập trong những ngày tiếp theo.

Câu hỏi thường gặp

1. Phương pháp ngủ Easy có phải là phương pháp Easy không?

Trên thực tế, nhiều mẹ bỉm lầm tưởng phương pháp ngủ Easy là phương pháp Easy. Vậy điều này có chính xác không? Hiểu đúng Easy là phương pháp rèn luyện thói quen sinh hoạt cho trẻ ngay từ khi chào đời bao gồm cả 4 hoạt động Ăn (Eat), Vận động (Activity), Ngủ (Slep) Nghỉ thơi thư giãn của cha mẹ (Your time). Do đó, phương pháp 5S trong Easy (rèn ngủ Easy) chỉ là một phần trong đó.

2. Đâu là thời điểm thích hợp để bắt đầu Easy cho trẻ?

Theo kinh nghiệm từ nhiều bậc phụ huynh đã áp dụng Easy thành công cho trẻ, thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu dạy con theo Easy là khi trt được 4 tuần tuổi. Đây là thời điểm cha mẹ đã ước tính được lượng sữa trong mỗi cữ ăn của con và hiểu được thói quen sinh hoạt của bé. Điều này giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát được vấn đề ăn, chơi, ngủ của trẻ sơ sinh để xây dựng và điều chỉnh lịch sinh hoạt cho phù hợp.

3. Đầu sách nuôi con theo phương pháp Easy hỗ trợ cha mẹ tốt nhất?

Phương pháp Easy là cách nuôi dạy trẻ hiện đại do đó nhiều bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để áp dụng một cách đúng đắn, khoa học. Trong số rất nhiều nguồn tài liệu thì sách nuôi con theo phương pháp Easy là người bạn đồng hành giúp chúng ta tự tin sát cánh cùng sự phát triển khỏe mạnh, hạnh phúc của trẻ.

Top 5 cuốn sách hay dưới đây sẽ là những món quà tuyệt vời dành cho các bậc phụ huynh chăm con nhỏ hữu ích:

   1. Sách “The Baby Whisperer solves all your problems – Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” của tác giả Tracy Hogg
   2. Sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến 1” của tác giả Hachun Lyonnet, Bubu Hương, Mẹ Ong Bông
   3. Bộ sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2” của tác giả Hachun Lyonnet, Bubu Hương, Mẹ Ong Bông (Bao gồm 3 cuốn: Chào con – em bé sơ sinh, EASY – Nếp sinh hoạt cho con yêu, Bé thơ tự ngủ – Cha mẹ thư thái)
   4. Sách “Để con được ốm” của tác giả Uyên Bùi, BS. Nguyễn Trí Đoàn
   5. Sách “The wonder weeks – Tuần khủng hoảng” của tác giả TS. Hetty van de Rijt, TS, Frans Plooij

Phương pháp Easy được xem như cuộc “cách mạng” trong cách nuôi dạy trẻ của cha mẹ bỉm sữa. Phương pháp mang đến nhiều ưu điểm giúp trẻ có thói quen sinh hoạt đều đặn, khoa học phụ huynh chủ động thời gian, được nghỉ ngơi và làm công việc yêu thích. Easy biến công cuộc chăm sóc trẻ sơ sinh vốn được coi là vất vả, căng thẳng trở nên nhàn nhã, thảnh thơi. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này hỗ trợ cha mẹ sớm tìm được phương pháp nuôi con phù hợp nhất.

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm