Đối với các bạn nhỏ trường mầm non Sakura Montessori Hà Đông, chuyến dã ngoại vào ngày 19/4 vừa qua thực sự là trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Các con đã được bước ra bên ngoài lớp học, khám phá thế giới xung quanh trong không gian đậm chất miền quê dân dã ở Trang trại nông nghiệp hữu cơ Tomita Profarm đầy nắng gió. Đặc biệt, trải nghiệm hóa thân làm bác nông dân chăm chỉ, chất phác cũng khiến mỗi bạn thích thú và hào hứng.

Các bạn nhỏ Sakura Montessori hào hứng khám phá trang trại Tomita

Tọa lạc trên bờ của đầm nước Vân Trì (Đông Anh, Hà Nội), Tomita Profarm là một mảnh đất màu mỡ được thiên nhiên ưu đãi, thích hợp xây dựng theo mô hình trang trại nông nghiệp hữu cơ Nhật Bản. Với diện tích 2ha, trang trại Tomita Profarm được thiết kế khoa học, hài hòa và đẹp mắt gồm khu vực trồng rau củ quả, khu vực chăn nuôi gia cầm, khu vực nuôi thủy sản. Chính vì vậy, Tomita Profarm được lựa chọn là điểm đến trong chuyến hành trình dã ngoại từ thành thị về với chốn chân quê hồn hậu dành riêng cho các SMISers.

Rời xa thành phố náo nhiệt, các bạn nhỏ lớp Mango, Kiwi, Rose và Tulip cùng nhóm giáo viên trường mầm non Sakura Montessori Hà Đông đã nhanh chóng di chuyển về ngoại thành Hà Nội. Chuyến xe bắt đầu khởi hành từ 8h sáng và nhanh chóng đưa cô trò đến với trang trại Tomita Profarm. Ai ai cũng háo hức khi được “lạc” vào một “miền sinh thái xanh”, được quy hoạch theo từng phân khu riêng biệt.

Bất ngờ với trải nghiệm thu hoạch cà rốt

Sau chuỗi ngày mưa rả rích, thiên nhiên đã dành tặng cho cô trò Sakura Montessori Hà Đông một ngày đầy nắng vàng và gió nhè nhẹ để vui chơi và khám phá. Tại đây, các bạn nhỏ đã được trải nghiệm những công việc thực tế của các bác nông dân như: Tìm hiểu về các loại rau xanh, tưới nước cho cây, xới đất,… hay học cách thu hoạch các loại rau, củ, quả,… và tung tăng dạo chơi khu vườn, quan sát những sự khác biệt của môi trường ngoài lớp học. Một khu vườn mới lạ và hấp dẫn luôn gợi mở cho các con những điều lạ kỳ của thế giới tự nhiên nên bạn nhỏ nào cũng vui tươi, thích thú.

“Các bác nông dân nhí” sẽ làm gì trong chuyến dã ngoại đầu tiên này, ba mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ở một góc của khu vườn, những “bàn tay vàng” trong làng bẻ ngô “hì hục” bẻ từng bắp dưới sự hướng dẫn của cô giáo và bác nông dân. Ngô to hay ngô nhỏ đều được các bạn thu hoạch hết. “Con thấy bắp này to nè nên con phải thu hoạch thôi!”, “Ngô non cũng rất ngon cô ơi…” – Đó là những chia sẻ ngây thơ của các bạn nhỏ trường mầm non Sakura Montessori Hà Đông. Chính những câu nói của các SMISers càng khiến không khí trong khu vườn trở nên sôi nổi và náo nhiệt.

Cùng cô giáo Sakura Montessori thực hiện các hoạt động khám phá trang trại

Cũng trong vườn sinh thái, khu vực nhà kính với các loại cây cà rốt và cây đậu đũa xanh tốt là địa điểm “đóng quân” tiếp theo của các bạn nhỏ. Đây là những nông sản được các bạn đặc biệt yêu thích. Bằng chứng cho điều đó chính là sự tập trung thu hoạch những củ cà rốt “bụ bẫm” và những cây đậu đũa tươi xanh. Có những củ cà rốt khá lớn khiến các bạn nhỏ phải dùng hết sức để nhổ lên rồi bật ngửa về đằng sau. Ba mẹ cùng đừng lo lắng nhé, ngã chỉ là cách chứng minh rằng không một ai thoát ra khỏi lực hút của Trái Đất thôi! Các con đều lấm lem nhưng chẳng hề gì vì các con đều rất vui với thành quả mà mình đạt được.

Và ba mẹ biết không, “rau xanh, nắng vàng và em” chính là điểm sáng chuyến dã ngoại đặc biệt đến trang trại Tomita Profarm của cô trò Sakura. Rời xa khu vực nhà kính, các bạn nhỏ tiếp tục đến khám phá những luống rau muống. Ngọn rau xanh mơn mởn trông thật thích mắt làm sao! Các con được chia thành nhiều “team” khác nhau. “Team đảm đang” thử tài hái rau muống theo các cách khác nhau và nhận được nhiều lời khen ngợi của các bác nông dân trong vườn. “Team làm sạch” thoăn thoắt nhổ cỏ, làm sạch vườn rau. Còn “Team vì tương lai” có  nhiệm vụ chủ yếu là hái lá, cọng để lại để lá mọc tiếp để các bác nông dân thu hoạch trong thời gian tới. Cuối cùng là “team năng suất” thoăn thoắt làm việc xới đất, gieo hạt như những bác nông dân thực thụ. Các con cùng nhau vun trồng, tưới nước và nâng niu từng mầm cây nhỏ với niềm hy vọng cây sẽ lớn và đơm trái ngọt.

Các bạn thích thú tưới nước cho cây
Và các bạn nhỏ không quên giúp các bác nông dân xới đất để gieo hạt mầm

Qua hoạt động chuyến dã ngoại đến trang trại Tomita Profarm này, mỗi SMISers đã có thêm cơ hội trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với những công việc mới lạ mà các con chưa từng thực hiện. Điều này là minh chứng rõ rệt cho phương châm “học tập thông qua thực làm” mà trường mầm non Sakura Montessori Hà Đông luôn nỗ lực theo đuổi. Từ đó, các bạn nhỏ đã thu nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích về thực vật, biết cách gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch nông sản trong vườn. Và hơn thế nữa, cũng thông qua chuyến dã ngoại, Sakura Montessori muốn “thổi bùng” lên trong tim các bạn nhỏ sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia với những vất vả của các bác nông dân. Để mà từ đây, các con thêm yêu quý những người lao động chân chính, biết trân trọng những thành quả mà các con được hưởng mỗi ngày.

Cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bên thầy cô, bạn bè

Có thể nói, hoạt động dã ngoại thực tế là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với các SMISers. Sakura Montessori luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để các bạn nhỏ có cơ hội được trải nghiệm thực tế và bồi dưỡng những kỹ năng. Với nhiều điểm đến thú vị, thế giới quan của các bạn sẽ mở rộng hơn, hiểu biết hơn và biết áp dụng kiến thức vào cuộc sống. Trong thời gian tới, Sakura Montessori sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến đi khám phá ngoài lớp học dành riêng cho các bạn nhỏ. Ba mẹ và các con cùng chờ đợi những bất ngờ và thú vị phía trước nhé!

0/5 (0 Reviews)