“Nghề Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”. – Đó chính là lời chia sẻ của cô giáo Lê Kim Phương tại cơ sở Trường Mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê. 

Người giáo viên Montessori luôn là một người đồng hành cùng trẻ trong mỗi chặng đường trưởng thành

Để trở thành một giáo viên mầm non, đặc biệt là người giáo viên Montessori, tình yêu trẻ như người mẹ đối với con chính là động lực để các giáo viên vượt qua những thử thách, khó khăn. 

Một ngày, các con có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô. Cô chuẩn bị bữa ăn, cô dỗ ngủ, cô hướng dẫn cho con nhiều điều bổ ích, thú vị: Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất…và không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ trẻ. 

Tuy nhiên tình yêu của cô dành cho trẻ phải là tình yêu sáng suốt, tình yêu có cả sự dịu dàng và cả những yêu cầu để trẻ hợp tác. Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. 

Tôi thật sự may mắn khi mình đã có cơ hội trở thành giáo viên Montessori tại Sakura, giúp tôi hoàn thiện hơn những phẩm chất của người giáo viên. Triết lý trong giáo dục Montessori cho tôi  hiểu được rằng người giáo viên luôn lấy trẻ làm trung tâm và luôn hướng tới trẻ. Trẻ được tôn trọng, phát triển độc lập. Trong môi trường giáo dục Montessori, tôi không chỉ đơn giản là người chuẩn bị môi trường sẵn sàng để mời gọi các con hoạt động mà đồng thời tôi là người hướng dẫn trẻ, người bạn đồng hành cùng trẻ học cách học, suy nghĩ , phân tích và giải quyết vấn đề.

Bạn có biết điều tuyệt vời  nhất khi trở thành giáo viên Montessori là gì không?  Đó chính bạn có thể làm bạn với những đứa trẻ (khi thích hợp). Montessori giúp tôi khám phá tâm trí của trẻ, tìm ra cách trẻ học tốt nhất và giúp trẻ nắm bắt các khái niệm mới để trẻ có thể phát triển thế giới quan độc đáo của bản thân. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều cơ hội  để đi sâu vào thế giới trẻ và trẻ sẽ dẫn bạn đến nơi mà tâm trí trẻ đang suy nghĩ.

Montessori nhắc nhở tôi rằng, tôi đã có một tuổi thơ vô tư như thế nào trước thế giới trưởng thành và những thách thức đi kèm với sự trưởng thành đó. Được ngắm nhìn các con hoạt động, học tập và vui chơi, tôi hạnh phúc nhìn thấy tuổi thơ mình trong đó – tuổi thơ hồn nhiên bên những điều mình trân quý.

Phải chăng các con đã dạy tôi về chính bản thân tôi? 

Nghe có thể là vô lý nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Trở thành giáo viên Montessori, có lẽ là công việc khó khăn nhất. Nhưng nó là một công việc quan trọng nhất trong cuộc đời giáo viên mầm non của tôi. 

Cảm ơn Sakura Montessori Thụy Khuê đã cho tôi cơ hội  trở thành giáo viên Montessori “Hạnh Phúc”! 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email