Vào ngày Chủ Nhật 14/7 vừa qua, 14 giáo viên Sakura Montessori đã chính thức hoàn tất 930 giờ học bao gồm lý thuyết và thực hành cùng nhiều giáo án để nhận được chứng chỉ Montessori quốc tế do Hiệp hội Phát triển Montessori Hoa Kỳ (IAPM) cấp.

Hành trình 930 giờ để trở thành giáo viên Montessori chuẩn Quốc tế

Khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế là hoạt động đào tạo, cập nhật kiến thức cho giáo viên thường niên của Trường Mầm non Sakura Montessori. Hoạt động này nhằm củng cố và nâng cao chất lượng giáo viên, đáp ứng nhu cầu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng của giáo viên trong và ngoài hệ thống.

Đội ngũ giáo viên Sakura Montessori nhận chứng chỉ đào tạo Montessori Quốc tế
Hành trình trở thành giáo viên Montessori Quốc tế luôn đòi hỏi sự tâm huyết, tỉ mỉ và tận tâm của các giáo viên

Để đạt được chứng chỉ Montessori quốc tế uy tín của IAPM, các giáo viên đã trải qua hơn 210 giờ học lý thuyết, 720 giờ thực hành, hoàn thành nhiều bài tập, giáo án và tham dự 3 đợt giám sát thực địa.

Sau khi trải qua khóa đào tạo thử thách cùng các huấn luyện viên Montessori Quốc tế giàu kinh nghiệm với những trải nghiệm thực hành đa dạng, những giáo viên trường Sakura đã đáp ứng 4 tiêu chí quan trọng để trở thành giáo viên Montessori Quốc tế, bao gồm:

– Nắm được triết lý giáo dục Montessori và áp dụng triết lý vào việc giáo dục trẻ nhỏ

– Thực hành phương pháp Montessori chuẩn mực và bài bản

– Nắm được kỹ năng quản lý lớp học và các hình thức giao tiếp hiệu quả trong lớp học

– Biết cách tổ chức, sắp xếp và thiết kế không gian lớp học Montessori cho trẻ

Đội ngũ giáo viên Sakura Montessori nhận chứng chỉ đào tạo Montessori Quốc tế
Những khóa học Montessori Quốc tế được tổ chức hàng năm, thu hút đông đảo giáo viên trong và ngoài trường Sakura tham dự

Bằng sự quyết tâm, niềm đam mê học hỏi, sẵn sàng chinh phục thử thách, 14 giáo viên của trường Sakura đã liên tục khẳng định năng lực qua trải nghiệm công tác thực địa tại hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

Những kiến thức được đúc kết trong khóa học đã trở thành bí quyết nền tảng, giúp các giáo viên Sakura tạo nên những tiết học Montessori hấp dẫn và thú vị, qua đó giúp tối ưu sự phát triển toàn diện của các bạn nhỏ. 

Đội ngũ giáo viên Sakura Montessori nhận chứng chỉ đào tạo Montessori Quốc tế

Đội ngũ giáo viên Sakura Montessori nhận chứng chỉ đào tạo Montessori Quốc tế
Các giáo viên trường Sakura được trao chứng chỉ học thuật và bằng giáo viên Montessori Quốc tế trong niềm hạnh phúc, hân hoan

Buổi lễ trao chứng chỉ học thuật và bằng công nhận giáo viên Montessori Quốc tế khép lại hành trình khổ công học tập và rèn luyện đã diễn ra trang trọng và thiêng liêng, ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể giáo viên Sakura Montessori trong đổi mới tư duy giáo dục, bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy chuẩn Montessori Quốc tế. 

Thành tích này một lần nữa khẳng định vị thế môi trường giáo dục đẳng cấp Quốc tế, đi đầu về ứng dụng phương pháp Montessori của hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori tại Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên Sakura Montessori nhận chứng chỉ đào tạo Montessori Quốc tế
Cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, đánh dấu một chặng đường thành công

Tiếp tục mở ra những cơ hội mới cho các giáo viên toàn hệ thống

Chia sẻ về định hướng đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế trong tương lai, thầy Nguyễn Bảo Trọng – Giám đốc Học thuật Hệ thống Trường Sakura Montessori cho biết:  “Tại Sakura Montessori, chúng tôi luôn tập trung vào việc đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế để nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên trên toàn hệ thống vì chính các bạn là người quyết định nên chất lượng của lớp học Montessori. Vì thế hàng năm, chúng tôi tổ chức liên tục các khóa học kỹ năng giảng dạy, các workshop giáo dục, khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế. Thông qua các khóa đào tạo Montessori quốc tế, tất cả giáo viên của chúng tôi sẽ có chuyên môn tốt để khẳng định chất lượng giáo dục của toàn hệ thống, đồng thời hướng đến tiêu chuẩn giáo viên toàn cầu.”

Với thành công từ khoá đào tạo lần này, Sakura Montessori tiếp tục khẳng định thế mạnh đào tạo, nâng cao nguồn lực, nâng cao chất lượng giáo viên. Đội ngũ giáo viên Montessori là những người được đào tạo bài bản để có phương pháp tiếp cận trẻ thông qua các hình thức lắng nghe tích cực, lời nói thể hiện cảm nhận bản thân, cách tương tác với giáo cụ,…  để giúp trẻ thành công phát triển các giác quan của mình.

Đội ngũ giáo viên Sakura Montessori nhận chứng chỉ đào tạo Montessori Quốc tế
Những trải nghiệm thực hành với sự hướng dẫn, hỗ trợ của các huấn luyện viên, giáo viên Montessori Quốc tế giàu kinh nghiệm giúp các giáo viên Sakura có thêm cái nhìn toàn diện hơn về phương pháp Montessori, cách thức triển khai bài học,…

Với lộ trình đào tạo khoa học, rõ ràng cùng những tiêu chí đánh giá khắt khe, Sakura Montessori tiếp tục hoàn thiện và phát triển đội ngũ giáo viên của mình, hướng đến tầm nhìn 2025 trở thành biểu tượng bền vững của nền giáo dục Việt Nam, mang lại dịch vụ giáo dục mà phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích và nhân viên tự hào, tạo ra những điểm bùng phát làm chuyển hóa toàn bộ nền giáo dục trong khu vực.”

Cùng chất lượng giáo viên được đảm bảo, nâng cao theo từng năm, các bạn nhỏ Sakura Montessori luôn được giáo dục một cách khoa học, bài bản theo chương trình giáo dục mầm non ứng dụng phương pháp Montessori và phát triển một cách toàn diện về trí tuệ, thể chất và kỹ năng cũng như hình thành nhân cách tốt. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email