Bơi lội là môn thể thao có tác động toàn diện đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, ngày nay rất nhiều bố mẹ quan tâm đến vấn đề trường mầm nondạy trẻ bơi trong chương trình giáo dục mầm non hay không khi muốn chọn trường cho con theo học. Bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ đến các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của việc dạy trẻ học bơi ngay ở độ tuổi mầm non và giới thiệu một số trường tiêu biểu có chương trình học này.

trường dạy trẻ học bơi tại hà nội

1. Giới thiệu tầm quan trọng của việc dạy trẻ học bơi ở tuổi mầm non

Những lợi ích khi dạy trẻ học bơi ở độ tuổi mầm non được các chuyên gia chia sẻ như sau:

1.1. Bơi lội giúp trẻ tự tin

Thỏa thích vẫy vùng trong nước là trải nghiệm tuyệt vời giúp các bé cảm thấy thoải mái, thả lỏng tâm trạng hiệu quả. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc cho trẻ học bơi ngay từ độ tuổi mầm non có tác dụng tốt đến tâm sinh lý của trẻ khi trưởng thành, giúp trẻ tự tin và bản lĩnh hơn.

Trong quá trình bơi lội, trẻ cần thay đổi động tác liên tục và sử dụng các tư thế bơi khác nhau giúp trẻ năng động và nhanh nhẹn hơn. Việc học bơi từ nhỏ cùng bạn bè trong trường mầm non có tác dụng rất tốt đến khả năng giao tiếp và phát triển tâm lý toàn diện của trẻ.

1.2. Bơi lội giúp trẻ có thể tự cứu mình

Mỗi năm tại nước ta có rất nhiều trường hợp trẻ em bị đuối nước do không biết bơi. Đây là nỗi lo lắng thường trực của các bậc phụ huynh, đặc biệt là trong những dịp hè khi các bé có dịp vui chơi, giải trí tại những địa điểm có ao hồ. Những tai nạn thương tâm xảy ra phần nhiều do trẻ thiếu kỹ năng sống và chưa biết bảo vệ sự an toàn của mình. Cho trẻ học bơi sớm và rèn luyện kỹ năng bơi là cách tốt nhất để tăng thêm cơ hội sống sót trước những biến cố không ngờ đến về vấn đề sông nước.

1.3. Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất, cải thiện chiều cao

Các nhà khoa học đã chứng minh bơi lội có tác động trực tiếp đến thể chất, đặc biệt là chiều cao của trẻ. Trong quá trình bơi lội, mọi cơ bắp trong cơ thể đều phải hoạt động.

bơi lội giúp trẻ tăng chiều cao

Những động tác rướn người, vươn về phía trước thực hiện khi bơi giúp những hormone sản sinh nhiều hơn và hỗ trợ trẻ đạt được chiều cao đạt tiêu chuẩn.  Ngoài ra, dạy trẻ học bơi giúp tiêu hao năng lượng thừa và thúc đẩy phát triển cơ bắp giúp ngăn ngừa tình trạng béo phì, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

1.4. Bơi lội hỗ trợ phát triển trí thông minh

Bơi lội thường xuyên giúp trẻ kích thích những dây thần kinh phát triển hỗ trợ trí não thông minh và linh hoạt hơn. Việc bồi dưỡng kỹ năng vận động qua việc dạy trẻ học bơi từ sớm giúp bé phát triển về thể chất, tăng khả năng ngôn ngữ và hỗ trợ cải thiện trí thông minh một cách tốt nhất.

1.5. Bơi lội tốt cho hệ tim mạch, hô hấp và tuần hoàn máu

Bơi lội là phương pháp hoàn hảo giúp tăng dung tích sống ở phổi tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hô hấp. Ngoài ra, bộ môn này còn tốt cho hệ tim mạch, tuần hoàn giúp thúc đẩy sự vận động huyết dịch, tăng trương lực cơ bắp và tiêu trừ sự ứ đọng máu hiệu quả.

2. Các trường mầm non có dạy trẻ học bơi tại Hà Nội

Một số trường mầm non tại Hà Nội có chương trình dạy trẻ học bơi được các bố mẹ đánh giá tốt nhất phải kể đến như sau:

2.1. Trường mầm non Sakura Montessori

Trường mầm non Sakura  Montessori tại Dịch Vọng, Cầu Giấy có bể bơi Aqua-Tots theo tiêu chuẩn Mỹ là một trong số những trường được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Các bé theo học tại ngôi trường này có cơ hội hiện thực hóa những trải nghiệm bơi lội sinh tồn một cách chuyên nghiệp và hiện đại nhất.

trẻ mầm non Sakura học bơi

Bể bơi được xây theo tiêu chuẩn bể bơi Aqua-Tots Mỹ là một trong những trường dạy bơi hàng đầu của Hoa Kỳ. Cho đến thời điểm hiện tại, Sakura  Montessori là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu Aqua-Tots Swim School cấp quyền phát triển bể bơi chuẩn Mỹ và chương trình bơi sinh tồn dành riêng cho trẻ mầm non.

bể bơi tại trường mầm non cầu giấy hà nội

Bể bơi được sử dụng 4 mùa cung cấp nhiệt độ nước duy trì ở mức 30 – 32 độ C với diện tích bể khoảng 200 – 300m2 giúp trẻ thỏa sức bơi lội và vận động dưới nước..

2.2. Trường mầm non Fuji Linh Đàm

Trường mầm non Fuji Linh Đàm mở lớp dạy trẻ học bơi cho các bé từ 4 đến 6 tuổi. Tại khuôn viên trường có bể bơi theo tiêu chuẩn dạy bơi cấp mầm non và tiểu học dưới sự hướng dẫn của những giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, trong quá trình dạy trẻ có sự hỗ trợ từ những cô giáo mầm non có chuyên môn và nhiệt tình, yêu trẻ giúp trẻ có trải nghiệm bơi lội một cách vui vẻ nhất.

2.3. Trường mầm non Vietnam Canada Preschool

Bể bơi tại trường mầm non Vietnam Canada Preschool có diện tích khoảng 40m2 và sử dụng công nghệ lọc điện phân mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho trẻ khi học bơi dưới nước. Chương trình dạy bơi có sự hướng dẫn của những giáo viên chuyên nghiệp và tổ chức hàng tuần.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích khi dạy trẻ học bơi ở độ tuổi mầm non và gợi ý một số trường mầm non tốt có chương trình dạy trẻ học bơi tốt nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích gửi đến quý phụ huynh.