Hoành tráng từ sân khấu tới các tiết mục biểu diễn… đại nhạc hội Winter Concert mùa thứ ba của trường Mầm non Sakura Montessori (Cầu Giấy Hà Nội) đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Một bữa tiệc tràn ngập cảm xúc và thăng hoa sân khấu của các bạn nhỏ trường Sakura Montessori.

Xem thêm thông tin về Winter Concert tại đây: https://sakuramontessori.edu.vn/truong-mam-non-song-ngu-tai-ha-noi-bung-no-voi-dai-nhac-hoi-mua-dong/ 

Đại nhạc hội mùa đông là hoạt động thường niên của Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori trên toàn quốc, được tổ chức hai năm một lần với ý nghĩa tạo ra một sân chơi nghệ thuật cho các em có cơ hội tự tin thể hiện bản thân, thể hiện tài năng của mình. Toàn bộ các tiết mục trong đêm đại nhạc hội đều do chính các bạn học sinh và cô giáo của trường tập luyện và biểu diễn.

Tiếp nối sự thành công của Winter concert 2017, đại nhạc hội 2018 đã trở lại đầy ngoạn mục với chủ đề mùa xuân và giáng sinh, được tổ chức vào ngày 8/12 và ngày 15/12 tại Nhà hát Quân đội.

Tại Sakura Montessori Cầu Giấy, với chủ đề “Aray of sunshine”, thông qua các tiết mục biểu diễn, các bạn nhỏ đã cùng nhau kể lại những câu chuyện mang thông điệp ý nghĩa chúc mừng một mùa xuân tươi đẹp. Các tiết mục đã đưa khán giả vào một chuyến du hành hấp dẫn, từ mùa xuân ở Việt Nam mà ghé thăm những đặc trưng, nét đẹp văn hóa đầu năm mới của các quốc gia khác trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia…

Tiết mục Spring around the world với nhạc cụ Sensory Music và phần hát hợp xướng đưa khán giả đến một khu vườn mùa xuân với tiếng nhạc du dương.

Sensory music là chương trình âm nhạc tại Sakura Montessori nhằm tạo cho khả năng cảm thụ âm nhạc, đồng thời kích thích sự phát triển thính giác và kỹ năng nghệ thuật của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Sakura Montessori cũng là một trong số rất ít những trường mầm non đưa việc phát triển âm nhạc một cách bài bản vào chương trình học. Ngay từ rất sớm, các SMISers đã được chạm tay vào các loại nhạc cụ, được nhìn-nghe-cảm và phát triển tư duy nghệ thuật như một phương tiện học tập.

Sân khấu Winter Concert như bùng nổ với tiết mục Dòng máu Lạc hồng. Các SMISers đã tái hiện một thời kỳ hào hùng của lịch sử, khơi dậy niềm tự hào tự tin dân tộc trong mỗi người. Tại Sakura Montessori, các con hội nhập nhưng vẫn gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

Tiết mục được dàn dựng công phu cùng sân khấu hoành tráng với âm hưởng hào hùng.

Chứng kiến hình ảnh các con tự tin và trưởng thành trên sân khấu, các ba mẹ không khỏi xúc động và tự hào. Chị Nguyễn Minh Thanh, phụ huynh học sinh trường Sakura Montessori chia sẻ: “Khi xem tiết mục của con mình rất thổn thức, bất ngờ và cũng rất tự hào. Mình cũng biết là các con cùng các cô đã chuẩn bị các tiết mục trong thời gian rất dài và các tiết mục lên sân khấu rất hoành tráng. Mình cảm nhận được các bạn thực sự rất quyết tâm”.

Mặc dù các nghệ sĩ nhí đôi khi còn quên nhịp và động tác hay quên lời kịch song chính sự ngây thơ và vụng về đó là những minh chứng cho những nỗ lực của các con.

Không thể thiếu được trong buổi nhạc hội là các ca khúc chào xuân, chào năm mới, những cảm xúc hân hoan đón chờ, những lời chúc cho một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như Cung hỉ cung hỉ, tiểu phẩm Mùa xuân ấm áp, điệu nhảy Yosakoi truyền thống của Nhật Bản, giai điệu Arirang từ Hàn Quốc, đến những điệu nhảy Latin hiện đại hấp dẫn… Thông qua các hoạt động này, các bé không chỉ có cơ hội rèn luyện những kỹ năng như sự tự tin, khả năng làm chủ sân khấu, kỹ năng hợp tác mà còn tăng thêm vốn hiểu biết phong phú, trực diện về những nét văn hóa đặc trưng của các quốc gia trên thế giới.

Những hình ảnh “chất lừ” của các SMISers

Đặc biệt, với chủ đề “Christmas Around The World – Giáng sinh khắp thế giới”, các bạn nhỏ  đã cùng hoà ca những giai điệu chúc mừng giáng sinh theo văn hoá nhiều quốc gia khác nhau. Những lời ca trong trẻo, vui tươi và hân hoan, tiết mục nhảy sôi động cùng vở kịch đặc sắc với tên gọi thân thương “The Christmas Story”… – Tất cả như thay cho lời chúc “Giáng sinh an lành” mà Sakura Montessori muốn gửi gắm.

Dưới mái trường Montessori, các SMISers được tự do phát triển cá tính và sở thích của mình. Chính vì vậy, dù còn nhỏ nhưng nhiều bé đã tỏ ra sớm có năng khiếu như ca múa, nhảy….
Không khí giáng sinh được thể hiện ngay trong những bộ trang phục biểu diễn

Đặc biệt, nhằm góp phần lan tỏa thông điệp “Một tia nắng nhỏ cũng đủ làm chúng ta cảm thấy ấm áp”, Winter Concert còn là cơ hội để các bạn nhỏ Sakura Montessori thể hiện và thấu hiểu giá trị của Tình yêu thương, sự tôn trọng và sẻ chia tới cộng đồng và xã hội. Toàn bộ các tác phẩm nghệ thuật tham gia đấu giá đều do các Smisers cùng các cô giáo đã tự tay chuẩn bị trong hơn một tháng. Mỗi sản phẩm đều chứa đựng những thông điệp yêu thương và lòng trắc ẩn. Số tiền thu được từ việc đấu giá sẽ được dùng để gây quỹ xây trường cho trẻ em vùng cao.

“Khi xem các bức tranh mình thấy thán phục, rất ngạc nhiên vì không ngờ các con và các cô đã làm nên được những bức tranh tuyệt vời như vậy. Và hoạt động xây trường là hoạt động ý nghĩa được thực hiện nhiều năm. Các bạn nhà mình đều rất tự hào và kể với mình là năm nay trường con đi xây trường cho các bạn vùng cao khó khăn. Ngoài ý nghĩa xã hội, mình thấy hoạt động này còn giáo dục cho các bạn trong lớp và lan tỏa tinh thần hỗ trợ, tương trợ trong cộng đồng phụ huynh.”- Chị Nguyễn Minh Thanh chia sẻ.

Đại diện trường Sakura Montessori trao chứng nhận cho phụ huynh học sinh

Nhấn mạnh về ý nghĩa của đại nhạc hội Winter concert 2018, chị Thanh nói thêm: “Bé nhà mình sang năm tốt nghiệp thì đây là mùa thứ ba bạn ý tham gia đại nhạc hội Winter concert 2018. Sau mỗi mùa, mình thấy con trưởng thành, tự tin lên rất nhiều, có tình đoàn kết và sự phối hợp với các con trong lớp. Mình thấy chương trình mang lại ý nghĩa và giá trị rất lớn với các con.”

Đại nhạc hội Winter Concert 2018 đã kết thúc nhưng chắc hẳn những tiết mục biểu diễn, lời ca tiếng hát sẽ là những dấu ấn đặc biệt trong lòng các khán giá. Một đêm diễn mà các bạn nhỏ Sakura Montessori đã thắp sáng các giá trị về sự Tự lập, Tự tin, Tính kỷ luật, Sự tôn trọng, Tinh thần hợp tác và tình yêu thương.

Xem thêm thông tin về sự kiện Winter Concert của hệ thống Sakura Montessori: https://sakuramontessori.edu.vn/sakura-montessori-bung-no-dai-nhac-hoi-mua-dong-winter-concert-2018-tai-ha-noi-ha-long-hai-phong-va-ho-chi-minh/ 

Theo Afamily
http://afamily.vn/dai-nhac-hoi-chat-lu-cua-hoc-sinh-truong-quoc-te-sakura-montessori-20181220112701716.chn

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email