Với chủ đề “WE ARE FAMILY”, sáng ngày 4/9, thầy trò Trường Mầm non Sakura Montessori (SMIS) – Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 trong không khí ấm áp và sôi động. Sự xuất hiện của các bậc phụ huynh học sinh cùng những lời chúc ý nghĩa chính là dấu ấn đặc biệt của buổi lễ khai giảng.

Một SMISer vui tươi check in cùng hashtag “We are family” mừng năm học mới 2018 – 2019

Ngay khi bước vào cổng trường, mỗi bạn nhỏ đều được thầy cô tặng một chiếc mũ SMIS vô cùng đáng yêu và xinh xắn. Trong ngày khai giảng đầu năm, các phụ huynh cũng có cơ hội cùng các con ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của năm học mới với hoạt động chụp ảnh cùng background và hashtag đầy ý nghĩa “WE ARE FAMILY”.

Khẳng định thông điệp của năm học mới “WE ARE FAMILY” – “Chúng ta là gia đình”, trong năm học 2018 – 2019, Sakura Montessori cam kết xây dựng và phát triển môi trường giáo dục toàn diện, thân thiện và ấm áp, để nhà trường không chỉ là trường học mà còn là ngôi nhà thứ hai của học sinh. Đồng thời, cũng trong năm học này, SMIS cũng tăng cường các hoạt động gắn kết, cam kết đồng hành và hỗ trợ phụ huynh học sinh để quá trình giáo dục trẻ trở nên xuyên suốt.

Bà Vũ Hải Bình – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Nội đánh trống khai giảng

Chia sẻ tại lễ khai giảng – bà Vũ Hải Bình, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori – Hà Nội cho biết: “Mỗi một ngày chúng tôi tin tưởng và trao quyền cho các con mỗi bạn nhỏ của Sakura Montessori theo đúng phương châm của Montessori: “Tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra những giới hạn của hành vi”. Chúng tôi tin rằng sự phối hợp giữa trẻ, phụ huynh và nhà trường sẽ giúp mỗi trẻ tại Sakura trở thành những con người độc lập trong tương lai. Chúc cho các em bé mầm non Montessori luôn tràn đầy sức khỏe. Mỗi ngày đến trường là một ngày đáng nhớ trong ký ức tuổi thơ của các con.”

Các SMISERS tự tin thể hiện những ca khúc bằng Tiếng Anh

Khoảnh khắc đại diện nhà trường, hiệu trưởng Nguyễn Hải Bình đánh trống khai giảng đã chính thức mở ra một năm học mới với nhiều hứng khởi mới. Tiếng trống khai trường rộn rã, từng nhịp, từng nhịp tạo nên những giây phút rộn ràng nhưng không kém phần trang nghiêm cho cả hội trường. Không chỉ học sinh mà chính các thầy cô, những phụ huynh học sinh cũng không khỏi bồi hồi, xúc động, gợi nhớ về những giây phút thiêng liêng của nhiều năm trước.

Các tiết mục văn nghệ là một phần không thể thiếu của ngày hội tựu trường. Tại Sakura Montessori, các hoạt động văn, thể, mỹ của SMISers luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Các con được tạo điều kiện tối đa để phát triển bản thân, trở thành một con người toàn diện.

Tiết mục múa sinh động của các SMISERS nhí

Chính vì vậy, trong sự kiện quan trọng này, các bạn học sinh đã tự tin thể hiện những tiết mục văn nghệ. Mặc dù đứng trước một sân khấu lớn và rất đông khán giả nhưng các con không hề tỏ ra nhút nhát mà ngược lại, những tiếng hò reo, cổ vũ phía dưới càng khiến các bạn học sinh trở nên thích thú và say mê hơn với phần biểu diễn của mình. Những động tác múa đôi khi còn khá vụng về hay lỗi nhịp nhưng là những minh chứng rõ nhất cho sự tự tin và trưởng thành của trẻ tại mái trường Sakura Montessori.

Buổi lễ khai giảng trở nên đặc biệt và sôi động hơn với phần biểu diễn xiếc thú và ảo thuật vô cùng hấp dẫn. Những ánh mắt chăm chú, tiếng hò reo đầy phấn khích của các bạn học sinh khiến không khí hội trường trở nên náo nhiệt hơn.

Không chỉ các bạn học sinh và các thầy cô mà tất cả các phụ huynh đều được tham dự và chia vui với những khoảnh khắc thiêng liêng của buổi lễ khai giảng. Sự có mặt của tất cả cha mẹ đã tạo nên không gian vô cùng gần gũi và cũng là điều chưa từng có ở các ngày khai giảng truyền thống. Đây cũng chính là lý do Trường Mầm non Sakura Montessori lấy chủ đề “WE ARE FAMILY” làm điểm nhấn đặc biệt cho ngày khai giảng năm học 2018- 2019.

Vừa say sưa xem con mình cùng các bạn biểu diễn trên sân khấu, chị Trần Thu Hoài vừa phấn khởi chia sẻ: “Đây là lần thứ ba mình tham gia buổi khai giảng của con ở trường, lần nào cũng tràn đầy cảm xúc, rất vui và phấn khởi. Mình rất cảm ơn các thầy cô đã có chuẩn bị chu đáo để đón tiếp các phụ huynh cũng như tổ chức được buổi lễ khai giảng ý nghĩa cho các con. Buổi khai giảng năm nay hoạt náo hơn mọi năm và có sự chuẩn bị rất công phu từ các tiết mục văn nghệ. Bố mẹ đặc biệt xúc động và vui khi chứng kiến con tự tin thể hiện những tiết mục văn nghệ. Trong năm học mới, mình chỉ mong mỗi ngày các con đến trường sẽ là một ngày vui.”

Trong ngày tựu trường, các bạn nhỏ cũng được thưởng thức phần biểu diễn công phu do các cô giáo nước ngoài dành tặng. Xóa bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, cả hội trường đã hòa chung không khí sôi động trong lời ca, tiếng hát náo nhiệt và tưng bừng.

Lễ khai giảng đã kết thúc thành công bằng nụ cười hạnh phúc của các SMISers. Năm học 2018- 2019, Trường Mầm non Sakura Montessori tiếp tục đặt con trẻ là trung tâm trong mọi hoạt động, từ việc cải tiến các chương trình đào tạo, cho đến việc tổ chức các hội thảo chuyên sâu cung cấp kỹ năng giáo dục con cho cha mẹ, cũng như ứng dụng phương pháp Montessori và kỷ luật tích cực tại gia đình.

Chắc chắn rằng, chủ đề “WE ARE FAMILY” cũng sẽ được thực hiện xuyên suốt các hoạt động trong năm học tới với mục đích tăng cường sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, đảm bảo một môi trường toàn diện cho sự phát triển của trẻ.

0/5 (0 Reviews)