Bùng nổ, sôi động, màu sắc nhưng cũng vô cùng đáng yêu và chuyên nghiệp. Đó chính là những ấn tượng đặc biệt ghim lại trong lòng khán giả tham dự buổi đại nhạc hội dành riêng cho học sinh khối song ngữ trường mầm non Sakura Montessori vào ngày 8/12 vừa qua.

Đại nhạc hội mùa đông – Winter Concert – là hoạt động thường niên, nhằm tạo ra một sân chơi nghệ thuật cho các em có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Điều đặc biệt, toàn  bộ các tiết mục trong đêm đại nhạc hội đều do chính các SMISers thể hiện. Đây cũng là món quà đặc biệt ý nghĩa mà các thầy cô và các con chuẩn bị dành tặng các quý phụ huynh. Chương trình đấu giá từ thiện trong đêm đại nhạc hội, hoạt động nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em vùng cao thiếu may mắn.

Tiếp nối sự thành công của Winter concert 2017, đại nhạc hội Winter concert 2018 trở lại ngoạn mục với chủ đề mùa xuân. Thông qua các ca khúc này, các bạn nhỏ sẽ cùng nhau kể lại những câu chuyện, những thông điệp ý nghĩa chúc mừng một mùa xuân tươi đẹp.

Mở đầu chương trình là tiết mục Dòng máu Lạc hồng với giai điệu hào hùng, nhắc lại truyền thống uống nước nhớ nguồn của đất nước từ bao đời nay. Nối tiếp đó là bài hát dân gian Việt Nam Xúc xắc xúc xẻ – một tiết mục vô cùng đáng yêu đưa ba mẹ trở về tuổi thơ với giai điệu vui nhộn.

Tiết mục được dàn dựng công phu cùng sân khấu hoành tráng với âm hưởng hào hùng. Các SMISers đã tái hiện một thời kỳ hào hùng của lịch sử, đưa khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Chứng kiến hình ảnh các con tự tin và trưởng thành trên sân khấu, các ba mẹ không khỏi xúc động và tự hào. Chị Nguyễn Minh Thanh, phụ huynh học sinh trường Sakura Montessori chia sẻ: “Chứng kiến tiết mục của con mình rất thổn thức và bất ngờ. Mình cũng biết là các con đã chuẩn bị các tiết mục trong thời gian rất dài và các tiết mục lên sân khấu rất hoành tráng. Mình cảm thấy tinh thần tự hào và các bạn thực sự rất quyết tâm”.

Mặc dù các SMISers còn khá nhỏ tuổi song chính sự ngây thơ và vụng về trong những động tác của các con khiến ba mẹ và các thầy cô cảm động bởi sự nỗ lực của các con.

Không thể thiếu được trong buổi nhạc hội là các ca khúc chào xuân, chào năm mới, những cảm xúc hân hoan đón chờ, những lời chúc cho một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như Cung hỉ cung hỉ, Chan Mali Chan, tiểu phẩm Mùa xuân ấm áp, điệu nhảy Yosakoi truyền thống của Nhật Bản, giai điệu Arirang từ Hàn Quốc, đến những điệu nhảy Latin hiện đại hấp dẫn…

Tại mái trường Montessori, các SMISers được tự do phát triển cá tính và sở thích của mình. Chính vì vậy, dù còn nhỏ nhưng nhiều bé đã tỏ ra sớm có năng khiếu như ca múa, nhảy….

Anh Trần Minh Đức, phụ huynh học sinh hào hứng chia sẻ: “Mình cảm thấy rất hãnh diện và tự hào vì các con cùng các cô tham gia event ý nghĩa, giúp các con tự tin và hòa nhập.”

Các tiết mục kết hợp giữa nhảy hiện đại và múa dân gian đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cùng ngắm nhìn những cô gái, chàng trai dân tộc vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc, để chứng kiến những phong tục, tập quán độc đáo mỗi khi Tết đến Xuân về của các dân tộc vùng cao nơi đây qua những vũ điệu dân gian sôi động, say đắm lòng.

Tiết mục “Xuân về trên bản “ cũng là tiết mục khép lại chương trình Winter Concert với chủ đề “A ray of sunshine” – chúng ta hãy đoàn kết cùng nhau tạo nên những mùa xuân tươi đẹp, hạnh phúc của đất nước.

Đặc biệt, nhằm góp phần lan tỏa thông điệp “Một tia nắng nhỏ cũng đủ làm chúng ta cảm thấy ấm áp”, hoạt động đấu giá đã được triển khai tại sự kiện. Toàn bộ các tác phẩm nghệ thuật tham gia đấu giá đều do các Smisers cùng các cô giáo đã tự tay chuẩn bị trong hơn một tháng. Mỗi sản phẩm đều chứa đựng những thông điệp yêu thương và lòng trắc ẩn. Số tiền thu được từ việc đấu giá sẽ được dùng để gây quỹ xây trường cho trẻ em vùng cao.

“Khi xem các bức tranh mình thấy thán phục, rất ngạc nhiên vì không ngờ các con và các cô đã làm nên được những bức tranh tuyệt vời như vậy. Và hoạt động xây trường là hoạt động ý nghĩa được thực hiện nhiều năm. Các bạn nhà mình đều rất tự hào và kể với mình là năm nay trường con đi xây trường cho các bạn vùng cao khó khăn. Ngoài ý nghĩa xã hội, mình thấy hoạt động này còn giáo dục cho các bạn trong lớp, lan tỏa tinh thần hỗ trợ, tương trợ trong cộng đồng phụ huynh.”- Chị Nguyễn Minh Thanh chia sẻ.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của đại nhạc hội Winter concert 2018, chị Thanh nói thêm: “Bé nhà mình sang năm tốt nghiệp thì đây là mùa thứ ba bạn ý tham gia đại nhạc hội Winter concert 2018. Sau mỗi mùa, mình thấy con trưởng thành, tự tin lên rất nhiều, có tình đoàn kết và sự phối hợp với các con trong lớp. Mình thấy chương trình mang lại ý nghĩa và giá trị rất lớn với các con.”

Đại nhạc hội Winter Concert 2018 đã kết thúc nhưng chắc hẳn những tiết mục biểu diễn, lời ca tiếng hát sẽ là những dấu ấn đặc biệt trong lòng các khán giá. Sau gần một tháng cùng nhau tập luyện, cùng nhau thực hiện những bức tranh đấu giá, các con đã gắn bó với nhau hơn rất nhiều và cũng đã thể hiện thật tốt khả năng của mình khi đứng trên sân khấu, để ba mẹ thấy các con đã trở thành những cô cậu bé trưởng thành và tự tin như thế nào.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email