Khóa học Mon & Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori tại nhà – Chủ đề #3: HÀNH TRÌNH DẠY CON TỰ LẬP

ĐĂNG KÝ THAM GIA MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY: http://nghelamchame.vn/mon-mom/ 

Tại sao phải tạo tính tự lập cho con ngay từ nhỏ?

Nhiều ba mẹ cho rằng việc làm giúp con mọi việc là thể hiện tình yêu thương trọn vẹn dành cho con để con có thể tập trung làm những điều chúng thích. Tuy nhiên, chính tâm lý đó của ba mẹ đã vô tình “cướp đi” của con trẻ rất nhiều CƠ HỘI được làm những công việc mà lẽ ra nó thuộc phạm vi công việc và trách nhiệm của cá nhân con với cuộc sống của chính mình.

Dạy con tự lập chính là trao cho con những thông điệp đặc biệt và ý nghĩa nhất.

  1. Khi ba mẹ để con tự lập cũng là lúc người lớn khẳng định với trẻ một chân lý “Con có giá trị, hữu ích và có khả năng”.
  2. Nuôi dưỡng lòng tự trọng cho con bởi tự trọng thực sự xuất phát từ những việc làm cho chính bản thân mình ngay từ bé.
  3. Giúp bé thấu hiểu tự lập rất có ích cho việc học các kiến thức học thuật. Những điều các con đang học có thể áp dụng vào những việc các con đang làm. Khi thực sự hiểu điều đó, con hoàn toàn có thể tự giác, biết cách chăm sóc bản thân và sáng tạo trong cách làm việc mỗi ngày.  
  4. Đánh thức tiềm năng phát triển của trẻ và khơi dậy ý thức cá nhân cho trẻ.
  5. Cho con tự lập chính là lời nhắc nhở các con: “Con có thể làm việc này”. Trẻ sẽ làm nhiều việc nhanh chóng hơn và tốt hơn.
  6. Bé sẽ có đủ lòng can đảm và tự tin để thử làm những điều mới hay những việc khó khăn hơn.
  7. Trẻ hoàn toàn có thể ra ở riêng khi chúng lớn vì đã có sẵn nền tảng vững chắc được rèn luyện ngay từ độ tuổi Mầm non.

Dạy trẻ tự lập đúng cách với phương pháp Montessori?

Được nghiên cứu và sáng lập bởi tiến sỹ, nhà giáo dục người Ý – Maria Montessori, Montessori chính là một phương pháp giáo dục hiệu quả, giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời, đặc biệt là khả năng tự lập.

Montessori dành riêng cho trẻ một lĩnh vực để rèn luyện sự tự lập với tên gọi thân thương “Thực hành cuộc sống”. Các hoạt động này sẽ giúp trẻ trải nghiệm những kỹ năng thực tế để tự chăm sóc và phục vụ bản thân như tự mặc và cởi quần áo, rót đồ uống, làm việc nhà, hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, tự chăm sóc môi trường sống và học tập của mình, làm việc nhà vừa sức với bản thân,… Ba mẹ hoàn toàn có thể áp dụng dạy trẻ “thực hành cuộc sống” theo phương pháp Montessori ngay tại nhà.

Mỗi bạn nhỏ được giáo dục Montessori đúng cách tại trường học và trong gia đình sẽ luôn được khuyến khích, chủ động với môi trường xung quanh cũng như tự khám phá thế giới và hình thành những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân thế kỷ 21.

Tham gia khóa học Mon & Mom với chủ đề #3 “HÀNH TRÌNH DẠY CON TỰ LẬP”

Ba mẹ gặp KHÓ KHĂN trong việc rèn tính tự lập cho con.
Bản thân ba mẹ cũng chưa thực sự HIỂU vai trò của tự lập trong cuộc sống trẻ.
Tâm lý bảo vệ con quá mức khiến ba mẹ XA RỜI các phương pháp dạy trẻ tự lập hiệu quả.
Làm thế nào để con TỰ LẬP trong cuộc sống?

Tất cả sẽ được giải đáp trong Khóa học Mon & Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori tại nhà với chủ đề #3 “HÀNH TRÌNH DẠY CON TỰ LẬP”. Đây là hoạt động thứ ba trong chuỗi khóa học phi lợi nhuận dành riêng cho ba mẹ Việt do Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ thuộc Trường PTLC Quốc tế Gateway và Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori tổ chức.

Thời gian: 8:30 – 11:30, ngày 2/12/2018
Địa điểm:  Trường Mầm non Sakura Montessori – Hải Phòng
                 Số 12B5, Lô 26BC, đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng
Đối tượng: Phụ huynh học sinh

Cơ hội đặc biệt cho ba mẹ khi tham gia khóa học

Với sự dẫn dắt và chia sẻ Hot Mom Phan Thị Hồ Điệp – Cố vấn Khóa học Mon & Mom do Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ khởi xướng, tham gia khóa học sẽ là CƠ HỘI để ba mẹ ĐƯỢC:

TÌM HIỂU về sự tự lập của trẻ trong phương pháp giáo dục Montessori.
KHÁM PHÁ một số hoạt động lĩnh vực “Thực hành cuộc sống” trong Montessori, giáo dục trẻ tự lập từ độ tuổi mầm non.
TRẢI NGHIỆM nhập vai con để thực hành các hoạt động Montessori một cách chân thực nhất.
GIAO LƯU, CHIA SẺTRAO ĐỔI trực tiếp với diễn giả Phan Thị Hồ Điệp và các giáo viên Montessori giàu kinh nghiệm trong giáo dục trẻ.
———————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CỘNG ĐỒNG NGHỀ LÀM CHA MẸ
Địa chỉ: Lô TH1, KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Fanpage: https://www.facebook.com/nghelamchame.vn/
Website: http://nghelamchame.vn/
Hotline: 0866205565

0/5 (0 Reviews)