Trên 75% học sinh đạt 40 điểm trở lên tương ứng với trình độ trung cấp và nâng cao. Trong đó, có 4 học sinh đạt trình độ Xuất sắc với số điểm tuyệt đối 100/100 tương đương với học sinh 5 tuổi tại các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 1.

Đó chính là kết quả kỳ thi WIDA dành riêng cho học sinh trường mầm non song ngữ Sakura Montessori tại Trường Tiểu Học & THCS Gateway năm học 2019 – 2020.

WIDA (World Class Instructional Design and Assessment) là phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục đẳng cấp thế giới theo khung năng lực tiêu chuẩn về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Được triển khai lần đầu tiên tại Đại học Wisconsin – Madison, ngôi trường xếp đầu hạng mục trong số các trường đại học giáo dục, đến nay, WIDA được ứng dụng rộng rãi tại 37 tiểu bang của Hoa Kỳ và hơn 400 trường quốc tế trên thế giới. Và Gateway là một trong những trường phổ thông liên cấp đầu tiên tại Việt Nam tiên phong sử dụng WIDA để đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh.

WIDA là cuộc thi đánh giá đầu vào bắt buộc dành cho học sinh chuẩn bị vào học tại Trường Tiểu Học & THCS Gateway. Với triết lý WIDA “Can Do”, Gateway dựa vào những khả năng mà trẻ có thể làm được để hỗ trợ trẻ phát triển năng lực ngôn ngữ Anh về cả 4 khía cạnh: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Hệ thống bài kiểm tra WIDA được triển khai hàng năm, kết quả được sử dụng để lên kế hoạch hướng dẫn và hỗ trợ phát triển năng lực ngôn ngữ cho học sinh.

Học sinh trường mầm non Sakura Montessori tham gia kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh theo WIDA

Nền tảng vững chắc tại Sakura Montessori

Theo Bà Allie Crump – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu Học & THCS Gateway, học sinh Sakura Montessori đã ghi điểm rất tốt trong kỳ thi WIDA vừa qua. Hơn 75% học sinh đạt 40 điểm trở lên tương ứng với trình độ trung cấp và nâng cao. Nhiều học sinh có trình độ nghe và nói rất tốt. Trong đó, có 4 học sinh đạt trình độ Xuất sắc với số điểm tuyệt đối 100/100 tương đương với học sinh 5 tuổi tại các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 1.

Tại Sakura Montessori, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ thứ 2, sau tiếng Việt. Chương trình tiếng Anh của Sakura Montessori được tích hợp trong các lớp học Montessori chuẩn quốc tế và các giờ học tiếng Anh chuyên sâu do 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy. Từ đó, Sakura Montessori mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội học tập và rèn luyện tiếng Anh trong môi trường quốc tế, tạo nền tảng phát triển tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt.

Hiện nay, Sakura Montessori đang áp dụng chương trình Jolly Phonics dành cho khối Song ngữ. Đến tháng 8/2019, Sakura Montessori sẽ áp dụng chương trình Cricket dành cho khối Quốc tế và chương trình tiếng Anh Learn With Ollie dành cho khối song ngữ ở khắp các cơ sở Sakura Montessori trên toàn quốc. 

Nhiều bạn nhỏ Sakura Montessori thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh tốt

Trong đó, chương trình Jolly Phonics tập trung chủ yếu vào việc luyện phát âm cho trẻ bằng cách đánh vần từng âm trong một từ, giúp trẻ phát âm chính xác, không phụ thuộc vào phát âm và giọng (accent) của các thầy cô hay bất kỳ ai, đồng thời để trẻ dễ dàng nắm bắt, phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên và sử dụng vốn từ tiếng Anh tốt hơn. Trẻ sẽ được các âm thông qua các câu chuyện và bài hát phong phú, hấp dẫn thuộc nhiều lĩnh vực gần gũi trong đời sống. Nhờ đó, trẻ không chỉ được học về ngữ âm mà còn xây dựng được kỹ năng đọc, viết sẵn sàng cho các bậc học tiếp theo.

Với chương trình Learn With Ollie, trẻ sẽ được học tiếng Anh với các nội dung thuộc nhiều lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, toán học và theo nhiều chủ đề thú vị quen thuộc, gần gũi với trẻ như trường học, gia đình, bạn bè, thức ăn, hoa quả, đồ dùng học tập, màu sắc, các lễ hội lớn, v…v… Tất cả được minh họa sinh động qua hình ảnh đẹp mắt, câu chuyện, bài hát, bài học vần… Vì vậy, kết thúc lộ trình, trẻ có khả năng sở hữu 680 từ vựng, 160 cấu trúc tiếng Anh và hoàn toàn có thể nói rõ ràng câu có 5-6 từ bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, chương trình Cricket dành cho khối Quốc tế được xây dựng dựa trên phương pháp học kiến tạo, khuyến khích trẻ chủ động học tập thông qua các hoạt động vui nhộn theo 5 bước tạo hứng thú, khám phá, giải thích, kết nối và đánh giá. Trẻ được phát triển các kiến thức cơ bản về con số, chữ cái, từ vựng, phát ngôn tiếng Anh, thực hành giới thiệu, làm mẫu và ôn tập các từ vựng và cấu trúc mới theo ngữ cảnh. Chính vì thế, khả năng ngôn ngữ của trẻ được đánh thức và phát triển mạnh mẽ hơn ngay trong giai đoạn đầu đời.

Môi trường học tập sẵn sàng tại Gateway

Môi trường giáo dục tôn trọng tối đa sự phát triển của từng cá nhân, chương trình học Việt Nam và Quốc tế được tích hợp hiệu quả, phương pháp giáo dục hiện đại Learning by doing cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Trường Tiểu Học & THCS Gateway được đánh giá là môi trường chuyển tiếp lý tưởng dành cho các bạn nhỏ Sakura Montessori.

Tại Gateway, chương trình học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt, giúp học sinh phát triển năng lực toàn diện đồng thời bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt một cách sâu sắc và linh hoạt. Vì vậy, học sinh Sakura Montessori sẽ có môi trường và cơ hội để phát triển năng lực ngôn ngữ, kiến thức, kỹ năng nền tảng đã được xây dựng tại cấp mầm non.

“Những học sinh nhập học dưới trình độ trung cấp, có ít kỹ năng tiếng Anh, sẽ bắt đầu học những điều cơ bản của tiếng Anh như nhận dạng chữ cái và ngữ âm. Học sinh có nền tảng tiếng Anh nhiều hơn sẽ bắt đầu phát triển kỹ năng đọc và viết cũng như sự tự tin khi nói. Và tất cả học sinh lớp 1 sẽ học cùng một chương trình giảng dạy, được cung cấp môi trường phù hợp để đảm bảo sự phát triển của học sinh”.

Không những vậy, triết lý, môi trường và phương pháp giáo dục tại Gateway có nhiều điểm tương đồng với Sakura Montessori. Điều này sẽ giúp học sinh Sakura Montessori có sự phát triển nhất quán khi học tập tại Gateway.

Giá trị cốt lõi của Gateway là tư tưởng Giáo dục Hiện đại, dạy học sinh phương pháp học, nhờ đó giúp học sinh có năng lực tự học và tinh thần tự lập.

Lộ trình giáo dục Gateway được thiết kế trên cơ sở tôn trọng tối đa sự phát triển của từng cá nhân, hướng đến mục tiêu trang bị cho học sinh nền tảng trí tuệ làm hành trang vào đời bao gồm một phương pháp học đúng đắn, một tư duy mạch lạc và năng lực hội nhập quốc tế.

Gateway sử dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, tổ chức việc học thông qua hệ thống việc làm, nhất quán theo đường lối tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình.

Gateway hướng tới mục tiêu đào tạo học sinh thành những con người biết tự học – tự lập – có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Các nhà sư phạm Gateway am hiểu cách học của trẻ ở từng lứa tuổi, yêu thương và dẫn dắt học sinh thực hiện từng thao tác trong mỗi tiết học, mỗi bài học và luôn đồng hành cùng các em trong hành trình trưởng thành của mình.

Như vậy, trong môi trường giáo dục Gateway, mỗi học sinh được đào tạo để trở thành con người không chỉ biết chiếm lĩnh tri thức mà còn có năng lực làm việc, không chỉ thuần thục trong các kĩ năng mà còn tinh tế trong đời sống tâm hồn.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email