Nấm là thực phẩm ăn dặm tăng cường dưỡng chất, cải thiện hệ miễn dịch, giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy các món nấm cho bé ăn dặm được nhiều cha mẹ đưa vào thực đơn cho con. Hôm nay mời các bậc phụ huynh cùng Sakura Montessori xem 10+ công thức nấu cháo nấm thơm ngon, bổ dưỡng yêu chiều vị giác của bé nhé. 

Trẻ mấy tháng ăn được nấm?

cháo nấm cho bé ăn dặm
Bé mấy tháng ăn dặm được với nấm

Trên thị trường hiện nay cung cấp đa dạng các loại nấm như nấm mỡ, nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đù gà… Đặc biệt các loại nấm này không thuộc danh sách thực phẩm dễ gây dị ứng hay cấm dùng cho trẻ ăn dặm. 

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên bắt đầu cho con ăn nấm khi bé từ 10 – 12 tháng tuổi trở lên. Trong quá trình chế biến chúng ta cần lưu ý nấu thức ăn chín tránh nguy cơ vi khuẩn còn xót lại xâm nhập vào cơ thể của trẻ. Đồng thời khi trẻ ăn, cha mẹ cần thường xuyên quan sát, theo dõi biểu hiện của con để kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường, hiện tượng dị ứng để xử lý. 

Lợi ích tuyệt vời của nấm cho trẻ ăn dặm

Lợi ích tuyệt vời của nấm đã được nhiều nhà nghiên cứu phát hiện, trong đó có những giá trị tuyệt vời mà thực phẩm này mang lại cho trẻ nhỏ ăn dặm như sau: 

  • Giá trị dinh dưỡng cao: Nấm có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của trẻ. Trong 78g nấm có chứa thành phần dinh dưỡng cụ thể: 15,4g calo; 2,2g chất đạm; 7g chất xơ; 223g kali; 60.2mg phốt pho; 97,3mg axit béo omega-6; 1,2g đường. Các dưỡng chất trong nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phòng tránh các bệnh như cảm cúm, xổ mũi, ho…
  • Bổ sung vitamin D: nấu nấm cho trẻ ăn dặm giúp bổ sung vitamin D là loại dưỡng chất thường thiếu ở trẻ. Bên cạnh đó lượng vitamin D trong nấm còn không bị thất thoát nhiều khi chế biến khác với một số thực phẩm khác.
  • Bổ sung sắt: Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra tế bào mới và sắt thường thiếu ở trẻ nhỏ. Nấm giàu chất sắt, vì vậy đưa nấm vào thực đơn ăn dặm của bé là cách tốt bảo vệ con khỏi nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. 
  • Tăng cường sức khỏe gan: Nấm được biết đến la thực phẩm giúp giải độc và bảo vệ gan khỏi nhiều tác nhân gây hại. Cho trẻ ăn cháo nấm ăn dặm giúp tăng cường sức khỏe của gan, phòng tránh các bệnh viêm gan thường gặp. 
  • Bổ sung chất chống oxy hóa: Trong nấm còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ. Từ đó giúp phòng tránh các tác nhân gây hại đến tế bào và DNA.

10+ công thức nấu cháo nấm cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng

cháo nấm cho bé ăn dặm
10+ công thức nấu cháo nấm cho bé ăn dặm

Nấm có mùi vị thơm ngon, ngọt dịu là thực phẩm hấp dẫn với vị giác của nhiều bé. Bên cạnh đó các loại nấm còn dễ kết hợp với thực phẩm khác đến tạo thành món ăn dặm ngọn tuyệt và giàu dinh dưỡng cho con yêu. Mời cha mẹ tham khảo 10+ công thức nấu cháo nấm chế biến nhanh gọn, nguyên liệu dễ tìm ngay dưới đây để đưa vào thực đơn cho em bé nhà mình nhé. 

>>Xem thêm: Góc thắc mắc: Nên cho bé ăn dặm lúc mấy giờ chuẩn khoa học?

1. Chế biến cháo nấm rơm cho bé ăn dặm

nấm cho bé ăn dặm
Nguyên liệu nấm rơm nấu cháo ăn dặm cho bé

Nấmrơm là thực phẩm có vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu thích hợp nấu ăn dặm cho bé. Cháo nấm rơm là món ăn dễ chế biến, tốn ít thời gian nhưng được nhiều trẻ ưa thích, chúng ta có thể đưa món này vào thực đơn của con từ giai đoạn 7 – 8 tháng tuổi. Cùng tham khảo công thức nấu cháo nấm rơm cho bé ăn dặm ngay ở đây cha mẹ nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm rơm: 40g
  • Gạo: 50g
  • Dầu ô liu
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Nấm rơm sơ chế sạch, trần với nước sôi và cắt hạt lựu
  • Làm nóng chảo, cho dầu ô lưu và xào nấm với lửa vừa, nêm nếm gia vị ăn dặm vừa ăn với khẩu vị của trẻ
  • Khi cháo chín nhừ, cho nấm rơm đã xào vào đảo đều tay và đun sôi cháo thêm khoảng 3 phút
  • Múc cháo ra tô ăn dặm và cho trẻ thưởng thức cháo nấm rơm khi còn ấm

2. Cháo nấm rơm đậu xanh

nấm cho bé ăn dặm
Thành phẩm cháo nấm rơm, xanh thơm ngon

Nấm rơm kết hợp đậu xanh tạo nên món cháo ăn dặm thơm ngon, mát bổ, dễ tiêu hóa. Cháo cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu và năng lượng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Cha mẹ có thể tham khảo cách chế biến món ăn này, với công thức khá đơn giản sau đây: 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm rơm: 50g
  • Gạo: 30g
  • Đậu xanh nguyên vỏ: 50g
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Đậu xanh đãi sạch và ngâm với nước khoảng 60 phút, đãi sạch lần 2 và để ráo nước
  • Gạo vo sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút, đãi sạch lần 2 và để ráo nước
  • Cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước và đun thành cháo chín nhừ
  • Nấm rơm sơ chế sạch, trần với nước sôi và băm nhuyễn
  • Làm nóng chảo, cho dầu ô lưu và xào nấm với lửa vừa, nêm nếm gia vị ăn dặm vừa ăn với khẩu vị của trẻ
  • Khi cháo đậu xanh chín nhừ, cho nấm rơm đã xào vào đảo đều tay và đun sôi cháo thêm khoảng 3 phút
  • Múc cháo ra tô ăn dặm và cho trẻ thưởng thức cháo nấm rơm, đậu xanh trực tiếp

3. Cháo nấm hương thịt gà

nấm cho bé ăn dặm
Cháo nấm thịt gà đầy đủ dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Cháo nấm thịt gà là món ăn không chỉ hấp dẫn với trẻ nhỏ và còn  được nhiều người lớn yêu thích. Tuy nhiên khi nấu cháo cho trẻ, cha mẹ không nên nêm nếm quá nhiều gia vị làm ảnh hưởng đến vị giác của con. Vì vậy với trẻ dưới 1 tuổi chúng ta không nên cho thêm muối, đường cha mẹ nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 50g
  • Thịt nạc gà: 30g
  • Cà rốt: 20g
  • Nấm hương: 30g
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch và băm nhuyễn
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng và băm nhuyễn
  • Thịt gà nạc rửa sách và băm nhuyễn và ướp cùng 1 ít gia vị ăn dặm
  • Làm nóng chảo với dầu o liu, thêm thịt gà vào chảo đảo đều đến khi thịt săn lại
  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Thêm nấm hương, cà rốt, thịt gà vào nồi cháo và khuấy đều tay để thị không vón cục, cháo không bén nồi
  • Đun sôi cháo thêm khoảng 5 – 7 phút, nêm nếm giá vị vừa khẩu vị của trẻ và tắt bếp
  • Múc cháo nấm hương thịt gà ra tô ăn dặm, chờ cháo nguội bớt là có thể cho bé ăn trực tiếp

4. Nấu cháo thịt bò nấm hương cho bé ăn dặm

nấm cho bé ăn dặm
Cháo thịt bò nấm hương cho bé ăn dặm

Cháo thịt bò nấm hương cho bé ăn dặm được nhiều phụ huynh ưu ái trong thực đơn cho con. Cháo có hương vị đậm đà, hòa quyện giữa thịt bò giàu dinh dưỡng và nấm hương giúp trẻ ngon miệng, tăng cân tốt và ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt. Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo thì bò, nấm hương như sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 50g
  • Thịt bò: 30g
  • Nấm hương: 20g
  • Cà rốt: 20g
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch và băm nhuyễn
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng và băm nhuyễn
  • Thịt thăn bò rửa sách và băm nhuyễn
  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Thêm nấm hương, cà rốt, thịt bò vào nồi cháo và khuấy đều tay để thị không vón cục, cháo không bén nồi
  • Đun sôi tiếp cháo từ 8 – 10 phút, nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị của bé và tắt bêos
  • Múc cháo ra tô, thêm 1 thìa dầu ăn dặm đảo đều và cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm

5. Cháo nấm hương bắp cải

nấm cho bé ăn dặm
Cháo nấm bấp cải

Nấm có thể kết hợp với nhiều loại rau xanh khác để tăng cường dinh dưỡng, chất xơ hỗ trợ hoạt động cho hệ tiêu hóa của trẻ. Chúng tôi sẽ giới thiệu với cha mẹ công thức nấu cháo nấm và bắp cải khá phổ biến được nhiều phụ huynh áp dụng như sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 50g
  • Nấm rơm: 40g
  • Bắp cải: 30g
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Trong khi chờ cháo chín, sơ chế nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, trần với nước sôi và băm nhuyễn
  • Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ và xay nhuyễn
  • Cháo chín nhừ thêm nấm, bắp cải và đảo đều tay, nấu sôi cháo thêm 5 – 8 phút, nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị của trẻ và tắt bếp
  • Múc cháo ra chén, thêm 1 thìa dầu ăn trộn đều, đợi cháo nguội bớt và cho bé ăn

6. Cháo nấm rơm, thịt cua

nấm cho bé ăn dặm
Sơ chế thịt cua nấu cháo nấm rơm bổ dưỡng cho trẻ

Thịt cua biển là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Tuy nhiên thực phẩm này nên dành cho trẻ từ 1 tuổi, trong quá trình cho trẻ ăn cha mẹ cần theo dõi phản ứng dị ứng của con. Công thức nấu cháo nấm rơm cho bé ăn dặm kết hợp cua biển như sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua biển: 1/2 con
  • Nấm rơm: 50g
  • Gạo tẻ: 50g
  • Hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Cua sơ chế sạch, hấp chín và tách lấy phần gạch cua và thịt băm nhuyễn
  • Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng và phi thơm với dầu ăn
  • Cho thịt cua vào chảo phi thơm cùng hành tím, nêm nếm chút gia vị ăn dặm
  • Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, trần với nước sôi và băm nhuyễn
  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Cho thịt cua, nấm rơm vào nồi cháo, khuấy đều, nêm nêm gia vị và đun sôi thêm khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp
  • Múc cháo ra bát, cho trẻ dùng ngay khi cháo còn ấm

7. Cháo nấm hương nấu trứng

nấm cho bé ăn dặm
Ngọt thơm món cháo nấm hương nấu trứng cực dễ ăn

Cùng Sakura Monteossi tìm hiểu công thức nấu cháo trứng gà, nấm hương đơn giản, thơm ngon giúp bé phát triển vượt trội. Danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước thực hiện như sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 50g
  • Nấm hương: 40g
  • Trứng gà: 1 quả (trẻ dưới 1 tuổi chỉ sử dụng lòng đỏ)
  • Rau thơm
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ
  • Nấm hương ngâm với nước nóng, rửa sạch, để ráo nước và băm nhuyễn
  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Trứng gà đập vỏ, cho vào tô đánh đều
  • Thêm nấm hương, trứng gà vào nồi cháo và khuấy đều tay để cháo không vón cục, cháo không bén nồi, đun sôi thêm từ 5 – 7 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm rau thơm đảo đều và tắt bếp
  • Múc cháo ra tô, thêm dầu ăn dặm đảo đều và cho bé dùng

8. Công thức cháo nấm bào ngư cho bé ăn dặm

nấm cho bé ăn dặm
Cháo bào ngư. nấm hương bổ dưỡng, tăng cường miễn dịch cho trẻ

Bào ngư bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, canxi cao giúp trẻ phát triển toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên khi chế biến món ăn dặm với bào ngư cha mẹ cần cẩn trọng tránh trường hợp trẻ có cơ địa dị ứng với thực phẩm này. Cháo nấm bào ngư cho bé ăn dặm có hương vị tự nhiên, thơm ngon cha mẹ nên nấu cho bé thưởng thức nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 50g
  • Bào ngư tươi: 1 con
  • Nấm hương: 30g
  • Gừng, rau thơm
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo nước
  • Nấm hương ngâm với nước nóng, rửa sạch, để ráo nước và băm nhuyễn
  • Dùng bàn chải chà sạch bào ngư, sau đó thoa muối lên thân vào bóp sạch, rửa lại với nước nhiều lần và để ráo
  • Tách lấy phần thịt bào ngư và băm nhuyễn
  • Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bào ngư và nấm hương vào xào sơ khoảng 2 phút
  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Thêm nấm hương, bào ngư vào cháo đảo đều tay, đun cháo sôi thêm từ 3 – 5 phút, nêm nếm gia vị và tắt bếp
  • Hoàn thành món cháo nấm bào ngư cho bé ăn dặm, múc ra tô, trang trí thêm chút rau thơm và cho bé thưởng thức

9. Cháo nấm, tôm

nấm cho bé ăn dặm
Sơ chế tôm nấu cháo nấm cho trẻ ăn dặm

Nấm rơm là thực phẩm quen thuộc trong suốt hành trình ăn dặm của nhiều trẻ. Kết hợp nấm rơm và tôm nấu cháo tạo nên vị ngọt thơm đặc trưng vừa hấp dẫn, vừa giàu dinh dưỡng cần thiết. Cách chế biến món ăn này được giới thiệu ngay ở đây: 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi: 100g
  • Nấm rơm: 50g
  • Gạo tẻ: 50g
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Tôm tươi rửa sạch cho vào hấp chín hoặc để tôm sống bóc bỏ đầu, tách lấy phần thịt tôm và băm nhuyễn
  • Nấm rơm rửa sạch, trần nước sôi, để ráo nước và băm nhỏ
  • Cho dầu ô liu vào làm nóng chảo, thêm thịt tôm, nấm rơm vào đảo đều với lửa nhỏ
  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Thêm nấm rơm, thịt tôm vào cháo đảo đều tay, đun cháo sôi thêm từ 3 – 5 phút, nêm nếm gia vị và tắt bếp
  • Múc cháo ra chén, thêm dầu ăn dặm trộn đều, cho trẻ thưởng thức khi cháo còn ấm

10. Cháo nấm rơm, thịt băm

nấm cho bé ăn dặm
Cháo nấm rơm, thịt heo băm

Thịt thăn heo là thực phẩm được khuyến khích đưa vào thực đơn ăn dặm của trẻ từ 6 tháng tuổi. Thịt heo lành tính, giàu dinh dưỡng cung cấp năng lượng đáp ứng nhu cầu của cơ thể trẻ. Kết hợp thịt heo và nấm hương sẽ tạo nên món cháo có hương vị hấp dẫn, vị ngọt ngon, đảm bảo bé nào cũng thích. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 50g
  • Thịt thăn heo: 30g
  • Nấm rơm: 30g
  • Gia vị ăn dặm

Các bước chế biến

  • Nấm hương ngâm với nước nóng, rửa sạch, để ráo nước và băm nhuyễn
  • Thịt heo rửa sạch, thái mỏng và băm nhuyễn 
  • Làm nóng chảo với dầu o liu, thêm thịt heo vào chảo đảo đều đến khi thịt săn lại
  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Thêm nấm rơm, thịt heo xào vào nồi cháo và khuấy đều tay để thịt không vón cục, cháo không bén nồi, đun sôi thêm từ 5 – 7 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp
  • Múc cháo ra tô, thêm dầu ăn dặm đảo đều, chờ cháo nguội và cho bé ăn ngay khi còn ấm

11. Cháo nấm hương, cà rốt

nấm cho bé ăn dặm
Món cháo nấm hương cà rốt thanh đạm cho trẻ

Trong danh sách các món nấm cho bé ăn dặm chắc chắn không thể thiếu cháo nấm hương, cà rốt thanh đạm. Món ăn này có vị thơm, ngọt dịu tự nhiên, màu sắc đẹp thu hút trẻ. Đồng thời cháo nấm hương cà rốt còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của các bé. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 50g
  • Cà rốt: 30g
  • Nấm hương: 40g
  • Gia vị ăn dặm 

Các bước chế biến

  • Nấm hương ngâm với nước nóng, rửa sạch, để ráo nước và băm nhuyễn
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng và băm nhuyễn
  • Vo sạch gạo, ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, đãi sạch gạo và để ráo nước
  • Thêm nước và gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín nhừ
  • Thêm nấm hương, cà rốt vào nồi cháo và khuấy đều tay để thịt không vón cục, cháo không bén nồi, đun sôi thêm từ 5 – 8 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp
  • Trình bày cháo ra tô, chờ cháo nguội và cho bé ăn

Khi nấu các món cháo nấm trên đây, cha mẹ có thể linh hoạt thay đổi các loại nấm để tạo nên sự hấp dẫn, mới lạ cho trẻ. Tuy nhiên khi chế biến cần tránh các thực phẩm kị nhau để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

Một số chú ý khi sử dụng nấm cho trẻ ăn dặm

nấm cho bé ăn dặm
Một số lưu ý khi sử dụng nấm nấu ăn dặm cho trẻ

Khi sử dụng nấm nấu các món ăn dặm cho trẻ, cha mẹ nên quan tâm đến một số chú ý quan trọng dưới đây: 

  • Nên chọn mua nấm tươi, được đóng gói trong ngày để chế biến món ăn dặm cho con. Không nên mua các loại nấm đóng hộp, nấm chế biến sẵn có chứa nhiều gia vị, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe của trẻ. 
  • Mặc dù nấm không thuộc danh sách thực phẩm dễ gây dị ứng, nhưng khi cho con tập ăn nấm chúng ta vẫn cần cẩn trọng. Trên thực tế vẫn có trẻ có cơ địa đặc biệt có thể bị di ứng, vì vậy hãy cho con tập ăn với lượng nấm nhỏ. Trong khi con ăn thường xuyên quan sát, theo dõi thấy có biểu hiện khác lạ cần xử lý kịp thời. 
  • Không dùng nấm lạ, nấm không rõ nguồn gốc, nấm cho màu sắc sặc sơ chế sbieens cho trẻ ăn. Những loại nấm này rất dễ là nấm độc có hại cho sức khỏe. Chúng ta chỉ nên dùng các loại nấm phổ biến, được tiêu thụ rộng rãi như nấm mỡ, nấm hương, nấm rơm, nấm bào ngư… từ nhà cung cấp uy tín. 
  • Không nên chế biến nhiều loại nấm cùng lúc đề phòng lẫn nấm độc, hoặc các loại nấm không kết hợp gây phản ứng hóa học trở thành chất độc có hại. 
  • Khi chế biến nên sơ chế bằng cách luộc sôi các loại nấm trước khi xào nấu thành món ăn dặm. 
  • Nấm nhanh hỏng trong điều kiện thường nên cần bảo quản nấm đúng cách, hoặc sử dụng ngay nấm tươi trong thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng. Bảo quản nấm tươi trong túi sạch để ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản phụ huynh có thể sơ chế sạch nấm, trần nước sôi từ 3 – 5 phút, xả nhiều lần với nước sạch, để ráo và cho vào hộp cất trữ trong ngăn đông. 

Nếu cha mẹ băn khoăn cách chế biến nấm cho bé ăn dặm thì 10+ công thức nấu trên đây chính là ý tưởng hay để chúng ta đưa vào thực đơn cho con yêu. Hy vọng những chia sẻ này từ Sakura Montessori sẽ giúp phụ huynh tự tin khi vào bếp để thực hiện các món siêu dễ nhưng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu nhà mình. Chúc cha mẹ và các bé có hành trình ăn dặm thành công. 

0/5 (0 Reviews)