30 giáo viên tài năng đến từ các cơ sở Trường Mầm non Sakura Montessori trên toàn quốc đang có mặt tại Sakura Montessori Cầu Giấy để tham gia Khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế. Đây là một trong những khóa đào tạo chiến lược và tầm cỡ của Trường Mầm non Sakura Montessori trong việc củng cố và nâng cao chất lượng giáo viên, tối ưu chất lượng giảng dạy theo phương pháp Montessori. 

Tại đại bản doanh Sakura Montessori Cầu Giấy, trong tháng 6, hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori tiếp tục tổ chức khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế với sự dẫn dắt, giảng dạy của Huấn luyện viên Montessori Quốc tế Sharron Reece cùng các trợ giảng giàu kinh nghiệm. Điều này đã mở ra cơ hội trao đổi cùng chuyên gia nước ngoài và học hỏi toàn diện trong một môi trường chuẩn Montessori, mang đẳng cấp quốc tế. 

Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019
Các giáo viên Montessori tập trung cao độ trong mỗi buổi đào tạo

Khóa học Montessori Quốc tế – Một hành trình gian nan

Trong Khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế, giáo viên Sakura Montessori sẽ phải trải qua hơn 210 giờ đồng hồ học lý thuyết, 720 giờ thực hành thực tế với giáo cụ Montessori, hoàn thành 34 bài tập, 10 albums các bài giáo án giới thiệu hoạt động cho trẻ và và trải qua 3 đợt giám sát thực địa để có thể hoàn thiện khóa đào tạo và nhận chứng chỉ Montessori quốc tế. Đó thực sự là một hành trình dài, đầy những khó khăn và thử thách đối với các giáo viên trường Sakura. 

Thầy Nguyễn Bảo Trọng – Giám đốc Học thuật Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori chia sẻ: “Tại trường Sakura Montessori, chúng tôi luôn tập trung vào việc đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế. Chúng tôi có hợp tác với Trung tâm MTP of WA đặt tại bang Washington của Mỹ với những huấn luyện viên quốc tế là những người có rất nhiều năm kinh nghiệm về Montessori để tổ chức các khóa học Montessori quốc tế vào tháng 6. Thông qua các khóa đào tạo Montessori quốc tế, tất cả giáo viên của chúng tôi sẽ có chuyên môn tốt để khẳng định chất lượng giáo dục của toàn hệ thống, đồng thời hướng đến là giáo viên toàn cầu.”

Tăng cường kỹ năng để làm chủ cách thức triển khai Montessori cho giáo viên

Năm nay, tại khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế, các giáo viên sẽ làm việc trực tiếp với cô Sharron Reece – Huấn luyện viên Montessori Quốc tế giàu kinh nghiệm. Với lối truyền đạt lôi cuốn, thân tình của cô Sharron Reece, các giáo viên trường Sakura tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú cùng những trải nghiệm thực tế từ ngày đầu đào tạo. 

Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019
Cô Sharron Reece – Huấn luyện viên Montessori Quốc tế trực tiếp chia sẻ những kiến thức Montessori đến đông đảo các giáo viên

Những giáo viên của Sakura Montessori có cơ hội ghi nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích về phương pháp Montessori. Từ quan điểm giáo dục đến cách thức triển khai phương pháp Montessori trong lớp học Montessori tiêu chuẩn, vai trò của người giáo viên Montessori,… Sharron Reece và các trợ giảng Montessori Quốc tế chuyên nghiệp đã thực sự truyền lửa cho các giáo viên Sakura về sự nhiệt huyết và đam mê giáo dục. 

Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019

Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019
Các giáo viên Montessori miệt mài ghi chép kiến thức để có thể trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng tổ chức lớp học Montessori cho trẻ mầm non

Trong mỗi buổi học, giáo viên không chỉ được nghe, tận mắt chứng kiến huấn luyện viên và những trợ giảng Montessori Quốc tế giàu chuyên môn thao tác với giáo cụ mà còn được trực tiếp trải nghiệm những hoạt động Montessori đa dạng và hấp dẫn. 

Mỗi hoạt động đều được hướng dẫn tỉ mỉ, cẩn trọng từng bước một để đảm bảo đi theo đúng tinh thần và triết lý giáo dục của phương pháp Montessori. 30 giáo viên từ các điểm trường toàn quốc cũng thường xuyên trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp và huấn luyện viên để bổ khuyết những điểm còn thiếu và nâng cao tính hiệu quả khi áp dụng thực tiễn đối với học sinh trên lớp.

Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019
Thực hành hoạt động Montessori với giáo cụ trực quan

Trên cơ sở đó, kết thúc khóa học, các giáo viên trường Sakura Montessori sẽ đạt được 4 tiêu chí quan trọng để khẳng định chất lượng giáo viên Montessori Quốc tế, bao gồm:

– Nắm được triết lý giáo dục Montessori và áp dụng triết lý vào việc giáo dục trẻ nhỏ
– Thực hành phương pháp Montessori chuẩn mực và bài bản
– Nắm được kỹ năng quản lý lớp học và các hình thức giao tiếp hiệu quả trong lớp học
– Biết cách tổ chức, sắp xếp và thiết kế không gian lớp học Montessori cho trẻ

Những kiến thức thu nhận được sẽ chính là bí quyết giúp các giáo viên Sakura Montessori tạo nên những tiết học Montessori mời gọi, hấp dẫn và thú vị, giúp các con phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và hình thành nhân cách tốt cũng như các kỹ năng như tư duy phản biện, teamwork, giao tiếp, tư duy sáng tạo,…

Có thể nhận thấy rằng, thông qua khóa đào tạo Montessori quốc tế, Sakura Montessori hoàn toàn có thể chủ động nguồn lực và đảm bảo chất lượng giáo viên trên toàn hệ thống. Đây là một trong những lợi thế đặc biệt giúp hệ thống Sakura Montessori tiếp tục nhận được sự tin yêu của hàng nghìn phụ huynh trên toàn quốc. 

Xem thêm một số hình ảnh những ngày đầu đào tạo:

Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019

Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019Sakura Montessori khởi động khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 2019

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email