Mọi người thường bảo nghề giáo viên như người lái đò thầm lặng, đưa từng người, từng người đến với bến bờ tri thức. Với công việc giáo viên mầm non lại càng làm tôi thấy thấy điều đó trở nên đặc biệt, thiêng liêng hơn khi trở thành người đầu tiên chào đón, đưa con đến với những trải nghiệm, kiến thức ban sơ nhất.

Tôi trở thành giáo viên chủ nhiệm lớp ngay tại năm đầu tiên công tác tại Sakura Hai Bà Trưng. Mang chút hồi hộp khi bản thân lớp Strawberry – lớp tôi chủ nhiệm cũng là lớp mới mở trong năm học này, tôi lại càng thấy trông ngóng hơn về những những thành viên nhí đầu tiên của lớp mình. Không biết các con sẽ như thế nào, có lo lắng, xúc động nhiều không trong ngày đầu nhập học,… Và sự tò mò về chuyến hành trình của chúng ta tại Sakura lại càng làm tôi trở nên mong ngóng. Lúc đấy tôi vẫn chưa biết, em Bắp sẽ đến và mang lại cho tôi thật nhiều niềm vui và bất ngờ tại mái trường thân mến mang tên Sakura.

co-giao-hoang-thi-ngan-hanh-phuc-cua-minh-la-duoc-chung-kien-cac-con-khon-lon-tung-ngay-1
Em Bắp đến với lớp Dâu và mang lại thật nhiều niềm vui, hạnh phúc cho tôi tại mái trường Sakura

Cuối cùng, ngày khai giảng của năm học 2019 – 2020 cũng đến. Các bạn nhỏ của tôi, dù ít dù nhiều vẫn còn xúc động, bẽn lẽn khi làm quen với một môi trường mới. Nhưng trong số những bạn nhỏ nhập học ngày hôm ấy, duy nhất một cô bé có mái tóc lưa thưa với một chỏm tóc nhỏ xíu rất chậm rãi bước về phía tôi. Cô bé đứng trước mặt tôi, nhưng vẻ mặt không lạ lẫm, không biểu cảm như những bạn khác. Tôi biết tên bạn trước khi nhập học, nên khi đến lượt điểm danh, tôi đã biết tên con. Tôi ngồi xuống, cầm tay và nói “Cô Ngân chào Bắp”, bỗng nhiên bạn òa khóc! Bắt đầu lúc ấy nước mắt tràn trề như bị ai đánh vậy ấy. Tôi ôm nhẹ, bế bạn ấy vào lòng và nói vài câu cưng nựng. Và như thể, cô bé rất hiểu chuyện, cô bỗng ngắt dần ngắt dần với đoạn khóc của mình. Cứ thế, cho đến tận ngày hôm nay, Bắp – một cái tên nghe thôi đã cảm thấy thơm nhẹ mùi lúa gạo đã dần quen với lớp. Cảm ơn con đã đến với Strawberry!

co-giao-hoang-thi-ngan-hanh-phuc-cua-minh-la-duoc-chung-kien-cac-con-khon-lon-tung-ngay-2.
Bắp quen dần với lớp, con chủ động hơn khi tham gia các hoạt động trên lớp

Bắp là một bạn học sinh cá tính và ít nói vô cùng. Cô bé sẽ chỉ làm khi cô bé thích. Con sẽ không phản kháng dữ dội hay khóc đối với những điều mình không thích mà sẽ chỉ lẳng lặng, vừa thẫn thờ vừa nghiêm túc để thể hiện sự “phản đối nho nhỏ” của mình. Bắp của lớp Dâu đáng yêu như thế đấy! Tuy con bé nhất lớp, cũng bị “đi bộ đội” sớm hơn so với các bạn trong lớp nhưng có lẽ vì thích lớp, thích các cô, nên trộm vía con rất ngoan. Tuần đầu đi học, con chỉ mếu máo chút xíu vì rời vòng tay bố mẹ thôi. Vào đến lớp, con lại vô cùng vui vẻ và nghe lời các cô. Ít cười, ít nói và ngại ngần khi bộc lộ cảm xúc nhưng con cũng thật nhạy cảm và hay để ý. Con biết giờ nào việc nấy, con biết giúp đỡ các cô và các bạn. Con càng thích thú hơn với những mẩu truyện các cô đọc. Con nhún nhảy theo từng bài hát mà cô dạy. Thật đáng yêu!

co-giao-hoang-thi-ngan-hanh-phuc-cua-minh-la-duoc-chung-kien-cac-con-khon-lon-tung-ngay-3
Em Bắp của lớp Dâu đáng yêu như thế đấy!

Mỗi ngày đi làm với tôi bây giờ là niềm vui, niềm hạnh phúc và cũng là những hồi hộp, những bất ngờ mà bản thân tôi không bao giờ biết trước. Tôi cảm nhận Bắp và những bạn nhỏ mà tôi chăm sóc, dạy dỗ từng ngày bỏ qua những bỡ ngỡ, lo lắng, các con dần coi Strawberry là ngôi nhà thứ hai của mình, coi tôi trở thành người thân thuộc, người mẹ của các con tại nơi đây. Tôi biết ơn và cảm thấy tự hào là một trong những thành viên của hệ thống Sakura Montessori nói chung và của Sakura Montessori Hai Bà Trưng nói riêng.

co-giao-hoang-thi-ngan-hanh-phuc-cua-minh-la-duoc-chung-kien-cac-con-khon-lon-tung-ngay-4
Tôi hạnh phúc khi thấy các con bớt bỡ ngỡ, bắt đầu biết mong chờ với mỗi ngày đến lớp

Tôi hi vọng rằng, nơi đây sẽ là nơi gắn bó với tôi cho đến khi tôi còn có thể cống hiến với nghề lái đò này! Cảm ơn Sakura Lương Yên đã cho tôi một mảnh đất để ghi lại những dấu ấn kỷ niệm trong những năm tháng được làm nghề cao quý lái đò ấy.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email