“Điều hạnh phúc nhất trên đời là bỗng một ngày khi chuẩn bị vào giấc ngủ, con khẽ thì thào: “Con yêu mẹ!”. Cảm xúc trong cô vỡ òa và tràn ngập bởi niềm hạnh phúc, sự bất ngờ và niềm vui đan xen.” – Cô giáo Nguyễn Minh Tâm, giáo viên lớp Seahorse chia sẻ kỷ niệm với bé Minh Trí.

Với một giáo viên Montessori, được gặp gỡ và đón nhận mỗi học sinh trong lớp đều là một mối nhân duyên diệu kỳ. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày tôi đón Minh Trí – một trong những học sinh rất đặc biệt của lớp. Trí gây ấn tượng với tôi bằng một nụ cười rất tươi với ánh nhìn trong trẻo. Ngay từ ngày đầu vào lớp con đã thể hiện mình vô cùng cá tính và đặc biệt. Con có thể xả nước rất nhiều để vầy nước nhưng lại rất biết tiết kiệm nước sau khi nghe cô giải thích cặn kẽ. Con có thể dành cả tiếng đồng hồ để xâu vòng tặng cả bà và mẹ. Con có thể ngồi cả giờ để kể về em bé của dì mới sinh với giọng kể rất hồn nhiên. Con có thể nắm tay cô mà dịu dàng chìm vào giấc ngủ.


Trí rất khó ngủ và rất khó đến gần. Thời gian đầu vào lớp con không đồng ý cho ai nằm cạnh con. Cô cứ kiên trì dần dần từng chút một chờ cho đến ngày con đồng ý cho cô nằm cạnh con để giúp con dễ ngủ. Rồi con cũng mở lòng và cho cô kề bên. Những giấc ngủ cứ tự nhiên đến đôi khi chỉ nhờ một cái nắm tay hay cô khẽ vuốt tóc cho Trí dễ ngủ. Nhiều lúc tỉnh dậy trước, cô vẫn thấy tay con nắm tay cô chẳng rời. Buổi trưa hôm ấy, trước khi ngủ, Trí nhìn cô lâu lắm, ánh mắt đầy sự dịu dàng và yên tâm mà trước đó cậu bé chưa bao giờ nhìn cô bằng ánh mắt ấy. Ánh mắt ấy khiến cô hiểu rằng mình không bao giờ có thể bỏ nghề. Ánh mắt ấy khiến cô thêm cố gắng!

Điều hạnh phúc nhất trên đời, là bỗng một ngày khi chuẩn bị vào giấc ngủ, con khẽ thì thào: “Con yêu mẹ!”. Cảm xúc trong cô vỡ òa và tràn ngập bởi niềm hạnh phúc, sự bất ngờ và niềm vui đan xen.

Cuộc đời có thật nhiều nhân duyên kỳ lạ đáng trân quý và Minh Trí quả thực là một cậu bé kỳ diệu như thế! Cảm ơn con, Minh Trí!

0/5 (0 Reviews)