SAKURA MONTESSORI INTERNATIONAL SCHOOL

Phương Chi, cô gái bé bỏng của cô Hương!

Trang chủ SMIS Hạ Long

Hình ảnh Sâu (Phương Chi) gợi về trong tôi những cảm xúc ngọt ngào bên ký ức vẹn nguyên thuở em mới đến với gia đình Sakura Montessori Hạ Long. 

Tôi còn nhớ mãi kỉ niệm ngày đầu tiên em tới trường, em khóc nấc lên và nắm chặt tay ba không rời ngoài sảnh. Như một phản xạ tự nhiên, tôi chạy đến ôm em vào lòng vỗ về. Một cảm giác thật khó tả dâng trào trong tôi. 

Em Sâu nhỏ nhắn trong lòng tôi, cái miệng chúm chím và đôi mắt đen láy ngân ngấn nước. Em mở to mắt nhìn tôi như muốn nói điều gì. Và điều làm tôi ngạc nhiên nhất là chỉ sau lời động viên, em đã nín ngay như chưa từng khóc chút nào.

Những khoảnh khắc đáng yêu của cô trò Sakura Montessori Hạ Long

Ngày đầu tiên tại Sakura Montessori của em Sâu diễn ra thật êm đềm dẫu mọi thứ với em còn quá xa lạ. Em bẽn lẽn cùng tôi bước đến lớp học với vô vàn các giáo cụ khác nhau cùng những người cô, người bạn mới. 

Em ngơ ngác nhìn ngắm lớp học, bạn bè, thi thoảng lại đưa mắt nhìn tôi như một cách để cảm thấy an toàn và vững tin. Bất ngờ nhất có lẽ là khoảnh khắc em từ đâu chạy đến, đứng sau tôi rồi vòng tay ôm cổ, gọi tên tôi. Nói làm sao để diễn tả được cảm giác của tôi lúc đó. Có lẽ đó là sự vỡ òa yêu thương hệt như có một cô con gái vậy. 

Và thế là chẳng còn sự lạ lẫm, Sâu có thể nghêu ngao ba đến bốn bài hát bất cứ lúc nào, dù trong giờ hoạt động cá nhân hay trong giờ ăn trưa. Một cô bé Sâu vô tư yêu đời đã chính thức trở thành một lớp Lobster nhẹ nhàng như cách em đến với vòng tay ấm áp của bạn bè và các cô giáo Montessori. 

Thời gian thấm thoát trôi qua. Mới đó thôi mà Sâu đã vào lớp được 3 tháng rồi. Em Sâu của Hương giờ đã nhanh nhẹn hơn nhiều. Em quen với các nội quy lớp học, biết tự xúc ăn, tự lấy giáo cụ ra thực hiện và hoàn thành các bài học khi cô hướng dẫn. 

Đối với tôi, được nhìn thấy em tiếng bộ và vui tươi mỗi ngày là một niềm hạnh phúc. Mọi mệt mỏi đều tan biến vì có em cạnh bên. 

Dẫu biết rằng, một ngày nào đó, như các anh chị lớn của lớp, em sẽ rời xa vòng tay của các cô để tới một ngôi trường mới và tiếp tục hành trình trưởng thành của mình. Sẽ lại có những bỡ ngỡ của ngày đầu tiên, nhưng lúc đó “ em Sâu” của cô Hương chắc chắn sẽ không còn khóc nhè nữa đâu…

Từ tất cả niềm tự hào, sự gắn bó, trân trọng, “yêu em thật nhiều!”

Trích “Đôi dòng tự sự” của cô Nguyễn Mai Hương, giáo viên lớp Lobster

Đăng ký thăm quan trường

Thăm quan trường và nhận thông tin tư vấn là bước đầu tiên để phụ huynh tìm hiểu thông tin về nhà trường trước khi đăng ký nhập học cho con. Phụ huynh xin vui lòng nhập đầy đủ thông tin yêu cầu vào mẫu dưới đây

  • Ba mẹ vui lòng lựa chọn cơ sở ba mẹ đang quan tâm

Không có bài viết để hiển thị

Đăng ký thăm quan trường