Làm nông dân, thu hoạch nông sản trên tầng cao, vào xưởng sáng tạo mơ ước, nhà hát 1000 chỗ tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống an ninh, giám sát hỗ trợ chống khủng bố và một môi trường sinh thái đạt chuẩn xanh của thế giới… là những dấu ấn thiết kế chỉ có ở dự án trường liên cấp – Mầm non Sakura Montessori và trường Phổ thông Gateway, dự kiến sẽ đón học sinh về “nhà mới” vào học kỳ II năm học tới.

Trải nghiệm không gian xanh chưa từng có giữa Thủ đô căng tràn nhịp sống

Với diện tích 20.859,7m2, “ngôi trường mơ ước” tọa lạc tại khu phức hợp đô thị – giải trí mới của thành phố Hà Nội mang tên Starlake, được bao bọc bởi các trục đường lớn như: Võ Chí Công-Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt, Ngô Minh Dương – Nguyễn Văn Huyên kéo dài. Trường mới có tính kết nối với các địa điểm “hot” tại Thủ đô rất cao vì nằm gần trục giao thông lớn kết nối nhanh với các khu đô thị, sân bay Nội Bài và trung tâm thành phố.

Đặc biệt, “ngôi trường mơ ước” Sakura Montessori – Gateway Tây Hồ Tây có những điểm nhấn kiến trúc hướng đến môi trường học xanh, thân thiện với môi sinh, chỉ có ở những dự án thiết kế ra đời sau này và hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh, Trong đó, nổi bật nhất là nhà thi đấu đa năng với hệ mái che lấy tối đa ánh sáng và không khí sạch. Vườn sinh học trên cao là nơi học sinh có thể trồng và thu hoạch nông sản trên tầng thượng. Các giải pháp thiết kế xanh như sử dụng gạch không nung, lớp vật liệu mái cách nhiệt bằng tôn mát, lớp không khí đệm giải truyền nhiệt và hệ thống mái che giảm bớt ảnh hưởng của bức xạ mặt trời giúp tăng hiệu năng sử dụng năng lượng của toàn bộ công trình, trực tiếp mang tới bầu không khí mát mẻ cho không gian trường học.

Nhà thi đấu đa năng
Vườn sinh học trên cao
Sắc xanh ngập tràn sân trường

Ngoài ra, các lớp học được thiết kế theo trục, tăng ánh sáng giảm nhiệt độ môi trường có thể tác động vào các khối lớp học. Mật độ phủ xanh khu vực sân chơi đạt gần 80%, các vách kính ngăn lớp học giúp giảm nhiệt độ phòng học, phòng điều hành, tiết kiệm năng lượng, gạch lát sân chơi không sử dụng gạch nung…tất cả để chuẩn bị cho ngôi trường mơ ước đạt chứng chỉ xanh Lotus trọn vẹn.

Khơi dậy cảm hứng học tập và đam mê khám phá

Theo đánh giá của KTS Hoàng Thúc Hào, không gian kiến trúc tại công trình Sakura Montessori – Gateway Tây Hồ Tây không chỉ là trong lành mà còn có khả năng gợi ra những điểm nhấn đáng tự hào, những điểm khác biệt tạo nên “ngạc nhiên bền vững”. “Học sinh cũng như thầy cô giáo, cộng đồng người dân sử dụng, sinh hoạt, học tập tại không gian này không ngừng tiếp tục khám phá và có những ngạc nhiên theo thời gian. Hệ thống thảm thực vật, cũng như là ánh sáng thông gió, không gian vừa học vừa chơi rất thú vị. Nó sẽ tác động vào ý nghĩ, hình thành nên nhận thức về một kỷ niệm môi trường học tập và lớn lên, để lại những hình ảnh tốt và ấn tượng lâu dài.”

Đặc biệt, ở trên các mái nhà và ban công thay vì bỏ trống, các khối được thiết kế để làm vườn sinh thái. Sau khi hoàn thiện, học sinh và phụ huynh sẽ được chiêm ngưỡng một không gian học tập tràn đầy cảm hứng, ngập tràn sắc xanh của thiên nhiên cây cỏ.

Hệ thống dây leo rủ khiến cảnh sắc dự án Sakura Montessori – Gateway trở nên thơ mộng hơn

Điểm nhấn ấn tượng trong kiến trúc công trình trường học liên cấp phải nhắc đến Khu vườn trên mây được thiết kế ấn tượng. Với diện tích 1,140m2 cùng hàng nghìn loại cây cỏ đặc biệt, dàn cây leo xanh mát cùng 1 quán cafe nhỏ phục vụ 24/24, tạo nên một không gian đặc biệt phù hợp cho những hoạt động khám phá và sáng tạo, học nhóm hay giải trí của học sinh.

Không gian lý tưởng dành cho các hoạt động nhóm

Vườn sinh học trên cao được thiết kế như một cánh đồng thu nhỏ. Đây là nơi mà các SMISer, GISer có thể thỏa sức tiến hành tìm hiểu, quan sát và các nghiên cứu về các loại thực vật, được tự tay lai tạo – nhân giống, trồng trọt, chăm sóc các loài thực vật thông qua các giờ thí nghiệm giàu tính ứng dụng thực tiễn và những trải nghiệm sinh thái vô cùng độc đáo. Từ đó, khơi gợi đam mê khám phá và chinh phục.

Vườn sinh học với  đủ loại cây trồng

Ngoài ra, không gian sân chơi ngoài trời đáp ứng các tiêu chí rộng rãi, thoáng mát với hệ thống cây xanh, hấp dẫn, mời gọi học sinh khám phá. Khu vực này cũng được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo tách biệt giao thông cơ giới. Từ đó, một môi trường học đường thú vị, năng động, hiện đại đã mở ra cho tất cả học sinh, đáp ứng nhu cầu cũng như phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật của học sinh tại Sakura Montessori và Gateway.

Công trình xanh định chuẩn môi trường học hiện đại, đẳng cấp

Theo đuổi các tiêu chí chuẩn xanh Lotus, Sakura Montessori và Gateway hiểu rằng không chỉ “xanh” trong thiết kế mà cần thay đổi nhận thức, góp phần định hướng phong cách sống xanh cho chính thế hệ học sinh được học tập ngay tại trường. Đó mới chính là giá trị đích thực mà một công trình xanh mang tới cho người sử dụng.

Với những giải pháp xanh được triển khai tại trường, học sinh sẽ sớm được làm quen với các khái niệm như biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, các giải pháp tái sử dụng nguyên liệu tự nhiên… từ đó giáo dục các em về môi trường xanh. Bên cạnh đó, việc trải nghiệm với thiên nhiên hàng ngày như trồng cây xanh, làm thí nghiệm, nghiên cứu giống cây… sẽ giúp học sinh nảy nở tình cảm tự nhiên với các loài cây, bông hoa, ngọn cỏ, phát triển kỹ năng sống và nhận thức bảo vệ môi trường.

Nơi các bạn nhỏ sẽ trực tiếp trồng cây và thu hoạch rau củ

Ngoài ra, các hoạt động bảo vệ môi trường như thu gom rác thải, tái chế, việc giáo dục “ý thức xanh” bằng kiến thức thực tế như biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, các giải pháp tái sử dụng nguyên liệu tự nhiên… sẽ thường xuyên được thực hiện tại trường. Giáo dục lối sống xanh bằng những bài học thực tế sẽ góp phần thay đổi tư duy lâu dài và ươm mầm sống trách nhiệm với môi trường trong mỗi học sinh.

Dốc lòng theo đuổi và thực hiện những tiêu chí chuẩn xanh khắt khe Lotus, công trình trường học liên cấp Sakura Montessori – Gateway Tây Hồ Tây sẽ là nơi hiện thực hóa giấc mơ của phụ huynh về một môi trường học tập trong lành, an toàn cho sức khỏe, tràn đầy cảm hứng học tập và định hướng phong cách sống xanh cho thế hệ công dân toàn cầu.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email