Gặp cô giáo Vũ Thị Thu trong một chiều chớm đông, tôi cảm thấy vô cùng quý mến bởi vẻ ngoài hiền hậu, sự từ tốn khiêm nhường đáng quý của một người làm nghề giáo. Tôi càng kính yêu hơn khi nghe hành trình trở thành cô giáo mầm non của chị.

PV: Giáo viên có phải là ước mơ của chị không ạ? Cơ duyên nào đưa chị đến với SMIS Hải Phòng?

Cô giáo Thu: Từ nhỏ đến lớn mình chưa từng có ước mơ trở thành một giáo viên. Mong muốn làm giáo viên chỉ có khi mình trở thành một người mẹ. Điều này có thể rất lạ với mọi người nhưng thực sự chỉ đến khi làm mẹ mình mới nhận thấy sự quan trọng của người chăm sóc, dẫn dắt trẻ nhỏ. Phải chăng, khi tình mẹ quá lớn đã thôi thúc mình muốn được trở thành một cô giáo, được yêu thương, dạy dỗ các bạn nhỏ như những đứa con của mình.

Trong một làn tình cờ mình quen cô giáo đã từng làm tại SMIS Hải Phòng, qua sự chia sẻ của cô ấy mình đã thấy thích và muốn làm việc ở đây để hiện thực hóa giấc mơ làm giáo viên. May mắn là sau khi trải qua các vòng kiểm tra mình được Trường đón nhận và chính thức trở thành giáo viên của SMIS.

PV: Lần đầu tiên làm giáo viên mầm non chắc hẳn chị cũng sẽ gặp nhiều khó khăn nhỉ?

Cô giáo Thu: Thời gian đầu tiên làm việc tại SMIS Hải Phòng, mình được phân công vào lớp Apple cơ sở Lê Hồng Phong. Đây là quãng thời gian vô cùng thử thách đối với mình bởi mọi thứ hoàn toàn mới mẻ từ phương pháp dạy, văn hóa, môi trường lớp học trộn lẫn các độ tuổi…Nhiều lúc mình cảm thấy như không thể bắt kịp được nhịp công việc và bị bỏ lại nhưng mình luôn tự nhủ “khó khăn nào cũng sẽ qua chỉ cần bản thân cố gắng ắt sẽ được đền đáp”. Cứ thế cùng với sự trợ giúp tận tình của các đồng nghiệp như em Minh, em Hương mình đã vượt qua được chính bản thân và những thách thức ban đầu.

PV: Gắn bó với SMIS Hải Phòng trong nhiều năm như vậy chắc hẳn chị có nhiều kỉ niệm về nơi đây. Với chị, kỉ niệm đáng nhớ nhất là gì ạ?

Cô giáo Thu: Có một kỉ niệm mà mỗi khi nhớ về mình đều thấy xúc động và bật cười vì vui. Đó là khi chuyển sang làm việc ở lớp mới – một lớp mới mở, những bạn nhỏ chuyển từ lớp 0-3 lên hoặc mới đi học thường bám theo mình không rời. Cứ cô đi một bước là con lại theo một bước. Có khi hai bạn bám theo cùng một lúc, ai cũng tranh cô không muốn cho người kia đứng cạnh cô. Mình vừa thương vừa buồn cười. Đó là thời gian đầu khi chưa quen, sau đó các bạn ấy tự lập hơn rất nhiều chẳng còn đứng gần cô quá 5 phút.

PV: Theo chị, để trở thành giáo viên yếu tố quan trọng nhất là gì ạ?

Cô giáo Thu: Để trở thành giáo viên cần rất nhiều yếu tố như: kĩ năng sư phạm, ham học hỏi, lòng yêu nghề, yêu trẻ…nhưng với chị yếu tố quan trọng nhất là lòng yêu nghề, yêu trẻ. Bởi những thứ khác bản thân có thể cố gắng, nỗ lực để trau dồi, học hỏi nhưng tình yêu nên xuất phát từ sự chân thành, từ trái tim biết yêu thương.

Cảm ơn cô giáo Thu với câu chuyện chia sẻ hôm nay. Thay mặt SMIS Hải Phòng xin gửi tới cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn giữ mãi ngọn lửa yêu nghề và gắn bó dài lâu với SMIS Hải Phòng.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email